Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

USH: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC GOLF

Thứ năm - 09/03/2023 22:37
 Sáng ngày 10/03/2023, Khoa Quản lý TDTT phối hợp với Trung tâm đào tạo và Phát triển Golf quốc tế IGC tổ chức buổi Workshop với chủ đề “ Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Golf”.
Khách mời tham dự buổi Workshop
Đến tham dự buổi Workshop có ông Đồng Thế Hiếu - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Phát triển Golf quốc tế IGC; ông Lê Văn Hưng - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo và Phát triển Golf quốc tế IGC; ông Nguyễn Thanh Huynh- Trợ lý giám đốc Trung tâm đào tạo và Phát triển Golf quốc tế IGC. Về phía nhà trường có PGS.TS Chu Thị Bích Vân – Phó trưởng Khoa và các bạn  sinh viên Khoa Quản lý TDTT cùng  tham dự.
Tại buổi toạ đàm, ông Đồng Thế Hiếu - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Phát triển Golf quốc tế IGC cho biết : “Nghề nghiệp trong lĩnh vực Golf đang phát triển tại Việt Nam. Đội ngũ nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang là cấp thiết để đáp ứng với thực tiễn phát triển của môn Golf hiện nay tại Việt Nam”. Ngoài ra, Anh Hiếu cũng cho biết thêm một số nghề nghiệp liên quan đến lĩnh Golf mà sinh viên TDTT có thể tiếp cận và làm việc tại Việt Nam hiện nay như: làm HLV golf, Thi đấu Golf chuyên nghiệp, Kinh doanh các sản phẩm Golf, Tư vấn, chăm sóc khách hàng, Caddy,…
 
ông Đồng Thế Hiếu chia sẻ về  sự phát triển Golf tại Việt Nam hiện nay
Theo ông  Lê Văn Hưng “Để trở thành 01 HLV Golf chuyên nghiệp như hiện nay thì mình từng không biết gì về Golf. Để hiểu về Golf, tiếp cận với Golf và trở thành 01 HLV Golf chuyên nghiệp thì cần phải có mục tiêu rõ ràng, đam mê và đầu tư cho nó cả về thời gian và công sức của bản thân. Thế nhưng hiện nay, các bạn sinh viên TDTT có điều kiện thuận lợi hơn, con đường ngắn hơn, ít tốn thời gian và kinh phí hơn đó là làm việc tại các công ty về Golf. Các đơn vị này sẽ tạo đều kiện cho các bạn học tập và trải nghiệm bộ môn này một cách bày bản hơn, chuyên nghiệp hơn. Và quan trọng nhất là các bạn phải có đam mê và định hướng rõ ràng về lĩnh vực này”.
 
ông Lê Văn Hưng chia sẻ về hành trình trở thành HLV Golf

PGS.TS Chu Thị Bích Vân phát biểu tại Workshop.
Đại diện Khoa QLTDTT PGS.TS Chu Thị Bích Vân  cảm ơn các Doanh nghiệp đã tham dự buổi Workshop.do Khoa tổ chức. Cô cũng chia sẻ :
Với mong muốn tạo môi trường cho các bạn đoàn viên, sinh viên Khoa Quản lý TDTT có cơ hội được tiếp cận, học hỏi các môn thể thao hiện đại, có cơ hội được gắn kết với các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trong quá trình học tập tại trường. Từ đó để các bạn SV từng bước chuẩn bị hành trang cho bản thân sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý TDTT, có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.
Một số hình ảnh buổi  Workshop.

 
 

Tác giả: Bài&ảnh: MT-CQ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây