Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh thuộc : Đón và làm việc với đoàn Tổng lãnh sự quán Hungary tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thứ tư - 12/06/2024 07:44
Ngày 10/6/2024 Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh có buổi tiếp và làm việc với Tiếp đoàn Tổng  lãnh  sự quán Hungary  tại  Thành  phố Hồ Chí  Minh và  Hiệu trưởng Trường Đại  học  Khoa học thể thao Hunggary.
Tiếp đoàn, phía Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh có TS. Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng - Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh;  TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng -  Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học TDTT Tp.HCM;  PGS.TS Vũ Việt Bảo, Chủ tịch Hội đồng Trường ; PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng Trường ;  PGS.TS Lý Vĩnh Trường,  Trưởng Khoa HLTT;   TS. Phạm Hùng Việt – Trưởng khoa GDTC;  TS. Vũ Đình Mai,  Trưởng phòng HCTH;  TS. Tạ Hoàng Thiện, Trưởng phòng ĐT,QLKH, HTQT;  TS Nguyễn Thị Hiên, Phó trưởng Khoa QLTT  và TS. Nguyễn Thị Thảo Vy,   Phó Viện trưởng Viện NCKH và Công nghệ thể thao.
Về phía Tổng lãnh sự quán Hungary, có ngài  Gábor Lehőcz., Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Hidasi Eszter, Phó tổng lãnh sự Hungary tại Tp. Hồ Chí Minh;  GS. TS. Sterbenz Tamás, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary và  Ông Nguyen Dang Peter, trợ lý Tổng lãnh sự
TS. Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng USH phát biểu tại buổi làm việc.
Phát biểu tại buổi  đón tiếp và làm việc với đoàn, TS Võ Quốc Thắng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh  Lãnh đạo trường Đại học TDTT TP.HCM rất hân hạnh được tiếp đón đoàn Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Thể thao Hungary. Hai nước Việt Nam và Hungary đã có mối quan hệ truyền thống mật thiết hơn 75 năm..
Tại buổi làm việc, ngoài những nội dung liên quan đến hợp tác giữa hai bên  và một số trường đại học tại Hungary thì đại diện nước bạn còn đề cập đến việc trao đổi giảng viên, sinh viên và các chính sách học bổng hấp dành cho các sinh viên Việt Nam du học tại đất nước này. Học bổng đảm bảo chi phí cho toàn bộ quá trình học tập và chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam.
Đại diện USH và đoàn Tổng lãnh sự quản Hungary tạp TP.HCM chụp hình lưu niệm
Theo đó, cuộc gặp mặt giữa hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giáo dục thông qua nhiều chương trình như: Trao đổi sinh viên đến học tập tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực giữa các trường Đại học tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Chương trình học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ học tập tại Hungary; Kế hoạch hợp tác trong các năm tới, đặc biệt về Nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên
Được biết đây là chuyến thăm lần thứ hai của của Tổng lãnh sự quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh và  Hiệu trưởng Trường Đại  học  Khoa học thể thao Hunggary trong vòng hai tháng qua.