Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

USH - Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường với Sinh viên Quý I - Năm 2024

Thứ tư - 10/01/2024 02:48

Sáng ngày 10/01/2024, Trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên Quý I năm 2024”.
Tham dự buổi đối thoại có TS. Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Việt Bảo – Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Bảo Ninh –Trưởng phòng Công tác Chính trị; ThS. Lê Việt Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng cán bộ quản lý các Phòng, Khoa, Ban, Bộ môn; các thầy, cô giáo và Sinh viên Đại học Chính quy các khóa 43, 44, 45, 46.
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động của Nhà trường góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên đã giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện.

 

TS. Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Lãnh đạo nhà trường giải đáp các câu hỏi, ý kiến thiết thực của sinh viên đã được tổng hợp và trao đổi trực tiếp về những nội dung chính được đề cập xoay quanh các vấn đề thiết thực đối với sinh viên như: Chương trình, kế hoạch giảng dạy; Đăng ký môn học; Phương án tổ chức thi, học vượt, học lại; Vấn đề học phí, học bổng; Điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ, phòng học; Các giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội, hoạt động Đoàn – Hội v.v..
 

TS. Nguyễn Thanh Bình – P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị


 

PGS. TS. Lý Vĩnh Trường – Trưởng Khoa Huấn luyện Thể thao; TS. Phạm Hùng Việt – P. Trưởng Khoa GDTC và ThS. Lê Việt Anh – Bí thư Đoàn TN, giải đáp các câu hỏi của Sinh viên
TS. Tạ Hoàng Thiện – Trưởng phòng Đào tạo và TS. Phạm Thành Tấn – Trưởng Bộ môn quần vợt giải đáp các câu hỏi của Sinh viên.

Buổi đối thoại diễn ra nghiêm túc trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, chân thành, đầy trách nhiệm từ phía các thầy cô là lãnh đạo nhà trường và cả từ phía các em sinh viên. Hơn 80 ý kiến thắc mắc, trao đổi, góp ý cũng như nguyện vọng, đề xuất chính đáng của các sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và có những câu trả lời thoả đáng. Hội trường buổi đối thoại liên tục vang lên những tràng vỗ tay không dứt sau mỗi đề xuất, kiến nghị của sinh viên được thầy Hiệu trưởng và các thầy, cô quản lý các đơn vị chức năng trong nhà trường trả lời thỏa đáng và đề ra phương hướng thực hiện một cách tốt nhất, trên cơ sở điều kiện có thể của nhà trường. Qua đối thoại, lãnh đạo nhà trường đã chia sẻ chân thành với các sinh viên về những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sắp tới.
 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Võ Quốc Thắng, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp, phản hồi của sinh viên đã được gửi đến lãnh đạo Nhà trường. TS. Võ Quốc Thắng cũng nhấn mạnh đến việc Nhà trường luôn lắng nghe ý kiến phản ánh, xây dựng, hiến kế cho Nhà trường để Nhà trường ngày một phát triển. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có những cải thiện, thay đổi dựa trên những ý kiến, đóng góp và trao đổi của sinh viên tại Hội nghị để nâng cao hơn nữa chất lượng, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong trường.
Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua Hội nghị cũng chính là cơ hội giúp Nhà trường thực hiện tốt hơn trong việc tạo ra một môi trường tốt nhất cho sinh viên có thể yên tâm học tập, rèn luyện sinh hoạt và nâng cao hơn nữa công tác quản lí, giảng dạy trong Nhà trường.

Tác giả: ĐH Thể Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây