Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM: Nâng cao chất lượng giáo dục, cải tiến chương trình đào tạo

Thứ sáu - 24/05/2024 07:29
24 05 2024 truong dai hoc the duc the thao tphcm nang cao chat luong giao duc cai tien chuong trinh dao tao 15e081d8 details
 Quang cảnh Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 23/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) thành lập Đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2024 tại Đảng ủy Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM (USH).

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối; Tiến sĩ Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng USH; TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường cho biết, nhà trường luôn đoàn kết thống nhất, lãnh đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kịp thời đề ra chủ trương, giải pháp, tập trung lãnh đạo cấp ủy chi bộ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, của Đảng ủy Khối.

Đảng ủy Trường coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo và tạo điều kiện tối đa cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức nghiên cứu, quán triệt sâu rộng chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các đơn vị trong nhà trường.

Trong năm 2023, Trường đã kết nạp được 10 đảng viên mới; chỉ đạo tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định. Quan tâm lãnh chỉ đạo các đoàn thể hoạt động phong trào sôi nổi, nhà trường đã xuất sắc được Bộ VH-TT-DL đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ năm 2023. Đảng ủy Trường được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối công nhận Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2023, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố về có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Thời gian tới, Đảng ủy trường ban hành Nghị quyết xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trường; thực hiện chỉnh trang khuôn viên trường xanh, sạch, đẹp. Phát động viên chức, người lao động, học viên, sinh viên trong trường thực hiện lao động tập thể vào ngày thứ Năm hàng tuần. Nâng cao chất lượng giáo dục, cải tiến chương trình đào tạo tiến tới thực hiện kiểm định chương trình đào tạo và thực hiện tốt các quy chế, quy định về đào tạo các bậc học từ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh nề nếp công tác dạy và học. Xây dựng bổ sung Đề án quản lý, khai thác và sử dụng tài sản công của Trường Đại học Thể dục thể thao TPHCM một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận kiểm tra, Bí thư Đảng ủy Khối Luơng Văn Nhiền ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ và vai trò người đứng đầu của đồng chí Bí thư Đảng ủy Nhà trường USH đã đạt được trong năm 2023, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Đồng chí Lương Văn Nhiền đề nghị Đảng ủy trường quan tâm hơn nữa việc rèn luyện, giáo dục đảng viên, làm tốt công tác tư tưởng, phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên; duy trì việc chào cờ đầu tuần kết hợp khen thưởng, biểu dương kịp thời, động viên những cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhằm phát huy không gian văn hóa quảng trường Hồ Chí Minh trong khuôn viên nhà trường thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh gắn với ngành thể thao Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của nhà trường, các lễ xuất quân các đoàn thể thao đi thi đấu, sinh viên nhà trường đến dâng hoa, báo công với Bác về thành tích đạt được… như một sinh hoạt văn hóa truyền thống với các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Diệu Bình