USH - SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỂ DỤC THỂ THAO TP. HỒ CHÍ MINH NHẬN HỌC BỔNG HESSEN NĂM 2024.

Thứ ba - 23/04/2024 05:26
Chiều ngày 23/4/2024, 03 sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã được đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen - Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB), Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức trao học bổng Hessen năm 2024, được tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. HCM.
Đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen
và PGS. TS Trần Thiên Phúc Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa ĐHQG TP. HCM trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
Được biết, từ năm 1992 đến nay, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen - Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã trao tặng từ 150 đến 300 suất học bổng cho các sinh viên vượt khó vươn lên có thành tích học tập xuất sắc của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Tiêu chuẩn để nhận  được học bổng Hessen là các sinh viên có thành tích học tập tốt (điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên); có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên vùng sâu, vùng xa, là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, đặc biệt là sinh viên nữ.

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện VP Hessen Việt Nam và PGS. TS Trần Thiên Phúc Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc
Hình ảnh 03 sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh được nhận học bổng Hessen
Trong dịp này, Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh có 03 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen (trị giá 5.800.000đ /sinh viên) năm 2024, cụ thể: SV Phan Thị Hoa – Khoa Huấn luyện Thể thao có thành tích học tập là: 8.5; Sinh viên Lê Nhật Anh – Khoa Huấn luyện Thể thao, có thành tích học tập là: 8.1; Sinh viên Trần Thị Mỹ Duyên – Khoa Y Sinh học TDTT, có thành tích học tập là: 9.0.

Sinh viên Trần Thị Mỹ Duyên, sinh viên năm 4, ngành Y sinh học - Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ trao học bổng
Phát biểu đại diện sinh viên nhận học bổng Hessen, sinh viên Trần Thị Mỹ Duyên, sinh viên năm 4, ngành Y sinh học - Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện lòng biết ơn, niềm vui và hạnh phúc khi được nhận học bổng. “ Hôm nay chúng em rất vinh dự và tự hào khi nhận được suất học bổng danh giá của Bộ khoa học và Nghệ thuật  bang Hessen, tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức trao tặng. Suất học bổng này sẽ tiếp thêm động lực giúp chúng em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập. Đây cũng là sự hỗ trợ lớn về vật chất và tinh thần giúp chúng em trang trải cho việc học tập, góp phần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho chúng em phát triển bản thân, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, không ngừng phấn đấu để để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng tương lai nước nhà”.
TS. Nguyễn Hữu Hoàng Phúc – P. Trưởng Khoa HLTT chụp hình lưu niệm cùng 03 em sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Hessen
Những suất học bổng này là nguồn động viên, khích lệ quý giá và ý nghĩa, là động lực tiếp sức cho các em phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập, đồng thời lan tỏa tinh thần cùng nhau học tập vượt qua khó khăn của sinh viên Việt Nam, góp phần mang tới cho các em sinh viên tương lai tươi sáng.

Ngọc Tuấn – Hoàng Phúc