Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc khu vực Miền Nam

Thứ bảy - 17/09/2022 01:01
Ngày 11/9, tại hội trường Thống nhất – Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra "Lễ Trao học bổng của Bộ Khoa Học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức  cho sinh viên xuất sắc Khu vực Miền Nam - Năm học 2022 - 2023".
Tham dự Lễ trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ Khuyến học Vừ A Dính; Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. TS. Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ,  Bà Angela Dorn, bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức cùng đại diện các trường và 82 sinh viên được trao học bổng.
Phát biểu khai mạc Bà Angela Dorn, bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức nói :  “Đây là năm thứ 30 liên tiếp, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam. Cho tới nay Quỹ đã cấp hơn 4300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước”.
Bà Angela Dorn, bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức phát biểu tại buổi lễ.
Có mặt trong lễ trao học bổng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc mừng các em sinh viên đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, đạt thành tích học tập tốt. Thứ trưởng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và sự nỗ lực xây dựng và duy trì quỹ của các cá nhân và tổ chức vượt qua rất nhiều thăng trầm trong 30 năm qua.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc mừng các em sinh viên đạt được học bổng Hessen 2022-2023.
Năm học 2022-2023, Trường Đại học Thể dục Thể thao thành Phố Hồ Chí Minh vinh dự có 03 sinh viên được nhận học bổng trong đợt này, đó là : sinh viên Hồ Phương Uyên, Khoa Y sinh học TDTT; em Chu Thị Phương, Khoa Huấn luyện thể thao; em Nguyễn Thị Thu Ngân, Khoa Huấn luyện thể thao. Mỗi suất học bổng  trị giá 216 Euro/năm (tương đương 6.000.000 VNĐ).
Đại diện cho các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Thu Ngân chia sẻ: “Em rất vui và vinh dự được có mặt tại đây để nhận suất học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức cùng với các bạn. Em là một vận động viên, còn đang thi đấu, em đã nỗ lực rất nhiều và nghiêm túc trong thời gian qua. Phần thưởng này chính là sự ghi nhận và động viên rất lớn đối với chúng em, tiếp thêm cho em cũng như các bạn sinh viên, VĐV nhiều động lực để chúng em có thể tiếp tục phấn đấu hơn nữa”.
Sinh viên trường ĐHTDTT TP.HCM nhận học bổng Hessen năm 2022-2023.
Trước đó, các lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng ngày 5/5, cho sinh viên khu vực Tây Nguyên được tổ chức tại trường đại học Tây Nguyên ngày 7/5, cho sinh viên khu vực đồng bằng Sông Cửu Long được tổ chức tại trường đại học Cửu Long, tỉnh Vĩnh Long ngày 4/5, cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội ngày 19/5.
 

Tác giả: Q-H

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây