Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

USH – Chương Trình giao lưu Văn hóa – Võ thuật Việt Nam & Hàn Quốc.

Thứ năm - 14/12/2023 04:41
Ngay sau lễ ký kết hợp tác (MOU) giữa Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh với các đơn vị Hiệp hội Võ thuật Thế giới WoMAU, Hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc và Hiệp hội Ssireum Hàn Quốc, đã diễn ra chương trình giao lưu Văn hóa – Võ Thuật Việt Nam – Hàn Quốc.
Đại biểu và các võ sĩ tham gia chương trình giao lưu chụp hình lưu niệm
Tại chương trình giao lưu, sinh viên đã được theo dõi biểu diễn võ thuật gồm: Vovinam, Taekkyeon, Ssireum và nghệ thuật vẽ thư pháp trên khổ lớn từ nghệ nhân Lee Jinheok.
Theo đó tiết mục Võ cổ truyền Việt Nam được biểu diễn bởi các võ sinh tài năng là sinh viên Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh, tiết mục kết hợp giữa võ nghệ truyền thống và tinh thần dân tộc, tái hiện một cách tuyệt vời những giá trị văn hoá lâu đời. Từ những đòn đánh mạnh mẽ đến sự đàn hồi mềm mại, mỗi động tác đều thể hiện sự tinh túy và tâm huyết của người biểu diễn. Đây không chỉ là một màn trình diễn võ thuật hấp dẫn mà còn là một cuộc hành trình văn hóa sâu sắc của đất nước Việt Nam.
Sinh viên USH biễu diên võ Vovinam tại buổi giao lưu
Tiếp đó là tiết mục võ thuật Taekkyeon được trình diễn bởi những võ sĩ đến từ hiệp hội Taekkyeon Hàn Quốc. Được biết Taekkyeon đã được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Hàn Quốc đồng thời cũng là Di sản Văn hóa phi vật thể  Thế giới được UNESCO công nhận. Các tiết mục trình diễn không chỉ dừng lại là các nền văn hoá quốc gia mà lại một lần nữa, một tiết mục được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận. Được trình diễn bởi hiệp hội tại Hàn Quốc - bộ môn Ssireum (Vật cổ truyền).
Võ Taekkyeon cũng là di sản văn hóa phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận
Ssireum (Vật cổ truyền) là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận
Hình ảnh giao lưu giữa các môn võ thuật
Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi giao lưu

Phần biểu diễn nghệ thuật vẽ thư pháp trên khổ lớn từ nghệ nhân Lee Jinheok
Lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh và đại diện các Hiệp hội Võ thuật chụp hình lưu niệm cùng nghệ nhân Lee Jinheok
Võ thuật là một nét đẹp văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam và Hàn Quốc đều là những quốc gia có nền văn hóa võ thuật lâu đời và phong phú. Qua các phần biểu diễn, sinh viên được mở rộng góc nhìn văn hóa, tìm hiểu thêm các bộ môn võ thuật ý nghĩa. Tin rằng quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh với các Hiệp hội võ thuật sẽ đẩy mạnh nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn, góp phần phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.  

Tác giả: ĐH Thể Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây