USH – Chương trình giao lưu “ Điều ước thể thao 2024” với hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức và trao học bổng cho sinh viên.

Thứ năm - 23/05/2024 01:37
Sáng ngày 23/5/2024, tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu “ Điều ước Thể thao 2024” với hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức và trao học bổng cho sinh viên.
Toàn cảnh khai mạc buổi giao lưu “ Điều ước thể thao 2024” với hệ thống trường Pathway Tuệ Đức và trao học bổng cho sinh viên.
Tham dự chương trình giao lưu về phía Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có TS. Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh – P. Hiệu trưởng Nhà trường, cùng cán bộ quản lý các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường và các sinh viên nhận học bổng và sinh viên Khoa cùng tham dự.
Về phía Hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức có Ông Trần Đức Vinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng liên cấp Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức; ThS. Bùi Thu Hương – Phó hiệu trưởng Tiểu học Pathway Tuệ Đức – Cơ sở Lương Đình Của; Bà Huỳnh Ngọc Diễm Hạnh – Trưởng BTC Chương trình; Ông Võ Ngọc Quyền – Trưởng bộ phận Kỹ năng cụm TP. Thủ Đức cùng 94 Giáo viên và Phụ huynh và 696 học sinh.
Ông Trần Đức Vinh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng liên cấp Hệ thống trường Pathway Tuệ Đức phát biểu khai mạc
Với mục tiêu tạo điều kiện, cơ hội giao lưu và hợp tác giữa hai Trường, thông qua việc tham quan về cơ sở vật chất, tìm hiểu chuyên sâu các bộ môn thể thao khác nhau ở Trường; Trải nghiệm và quan sát việc tập luyện, thi đấu của các sinh viên; Hình thành và phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh; Giảng viên và giáo viên có cơ hội chia sẻ, học hỏi. Xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài giữa hai Trường, bao gồm cả hợp tác trong các dự án nghiên cứu, trao đổi học sinh, sinh viên, giảng viên và các hoạt động hợp tác khác. Xây dựng hình ảnh học bổng “Điều ước thể thao” – học bổng dành cho sinh viên, sinh viên là vận động viên và cựu sinh viên là vận động viên đã và đang học tập, rèn luyện, thi đấu có thành tích xuất sắc hoặc có nỗ lực theo đuổi ngành học trong điều kiện khó khăn và gặp chấn thương cần được điều trị. Khen thưởng, tìm ra những gương mặt học tập, rèn luyện, thi đấu xuất sắc trong lĩnh vực Thể dục thể thao, đào tạo, bồi dưỡng, hỗ trợ và gây dựng nhân tố cho phát triển nguồn nhân lực của Trường, của Ngành và của Đất nước. Trao học bổng cho sinh viên và cựu sinh viên Trường có thành tích học tập, thành tích thi đấu cao tại các giải trong nước, quốc tế và có hoàn cảnh khó khăn; các sinh viên có thành tích tiêu biểu tại Trường và gặp chấn thương cần được điều trị.
Phát biểu tại buổi giao lưu TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể lãnh đạo Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ “ Nhằm tạo điều kiện, cơ hội giao lưu và hợp tác giữa Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức, thông qua việc tổ chức hoạt động dã ngoại cho các em học sinh với chủ đề “Điều ước thể thao - Hướng về cộng đồng” giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, tham quan về cơ sở vật chất, tìm hiểu chuyên sâu các bộ môn thể thao từ đó hình thành và phát triển năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để Giảng viên và giáo viên 02 Nhà trường có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy”. TS. Nguyễn Thanh Bình bày tỏ vui mừng và gửi cảm ơn Ban Giám hiệu Hệ thống Trường Pathway Tuệ Đức đã lựa chọn Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức hoạt động dã ngoại cho các em học sinh và trao học bổng cho sinh viên, vận động viên Nhà Trường có thành tích học tập, thành tích thi đấu cao tại các giải trong nước, quốc tế và có hoàn cảnh khó khăn, các sinh viên có thành tích tiêu biểu tại Trường và gặp chấn thương cần được điều trị. Thầy cũng hi vọng những suất học bổng “Điều ước thể thao” được trao ngày hôm nay sẽ là động lực, tiếp thêm ngọn lửa để các em sinh viên, vận động viên theo đuổi đam mê của mình. Đồng thời mong muốn các hoạt động giao lưu, phối hợp giữa 02 Nhà trường sẽ được diễn ra thường xuyên hơn nữa trong tương lai. Thông qua hoạt động giao lưu sẽ giúp các em học sinh thấy được tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, tầm vóc con người Việt Nam.
Ban Giám hiệu nhà trường Tặng quà lưu niệm cho Ban giám hiệu hệ thống trường Pathway Tuệ Đức

Banh lãnh đạo hai Trường trao học bổng cho các bạn sinh viên
Theo đó chương trình giao lưu với chủ đề “ Điều ước thể thao 2024” sẽ diễn ra với các nội dung:  Tìm hiểu các bộ môn thể thao, trải nghiệm và quan sát việc tập luyện, thi đấu các bộ môn thể thao: Điền kinh (Phóng lao, nhảy xa, cử tạ); Bơi; Võ (Boxing và các môn võ); Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông; Bắn súng; Học sinh giao lưu đặt các câu hỏi cho Giảng viên, sinh viên để rõ hơn về nghề nghiệp; Giao hữu Bóng đá giữa hai Trường và Trao 36 suất quỹ học bổng cho sinh viên và cựu sinh viên Trường.
Một số hình ảnh chương trình giao lưu:

Học sinh trường Pathway Tuệ Đức tìm hiểu các bộ môn thể thao, trải nghiệm và quan sát việc tập luyện, thi đấu các bộ môn thể thao
Giao hữu Bóng đá giữa cán bộ hai Trường