Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Sôi nổi giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 21:53
 Chiều 4/6, tại sân vận động Tự do (TP. Huế), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với UBND tỉnh khai mạc giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023.
Ông Nguyễn Thanh Đề tặng hoa cho đơn vị tài trợ và BTC (Ảnh: TN)
Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 là cơ hội để các em học sinh tập luyện, thi đấu thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.
Dự lễ khai mạc có các ông: Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ GD&ĐT - Trưởng Ban tổ chức giải; Hoàng Hải Minh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 có sự tham gia của 44 đoàn đến từ các Sở GD&ĐT trong cả nước, với hơn 1.500 vận động viên (VĐV), 400 huấn luyện viên. Các học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục theo 3 cấp học: tiểu học, THCS và THPT sẽ thi tài ở 7 môn thi đấu, gồm: bóng đá, bơi, bóng rổ, cờ vua, cầu lông, điền kinh và vovinam.
Bơi và vovinam là 2 bộ môn diễn ra đầu tiên từ ngày 20 đến 26/5 tại tỉnh Đồng Tháp. Tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra các môn: bóng đá, cầu lông và điền kinh, từ ngày 4 đến 11/6.
Là nơi hội tụ những VĐV học sinh ưu tú, có thành tích thể thao xuất sắc của các tỉnh, thành phố, giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất và khuyến khích, động viên phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong các nhà trường, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển hài hoà sức khoẻ, thể chất và xây dựng nếp sống lành mạnh cho học sinh.
Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Thể thao học đường luôn là sân chơi giúp các em nâng cao sức khỏe thể chất và xây dựng ý chí bền bỉ. Sự trở lại của những giải đấu mùa hè quy mô lớn đã thu hút sự tham gia hưởng ứng đông đảo của nhiều vận động viên và đoàn thể thao xuất sắc đến từ nhiều địa phương, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi và Vovinam trên cả nước. Trong đó, sự chung tay, hỗ trợ của Nestlé MILO mang ý nghĩa rất lớn để các phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.”
Phát biểu khai mạc giải, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban tổ chức, khẳng định, giáo dục thể chất và hoạt động thể thao là phương tiện hữu hiệu nhằm giáo dục trẻ em, học sinh phát triển hài hòa về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần, phục vụ tích cực, hiệu quả cho học tập, lao động. Vì vậy, phương châm của ngành giáo dục là gắn giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng sống với giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá sự phát triển phong trào thể thao học đường ở mỗi nhà trường và các cơ sở giáo dục cũng như đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất trường học nói chung của toàn ngành.
Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đồng hành cùng giải đấu với các cơ quan ban ngành nói chung, Nestlé MILO hướng đến mục tiêu mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê vận động nơi thế hệ trẻ Việt Nam, rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua thể thao ngay từ những sân chơi chào hè bổ ích, theo đuổi sứ mệnh tiếp ý chí bền bỉ cho trẻ thông qua thể thao, chúng tôi mong mỏi tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê vận động cho các em học sinh trên khắp Việt Nam.”
Chung tầm nhìn với các cơ quan ban ngành về việc nuôi dưỡng tình yêu thể thao và rèn luyện ý chí bền bỉ cho các em nhỏ, Nestlé MILO đã và đang không ngừng triển khai nhiều hoạt động bổ ích, khuyến khích trẻ chăm vận động. Trong đó, Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 là một trong những cột mốc đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Nestlé MILO và Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng đến mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giáo dục và chăm sóc sức khỏe của học sinh trong các trường học trên cả nước, từ đó bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cho thế hệ trẻ Việt Nam. 
 

Tác giả: https://tdtt.gov.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây