Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác phát triển bộ môn Taekwondo

Thứ tư - 03/04/2024 07:53
 (Tổ Quốc) - Sáng 3/4, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương có buổi tiếp và làm việc với ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam.
Cảm ơn Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và Bộ VHTTDL đã dành thời gian tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ Việt Nam, ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam cho biết, Tập đoàn CJ và Bộ VHTTDL đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, qua nhiều thời kỳ trong môn võ Taekwondo.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tiếp và làm việc với ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam.
Thời gian qua, Tập đoàn CJ đã hỗ trợ chi trả lương cho chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các vận động viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam; tài trợ các khoản kinh phí ăn, ở, trang phục tập luyện và xe di chuyển cho huấn luyện viên và vận động viên khi đi tập huấn tại Hàn Quốc; tài trợ kinh phí tập huấn quốc tế không quá 4 tháng cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị ASIAD 19-2023 tại Trung Quốc và Olympic-2024 tại Pháp.
Bên cạnh đó, Tập đoàn CJ cũng hỗ trợ tài trợ tiền thưởng dành cho các vận động viên đội tuyển Taekwondo quốc gia do huấn luyện viên người Hàn Quốc huấn luyện đoạt được huy chương tại ASIAD 2023 và Olympic Paris năm 2024 và đặc biệt là tài trợ cho "Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ" hằng năm.
Năm 2023 - 2024, tập đoàn CJ Group tiếp tục thuê chuyên gia Kim Kil Tae huấn luyện cho đội tuyển Taekwondo quốc gia.
Việc có chuyên gia huấn luyện cho đội tuyển quốc gia trong thời gian qua đã giúp đội tuyển Taekwondo Việt Nam có những thành tích nhất định, các vận động viên có điều kiện tập luyện tốt hơn khi tham dự các đợt tập huấn, thi đấu tại Hàn Quốc.
Ông Chang Bok Sang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam Chang Bok Sang đề xuất Bộ VHTTDL đồng ý tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc – CJ năm 2025 tại TP. HCM.
Theo ông Chang Bok Sang, năm 2025 là dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sẽ có rất nhiều chương trình lớn được tổ chức tại TP.HCM và việc tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo các tầng lớp, đồng thời có thể tạo ra hiệu ứng, làn sóng tập luyện Taekwondo ở thành phố lớn như TP.HCM.
Bên cạnh đó, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam cũng đề xuất Bộ VHTTDL cho phép nâng cấp Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc thành giải đấu cấp quốc tế. Việc nâng cấp lên giải quốc tế sẽ giúp các VĐV trẻ được thi đấu, cọ xát với các VĐV ở các quốc gia khác, tạo động lực cho các VĐV trẻ nhiều hơn khi thi đấu, đồng thời có thể thu hút được nguồn tài trợ lớn hơn.
Chào mừng Tập đoàn CJ đến làm việc tại Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn CJ với thể thao Việt Nam, cụ thể là bộ môn Taekwondo. Theo Thứ trưởng, sự hợp tác của Tập đoàn CJ với Bộ VHTTDL trong thời gian qua đã đóng góp rất nhiều vào việc quảng bá văn hoá, thể thao Việt Nam.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, ảnh hưởng của bộ môn Taekwondo ở Việt Nam là rất lớn, minh chứng là sự tham gia đông đảo của người Việt, cũng như sự hăng say tập luyện của các VĐV trẻ Việt Nam ở các khu tập luyện Taekwondo trên khắp cả nước.
Nhấn mạnh Taekwondo là môn võ nổi tiếng của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới khi được Uỷ ban Olympic Quốc tế cũng như châu Á đưa vào làm nội dung thi đấu chính thức ở các kỳ đại hội thể thao, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn CJ sẽ tiếp tục có sự hợp tác nhiều hơn nữa với Bộ VHTTDL để phát triển bộ môn này ở Việt Nam.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho biết, Taekwondo là 1 trong 12 môn thể thao trọng điểm được nhà nước tập trung đầu tư và đặt mục tiêu giành huy chương ở các kỳ đại hội châu Á và thế giới. Thông qua cuộc làm việc lần này, Thứ trưởng mong muốn 2 bên sẽ đạt được những hợp tác cụ thể để góp phần giúp Taekwondo Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu giành huy chương tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế.
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Đối với đề xuất của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn CJ Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ nhất trí với cả 2 đề xuất và giao Cục Thể dục thể thao làm việc với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cũng như Liên đoàn Taekwondo quốc tế và các bên liên quan, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để ngay trong năm 2025, có thể tổ chức Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc tế tại TP. HCM.
Cảm ơn Tập đoàn CJ đã kiên trì hợp tác với Bộ VHTTDL suốt thời gian qua, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ mong muốn Tập đoàn CJ sẽ tiếp tục hỗ trợ các chuyên gia, HLV Taekwondo giỏi để đào tạo các VĐV Taekwondo Việt Nam. Bộ VHTTDL cũng sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa cho bộ môn Taekwondo để có được những VĐV tốt, có thể giành huy chương ở các giải đấu quốc tế.

Tác giả: https://toquoc.vn/

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây