USH - Tổ chức giải Điền kinh truyền thống mở rộng lần thứ 34 năm 2024.

Thứ sáu - 26/04/2024 03:18
Sáng ngày 26/04/2024, Bộ môn Điền kinh - Khoa Huấn luyện thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức giải Điền kinh truyền thống mở rộng lần thứ 34 năm 2024, chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 / 30-4-2024) và Ngày Quốc tế lao động (1-5).
Toàn cảnh lễ khai mạc
Tham dự Lễ khai mạc giải có TS. Võ Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Trung Hinh - Phó chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - Tổng thư ký liên Đoàn điền kinh TP. HCM; Ông Nguyễn Duy Chức – P. Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP. HCM; Ông Phan Văn Lam - Giám đốc trung tâm HL và TĐ TT tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Quốc Vinh - Giám đốc trung tâm HL và TĐ TDTT tỉnh Kiên Giang, cán bộ quản lý các đơn vị thuộc và trực thuộc trường cùng toàn thể HLV, VĐV tham dự giải.
Lãnh đạo nhà trường tặng quà lưu niệm và chụp hình cùng các HLV và VĐV tham dự giải
TS. Nguyễn Thanh Bình - P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc giải
Phát biểu Khai mạc Giải, TS Nguyễn Thanh Bình, P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Giải Điền kinh Truyền thống mở rộng lần thứ 34 là giải đấu được tổ chức định kỳ hàng năm, mang tính truyền thống, là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xây dựng một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần duy trì, phát triển việc tập luyện và thi đấu phong trào thể thao trong nhà trường và khu vực. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; cổ vũ, động viên học sinh, sinh viên, giảng viên thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh, sinh viên; phát hiện những học sinh, sinh viên có năng khiếu thể thao để đào tạo nguồn vận động viên thành tích cao cho Ngành thể thao nước nhà.
TS. Nguyễn Thị Hoàng Dung – Trưởng Bộ môn Điền kinh phát biểu tại lễ khai mạc
Sinh viên Ngô Đình Lành K44 HLTT- Kiện tướng quốc gia 100m, Đại diện lực lượng trọng tài tuyên thệ tại giải đấu
VĐV Nguyễn Hữu Toàn - Sinh viên lớp Đk k44 HLTT, Đại diện VĐV tuyên thệ tại giải
Giải năm nay thu hút 25 đoàn thể thao và hơn 153 vận động viên đến từ các đơn vị: An Giang, Bộ Công An, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương; Bình Thuận; Cà Mau, Bạc Liêu, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hậu Giang, Quảng Trị, Trà Vinh; Điền kinh trẻ: Đồng Nai, Kiên Giang, Đội tuyển trẻ Trung tâm HLTT QG TP. HCM; Trường Đại học Sư phạm TDTT TP. HCM; Trường Đại học Tôn Đức Thắng; ĐH Văn Lang; Trường Đại học Nông Lâm; Trường THCS và THPT Phùng Hưng và sinh viên các khóa 43 GDTC, 43 HLTT, 44 GDTC, 44 HLTT, 45 HLTT,  45 HLTT, 46 DTC, 46 HLTT.

Các VĐV tham gia phần thi các nội dung chạy
Các VĐV tham gia phần thi nhảy cao
Các vận động viên tham gia tranh tài 28 bộ huy chương ở các nội dung: Chạy 800m ( nữ); Chạy 400m (nam, nữ); Chạy 1.500m (nam); 100m (nam, nữ); Chạy 4x400m Hỗn hợp; Đẩy tạ nữ (3kg); Đẩy tạ nam (5kg); Nhảy cao (nam, nữ); Nhảy xa (nam).
Sau một thời gian thi đấu sôi nổi, hấp dẫn với quyết tâm cao, sự nỗ lực hết mình, các VĐV đã thể hiện xuất sắc các phần thi của minh. Ở một số nội dung thi đấu có kỷ lục được xác lập. Giải Điền kinh Truyền thống lần thứ 34 năm 2024 thành công tốt đẹp, kết thúc giải Ban tổ chức đã trao các bộ huy chương cho các VĐV đạt Thành tích
TS. Nguyễn Thanh Bình - P. Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các VĐV đạt thành tích
Ông Nguyễn Trung Hinh - Phó chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - Tổng thư ký liên Đoàn điền kinh TP. HCM

BTC Trao giải cho các VĐV và chụp hình lưu niệm tại giải Điền kinh năm 2024
Giải Điền kinh truyền thống Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh đã lan tỏa hào khí thi đua tươi trẻ, quyết liệt nhưng mang đậm dấu ấn thể thao cao đẹp, góp phần đẩy mạnh sự phát triển phong trào tập luyện TDTT nói chung và môn Điền kinh trong sinh viên nói riêng , tạo cơ hội để học sinh, sinh viên rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, góp phần xây dựng đời sống văn hoá, vui tươi lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của các em học sinh, sinh viên.
                                                                                                  Ngọc Tuấn - Thu Sương – Thanh Huyền

BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG