Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm lần thứ 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Thứ năm - 06/06/2024 00:11
Sáng 05/6/2024, Đảng bộ Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2024) và kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/9/2024).

Tham dự Lễ kỷ niệm có Đ/c Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy nhà Trường, BCH Đảng ủy Nhà trường cùng toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh.
Tại Lễ kỷ niệm, toàn thể Đảng viên viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh được xem lại thước phim tư liệu hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người. Cách đây 113 năm, tại bến Nhà Rồng - bến Cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên tàu tạm rời xa Tổ quốc, ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Cuộc hành trình qua 3 đại dương, bốn châu lục và gần 30 quốc gia đó đã đưa Nguyễn Ái Quốc đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, học thuyết cách mạng tiên phong của thời đại.

Toàn thể Đảng viên viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh được xem lại thước phim tư liệu hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ do VTC sản xuất và phát hành.
Đây là một trong những nội dung của Đảng ủy Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh trong việc triển khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Nhà trường luôn phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng, kiên trì chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, ra sức thực hiện có hiệu quả lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những phong trào thi đua thiết thực, đoàn kết đồng lòng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng đã đề ra, xây dựng Đảng bộ Nhà trường trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại và nghĩa tình.