Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

USH : Họp Hội đồng khoa học đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2021 – 2022.

Thứ sáu - 16/06/2023 05:13
Sáng ngày 16/06/2023, tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp Hội đồng khoa học đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2021 – 2022. với đề tài: “Phát triển công nghiệp thể thao thực trạng và giải pháp (Nghiên cứu trường hợp các tỉnh phía Nam)”. Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Thanh Bình.
Hội đồng Khoa học đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2021 – 2022
Hội đồng Khoa học đánh giá cấp cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2021 – 2022. Gồm có GS. TS Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS Lê Thiết Can – Phản biện 1; PGS.TS Châu Vĩnh Huy – Phản biện 2; TS. Hoàng Hà - Ủy viên; PGS. TS Nguyễn Quang Sơn - Ủy viên; PGS. TS Lê Văn Bé Hai - Ủy viên; TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Thư ký.
z4437940204003 547976469717228ce5ed7d912a481978
Hội đồng cơ sở đánh giá  đề tài: “Phát triển công nghiệp thể thao thực trạng và giải pháp" 
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã nghe TS Nguyễn Thanh Bình, P. Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh - Chủ nhiệm đề tài trình bày các nội dung nghiên cứu về sự cần thiết, tính khả thi và hiệu quả của Đề tài.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét đề tài
Theo đó,  đề tài :  “Phát triển công nghiệp thể thao thực trạng và giải pháp (Nghiên cứu trường hợp các tỉnh phía Nam)”, đã đưa ra được những kết luận cụ thể:
1. Kết quả nghiên cứu đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận và thực tiễn về công nghiệp thể thao, các đặc điểm, phân loại và những thành tố cơ bản cấu thành ngành công nghiệp thể thao. Qua nghiên cứu đã xác định được đặc điểm, nội dung kinh doanh các sản phẩm, hàng hoá vật chất và phi vật chất trong ngành công nghiệp thể thao; thực tiễn về phát triển công nghiệp thể thao ở các quốc gia có nền công nghiệp thể thao phát triển và ở một số quốc gia có trình độ thể thao tương đồng với Việt Nam.
2. Kết quả đánh giá thực trạng, nhu cầu phát triển công nghiệp thể thao (nghiên cứu trường hợp các tỉnh thành phố phía Nam) đã đưa ra những phân tích mang tính khoa học, hệ thống và toàn diện.
3. Kết quả nghiên cứu xây dựng và đề xuất các định hướng, giải pháp và chính sách phát triển công nghiệp thể thao ở Việt Nam. Qua nghiên cứu đã xây dựng và đề xuất được 05 nhóm giải pháp và chính sách phát triển công nghiệp thể thao ở Việt Nam có tính cấp thiết và tính khả thi bao gồm: Nhóm giải pháp xây dựng, hoàn thiện thể chế và pháp lý bao gồm 05 giải pháp; Nhóm giải pháp tổ chức quản lý phát triển công nghiệp thể thao bao gồm 04 giải pháp; Nhóm giải pháp đầu tư phát triển các loại hình kinh doanh thể thao bao gồm 06 giải pháp; Nhóm giải pháp huy động nguồn lực cho phát triển công nghiệp thể thao bao gồm 05 giải pháp; Nhóm giải pháp chính sách đầu tư phát triển công nghiệp thể thao bao gồm 05 giải pháp.
- Nghiên cứu đã đề xuất được lộ trình tổ chức thực hiện các nhóm giải pháp và chính sách theo chu trình quản lý PDCA với mục tiêu, nhiệm vụ được xác định và đưa ra những định hướng ứng dụng phù hợp theo các phương án của mô hình quản lý và cải tiến liên tục cho hoạt động kinh doanh thể thao. Đề tài tiến hành lựa chọn, xây dựng các giải pháp và chính sách cho từng mô hình dựa trên các nguyên tác đảm bảo tính mục tiêu, tính khả thi, tính thực tiễn, tính đồng bộ và phát triển kinh doanh thể thao tại Việt Nam.
GS. TS Lê Quý Phượng -  Chủ tịch Hội đã thay mặt Hội đồng kết luận :  “Đề tài đáp ứng được yêu cầu về mặt khoa học có ý nghĩa thực tiễn, chất lượng Đề tài đáp ứng yêu cầu theo quy định. Đồng thời, yêu cầu chủ nhiệm và nhóm thực hiện đề tài chỉnh sửa một số nội dung nghiên cứu theo ý kiến của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện. Hội đồng thống nhất để đề tài được làm thủ tục nghiệm thu chính thức”.

Tác giả: ĐH Thể Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây