USH - Làm việc với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM và Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary, tăng cường cơ hội hợp tác về hoạt động Nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật.

Thứ năm - 11/04/2024 03:06
Ngày 11/4/2024, Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành Phố Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary, nhằm đẩy mạnh cơ hội hợp tác về hoạt động Nghiên cứu khoa học và trao đổi  học thuật.
Tới thăm và làm việc với Trường có Ông Gábor Lehőcz, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Hidasi Eszter, Phó tổng lãnh sự Hungary tại Tp. Hồ Chí Minh; Ông Nguyen Dang Peter, trợ lý Tổng lãnh sự; TS. Cserny Ákos, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary; TS. Gyöngyi HELTAI, Giáo sư thỉnh giảng Đại học Quốc gia Hà Nội.
Buổi làm việc giữa USH và Tổng Lãnh sự Hungary tại trường ĐHTDTT TP.HCM
Đón và làm việc với đoàn về phía Trường Đại học thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh có  PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP. HCM; TS. Vũ Đình Mai,  Trưởng phòng HCTH; TS. Tạ Hoàng Thiện, Trưởng phòng ĐT,QLKH, HTQT; PGS.TS Lý Vĩnh Trường – Trưởng Khoa HLTT; PGS.TS Chu Thị Bích Vân – Trưởng Khoa QLTT; PGS.TS Nguyễn Đăng Chiêu – Trưởng Khoa Y Sinh học TDTT; TS. Phạm Hùng Việt – Trưởng khoa GDTC; TS. Hồ Hải – Trưởng Khoa Kiến thức cở bản và cơ sở ngành; TS. Nguyễn Thị Thảo Vy, Phó Viện trưởng Viện NCKH&CNTT cùng Ban xúc tiến hoạt động Hợp tác quốc tế của Trường.
PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh phát biểu tại buổi làm việc
Đại diện Ban Giám hiệu USH, Phát biểu tại buổi làm việc PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh chia sẻ thông tin tổng quan về USH như lịch sử thành lập, cơ sở đào tạo, chương trình giảng dạy, mục tiêu, chiến lược, sứ mệnh, hoạt động sinh viên… Đồng thời, PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh cũng nhấn mạnh với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh chú trọng vào các hoạt động ngoại giao, mở rộng đối tác trên thế giới, việc tiếp đón Tổng Lãnh sự Hungary tại TP.HCM là dịp đặc biệt để Nhà trường thúc đẩy cơ hội hợp tác về hoạt động Nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật với các trường đại học tại Hungary, đặc biệt là Trường Đại học Thể dục Thể thao Hungary”.
z5337551215795 727ca3d4d9b97ad33be4744811baa92a
Ông Gábor Lehőcz, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, ngoài những nội dung liên quan đến hợp tác giữa USH và một số trường đại học tại Hungary thì đại diện nước bạn còn đề cập đến việc trao đổi giảng viên, sinh viên và các chính sách học bổng hấp dẫn. TS. Gyöngyi HELTAI giới thiệu về học bổng Stipendium Hungaricum dành cho các sinh viên Việt Nam du học tại đất nước này. Học bổng đảm bảo chi phí cho toàn bộ quá trình học tập và chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Ông cũng hy vọng rằng chương trình này sẽ trở thành cầu nối về giáo dục và văn hoá của hai quốc gia.
TS. Gyöngyi HELTAI giới thiệu về học bổng Stipendium Hungaricum dành cho các sinh viên.
Theo đó, cuộc gặp mặt giữa hai bên đã thảo luận về việc hợp tác giáo dục thông qua nhiều chương trình như: Trao đổi sinh viên đến học tập tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực giữa các trường Đại học tại Hungary và trường Đại học TDTT TP. HCM; Chương trình học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ học tập tại Hungary; Kế hoạch hợp tác trong các năm tới, đặc biệt về Nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên; giới thiệu  về chương trình Erasmus+; Trao đổi các nội dung thực hiện các điều khoản ký kết hợp tác …
z5337551284788 d22804a95896059da189af1cd77e90ba
Lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

z5337551264126 fe81bd59ae072bb8ec805c8ca5d586d7 1
Đoàn đi thăm cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm với đại diện USH.
z5337551239503 604a219de507eacc4adfa02ba2ce7dfe
đoàn Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành Phố Hồ Chí Minh, và Trường Đại học Khoa học thể thao Hungary chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo và sinh viên nhà trường
Kết thúc cuộc gặp, hai bên đã đi đến những thống nhất sơ bộ về các chương trình hợp tác trong tương lai và cam kết thúc đẩy phát triển giáo dục giữa Hungary và trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện không chỉ đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary mà còn mở ra cơ hội tiếp cận văn hoá, giáo dục đậm nét quốc tế cho sinh viên hai nước.