Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Hiệu trưởng làm việc với Khoa Giáo dục Thể chất

Thứ năm - 08/06/2023 00:03
Nhằm nắm bắt được tình hình hoạt động của Khoa GDTC, cũng như phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong thời gian tới, chiều ngày 07/06/2023, tại phòng họp Ban lãnh đạo, TS. Võ Quốc Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Khoa Giáo dục thể chất.
z4413845149009 7e2a7cc57f7219fee6e64ca9e65ea152
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc TS. Tạ Hoàng Thiện – Trường Khoa Giáo dục thể chất thay mặt Khoa báo cáo khái quát về tình hình hoạt động của Khoa, theo báo cáo: Trong năm học 2022-2023, Khoa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ giảng dạy đảm bảo đúng theo yêu cầu đào tạo của nhà trường, thể hiện qua việc đảm bảo số lượng, chất lượng, thời gian, tiến độ thực hiện. Tổng số giờ phân công giảng dạy chính quy trung bình trong năm học của khoa là: 8100 giờ; Giảng viên tham gia giảng dạy theo quy định. Giảng viên tham gia giảng dạy đảm bảo tài liệu, giáo trình, đề cương chi tiết, tiến trình, bài soạn giảng được thiết kế phù hợp cập nhật được kiến thức, ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học. Các giảng viên đảm bảo tác phong sư phạm, thực hiện nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục;  nhiều giảng viên, đảng viên tham gia hướng dẫn luận án tiến sĩ và tham gia các hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ, hướng dẫn luận văn tốt nghiệp cử nhân. Bên cạnh những thành tích đã đạt được TS. Tạ Hoàng Thiện cũng nêu lên những khó khăn, bất cập như: các vị trí chức danh cán bộ quản lý của khoa GDTC hiện nay đã hết thời hạn bổ nhiệm nhưng chưa thực hiện quy định bổ nhiệm lại theo quy định dẫn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Khoa gặp nhiều khó khăn; Thiếu giảng viên giảng dạy các môn học lý luận chuyên ngành GDTC và các môn thể thao thực hành do Khoa quản lý. Khối lượng công việc của giảng viên cao so với quy định nhưng thu nhập của hầu hết giảng viên còn rất thấp; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động khoa, bộ môn thiếu, hư hỏng nhiều.
Cũng tại buổi làm việc TS. Tạ Hoàng Thiện cũng trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
z4413844986035 58b07742cfd9aebdd1884a65689607e7
TS. Tạ Hoàng Thiện – Trường Khoa Giáo dục thể chất thay mặt Khoa báo cáo khái quát về tình hình hoạt động của Khoa và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới
Kết luận buổi làm việc, TS.Võ Quốc Thắng - Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Khoa Giáo dục thể chất trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Hiệu trưởng đã đưa ra chỉ đạo về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho Khoa trong thời gian tới cụ thể: Về công tác quản lý cơ sở vật chất: Phối hợp với Phòng Hành chính tổng hợp quản lý tốt cơ sở vật chất được giao, từng bước sửa chữa những hạng mục xuống cấp; Về công tác nhân sự: cần rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình; phối hợp với Phòng HCTH  kiện toàn các chức danh thuộc khoa còn thiếu trong thời gian sớm nhất; Về công tác đào tạo: Cập nhật, cải tiến chương trình ngành GDTC, các môn học, học phần thuộc Khoa quản lý đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là các bên liên quan; Về công tác nghiên cứu khoa học, ngoài các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, đề nghị Khoa tiếp tục tham gia chủ trì các đề tài nghiên cứu cấp Bộ và tương đương trở lên, biên soạn hoàn thiện các giáo trình giảng dạy, tổ chức các hội thảo chuyên đề.
 

Tác giả: Tuấn USH

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây