Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Sendai Nhật Bản.

Thứ năm - 21/03/2024 00:07
(USH) - Sáng ngày 21/03/2024, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Sendai, Nhật Bản đến trao đổi hợp tác.
Lãnh đạo trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với Đoàn trường Đại học Sendai (Nhật Bản) tại Tượng Đài Bác Hồ
Đón tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Sendai (Nhật Bản) có TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban tổ chức; PGS. TS. Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng lãnh đạo các phòng Hành chính tổng hợp, Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Khoa Quản lý Thể thao và Ban xúc tiến hoạt động Hợp tác quốc tế.
Về phía Đoàn Trường Đại học Sendai Nhật Bản có Bà Shibata Chikako, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Sendai (Nhật Bản) và đại diện trung tâm và sinh viên của Trường Sendai.
Toàn cảnh buổi làm việc
Trong chuyến làm việc, đoàn công tác của Trường Đại học Sendai đã thăm quan cơ sở vật chất cũng như thăm quan các lớp học của Trường. Tại đây, đoàn công tác đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giảng dạy của Nhà trường. Đây là điều kiện quan trọng để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Bà Shibata Chikako, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Sendai (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ được đón tiếp lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh sang thăm quan và tìm hiểu về trường.
TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Bình - P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử và quy mô đào tạo của Nhà trường đồng thời khẳng định Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh với tinh thần cởi mở, hội nhập và phát triển sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động hợp tác phát triển quốc tế, đặc biệt là với Đại học Sendai đạt được những kết quả tốt đẹp. Thầy nhấn mạnh Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sendai đã có nhiều  năm hợp tác. Trường Đại học Sendai thường xuyên gửi thông tin tuyển sinh đối với sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh bậc đại học và thạc sĩ. Nội dung chuyến thăm của Trường Đại học Sendai tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục thực hiện từng bước theo các điều khoản của Thỏa thuận hợp tác (MOU).
TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm cho Bà Shibata Chikako, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Sendai (Nhật Bản)
Hai trường chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc
Những nội dung trong buổi làm việc giữa hai bên sớm cụ thể hóa thành những chương trình hợp tác để triển khai, thực hiện trong thời gian tới. Tạo tiền đề cho phát triển các chương trình liên kết đào tạo, Trao đổi giảng viên, sinh viên và học viên; Giao lưu văn hóa; Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ, đem lại nhiều cơ hội mới cho người học, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và Hội nhập quốc tế của đất nước.

Tác giả: ĐH Thể Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây