Công đoàn Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh và các cá nhân được Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh tuyên dương gương lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Thứ hai - 01/07/2024 01:07
Sáng 26.6, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024  và tuyên dương, khen thưởng 234 gương “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và thành tích trong lao động, sản xuất.
Ông Phạm Chí Tâm (bìa phải) - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM tặng hoa, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các gương lao động giỏi - lao động sáng tạo. Ảnh: Ngọc Ánh.
Theo đó việc thực hiện “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” được kết hợp với “Tháng Công nhân lần thứ 16”. Một số đơn vị và công đoàn cấp trên cơ sở đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất có đông lao động, tổ chức lồng ghép các hoạt động như tổng vệ sinh máy móc, thiết bị và thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” với gần 331.712 lượt công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tham gia hưởng ứng.
Các cấp công đoàn TPHCM cũng vận động đoàn viên, công nhân lao động, chủ động trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ, tạo thành phong trào quần chúng sôi nổi, rộng khắp, góp phần xây dựng văn hoá an toàn trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, doanh nghiệp trong việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động.
Trong dịp này, LĐLĐ TPHCM đã tuyên dương 234 gương lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đó:  Công đoàn Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh và 02 cá nhân (Đ/c Nguyễn Thanh Bình và Đ/c Nguyễn Thanh Tú) vinh dự được Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh tuyên dương gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và thành tích trong lao động, sản xuất, đóng góp hiệu quả, thiết thực cho sự phát triển của đơn vị.
Công đoàn Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh tuyên dương gương lao động giỏi, lao động sáng tạo
Các cá nhân được tuyên dương gương lao động giỏi, lao động sáng tạo
Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" đã khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của người lao động, tạo nên sức mạnh tổng hợp để các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị nói chung và Trường Đại học Thể dục thể thao TP. HCM nói tiêng ổn định và phát triển; tạo động lực cho cán bộ, viên chức, người lao động thi đua lao động, sản xuất, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Tác giả: Tuấn USH