Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Bích Thủy bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường

Thứ sáu - 25/08/2023 01:06
Sáng ngày 25/8/2023, tại Phòng bảo vệ luận án -  Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh, NCS. Nguyễn Bích Thủy bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp trường với đề tài Nghiên cứu ứng dụng bài tập nâng cao hiệu quả một số đòn đá cho VĐV Taekwondo trẻ tỉnh An Giang lứa tuổi 15-17”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS. Vũ Việt Bảo và PGS. TS. Bùi Trọng Toại.
1 8
Hội đồng đánh giá luận án Luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Nguyễn Bích Thủy
Hội đồng đánh giá luận án Luận án Tiến sĩ cấp trường cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Thủy gồm: PGS. TS Trần Hồng Quang - Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS Trần Thị Kim Tuyến, Phản biện 1; TS. Nguyễn Đăng Khánh, Phản biện 2; PGS. TS. Châu Vĩnh Huy, Phản biện 3; TS. Nguyễn Thành Lâm, Ủy viên HĐ; TS. Hoa Ngọc Thắng, Ủy viên HD và TS. Trần Thị Kim Hương, Thư ký Hội đồng.
2 9
NCS Nguyễn Bích Thủy trình bày kết quả nghiên cứu.
Tại buổi bảo vệ Luận án NCS. Nguyễn Bích Thủy trình bày tóm tắt kết quả luận án trước Hội đồng, các Phản biện của Hội đồng đã có những ý kiến nhận xét, đánh giá đối với Luận án, Theo đó Luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ứng dụng bài tập nâng cao hiệu quả một số đòn đá cho VĐV Taekwondo trẻ tỉnh An Giang lứa tuổi 15-17” của NCS. Nguyễn Bích Thủy có những điểm mới như sau:
1. Luận án đã tổng kết và chỉ ra xu hướng sử dụng kỹ thuật đòn đá tại giải thi đấu Taekwondo toàn quốc qua các năm gần đây. Luận án đã đánh giá được thực trạng việc sử dụng kỹ thuật, sức mạnh và các yếu tố liên quan của vận động viên Taekwondo trẻ tỉnh An Giang. Luận án đã phân tích sự tác động giữa khả năng ghi điểm với loại giáp sử dụng (giáp thường và giáp điện tử) theo vị trí trên cơ thể, theo kỹ thuật đá sử dụng và theo điểm số trong các trận thi đấu tại các giải toàn quốc và chỉ ra đặc điểm kỹ thuật của vận động viên Taekwondo trẻ tỉnh An Giang lứa tuổi 15- 17 trong mối tương quan chung. Luận án đã lựa chọn được các test đánh giá sức mạnh và các yếu tố liên quan của vận động viên Taekwondo trẻ tỉnh An Giang lứa tuổi 15 - 17.
2. Luận án đã xác định các yếu tố sinh cơ của kỹ thuật phù hợp cho vận động viên Taekwondo trẻ An Giang ở hai đòn Dollyeo-chagi và Yeop-chagi, gồm: lực, vận tốc đòn đá và góc độ các khớp khi thực hiện đòn đá.
3. Luận án đã lựa chọn được 49 bài tập điều chỉnh và phát triển kỹ thuật Dollyeo-chagi, Yeop-chagi cho VĐV Taekwondo trẻ tỉnh An Giang gồm 18 bài tập sức mạnh chung, 13 bài tập sức mạnh chuyên môn và 18 bài tập nâng cao kỹ thuật Dollyeo-chagi, Yeop-chagi và áp dụng vào kế hoạch huấn luyện năm. Xem xét tác động của các bài tập đã lựa chọn cho thấy vận động viên Taekwondo trẻ tỉnh An Giang có lực và vận tốc đòn Dollyeo-chagi, Yeop-chagi đã tăng lên đáng kể  có ý nghĩa thống kê với p<0,05. Các yếu tố sinh cơ học đòn đá về góc độ các khớp đều được cải thiện. Sức mạnh đòn đá và các yếu tố liên quan cho thấy đều có sự biến đổi mang ý nghĩa thống kê với p<0,05. Điều này đã khẳng định hiệu quả tốt của các bài tập đối với việc nâng cao hiệu quả đòn đá cho VĐV.
Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và Nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Giáo dục học, mã số 9140101 với số phiếu tán thành là 07/07. Đây là công trình nghiên cứu có tính cấp thiết, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao.
7 3
PGS.TS Trần Hồng Quang – Chủ tịch Hội đồng công bố Quyết nghị tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường.
Thay mặt Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng - PGS.TS. Trần Hồng Quang đã công bố Quyết nghị của Hội đồng, nêu rõ những kết quả chính, những đóng góp mới của Luận án cho khoa học và thực tiễn, đồng thời cũng chỉ rõ những thiếu sót về nội dung, hình thức của Luận án để NCS tiếp thu, khắc phục.
5 7
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp trường, Cán bộ hướng dẫn và NCS Nguyễn Bích Thủy chụp ảnh lưu niệm
6 6
Cán bộ hướng dẫn khoa học và  NCS. Nguyễn Bích Thủy chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: ĐH Thể Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây