Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU VÀ RA MẮT TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỂ DỤC THỂ THAO TP. HỒ CHÍ MINH.

Thứ tư - 31/05/2023 01:58
1
Đã từ lâu thư viện được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc. Là một trong những yếu tố cấu thành chất lượng giáo dục, thư viện trường học là bộ phận không thể thiếu trong việc hình thành môi trường văn hóa học đường. Thư viện sẽ khơi nguồn và thỏa mãn những nhu cầu về thông tin, tri thức của thầy cô giáo và học sinh, sinh viên. Hơn thế nữa, thư viện còn là trung tâm thông tin văn hóa cộng đồng.
2

Có thể nói, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.
3
Thư viện, với chức năng cung cấp hệ thống tri thức khoa học đầy đủ và cập nhật, là bộ phận quan trọng không thể xem nhẹ của một môi trường giáo dục. Đối với trường Đại học, nơi mà khả năng tự học và tự nghiên cứu được đề cao, thì vai trò của Thư viện càng hiển nhiên hơn. Vì vậy, đầu tư xây dựng một Thư viện hiện đại, nhiều chức năng, nhiều dịch vụ, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng cao, có sức thu hút mạnh mẽ bạn đọc là hướng đi vô cùng hợp lý và đúng đắn.
Giờ đây, phòng thư viện được chuyển về địa điểm mới, được đầu tư lại khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Phòng đọc sách và kho sách được thiết kế gọn gàng, khoa học, phòng đọc còn được trang bị hệ thống máy lạnh thoáng mát, trang bị hệ mạng không dây mạnh mẽ, bố trí hệ thống máy tính để bàn có kết nối internet tiện cho sinh viên và người đọc truy cập, tìm kiếm tài liệu. Kho sách được thiết kế dưới dạng kho mở với những phân vùng sách chuyên ngành, sách tham khảo … bố trí, sắp xếp phù hợp để người đọc thuận tiện tìm kiếm.
Để đáp ứng nhu cầu Nghiên cứu, học tập của Giảng viên, Học viên, Sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh, nhân dịp ra mắt Thư viện, Trân trọng kính mời Giảng viên, Học viên, Sinh viên tới tham quan, học tập và nghiên cứu.
Một số Hình ảnh Thư viện:
IMG 0566
Trung tâm Thông tin, Thư viện được đặt ở tòa nhà phía sau Tượng đài Bác Hồ
IMG 0564
Cổng vào Thư viện
IMG 0551
 
IMG 0553
Bên trong Thư viện
IMG 0555
Trang bị hệ thống máy tính có kết nối Internet
IMG 0557
 
IMG 0558
IMG 0560
Kho sách được bố trí khoa học và dễ tìm kiếm
IMG 0559
IMG 0563
Một góc trưng bày tại khu vực Trung tâm Thông tin, thư viện

Tác giả: Tuấn USH

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây