Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại ASIAD 19

Thứ tư - 20/09/2023 01:31
Sáng ngày 20/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường tới Trung Quốc tham dự Đại hội thể thao lớn nhất châu lục – Asian Games (ASIAD) 19.
Trong ngày di chuyển đầu tiên, Đoàn Thể thao Việt Nam chia làm 2 đoàn xuất phát tại Hà Nội và TP. HCM. Trong đó, đoàn xuất phát tại Hà Nội với 47 người gồm Cục trưởng Cục TDTT – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt cùng các cán bộ, chuyên gia, HLV, VĐV của môn Thể dục dụng cụ và môn Boxing. Còn đoàn xuất phát tại TP.HCM gồm 13 người của môn Bơi và môn Boxing.
1 3
Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại ASIAD 19
Phát biểu trước giờ lên đường, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt bày tỏ: "Có thể nói, quá trình chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho ASIAD 19 dù gặp nhiều vất vả, khắc nghiệt nhưng cho tới giờ công việc chuẩn bị đã hoàn tất. Mỗi cán bộ, HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam đều luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Mỗi thành viên là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang”.
Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định, ngoài việc cố gắng đạt thành tích tốt nhất về chuyên môn, mỗi VĐV, mỗi thành viên của Đoàn sẽ là một đại sứ về văn hoá, mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách, muốn làm bạn với tất cả các nước bằng những tình cảm trân quý nhất.
Cũng theo Cục trưởng Đặng Hà Việt, dù kỳ Đại hội năm nay không tổ chức một số nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam như đua thuyền nhẹ (Rowing) hay Pencak Sialt, nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều nội dung nhận được sự kỳ vọng lớn như Cầu mây, Cờ tướng, Boxing, Karate, Điền kinh...
"Tôi mong rằng, các VĐV sẽ luôn trong trạng thái sung sức, nhanh nhẹn linh hoạt, thông minh và nỗ lực hết sức mình để đạt được chỉ tiêu đề ra" - Cục trưởng Đặng Hà Việt bày tỏ.
Theo lịch trình, buổi chiều cùng ngày, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Pudong (Thượng Hải, Trung Quốc). Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được xe chuyên dụng của ban tổ chức chở về Làng VĐV Asian Games, đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc.
Lễ Thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/9 tới đây. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.
Vào tối ngày 23/9, Asian Games 19 sẽ chính thức khai mạc.
Bạch Dương

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây