Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Tập trung triển khai hiệu quả Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố

Thứ ba - 13/06/2023 23:53
1 6
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê và đồng chí Lương Văn Nhiền trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng NSND Hà Thế Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Múa TPHCM vinh dự được Chủ tịch nước trao Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2022
Sáng 13/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đến dự có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê; Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Nguyễn Thị Phương Mai; cùng các đồng chí đại diện các ban Thành ủy. Bí thư Đảng ủy Khối, Lương Văn Nhiền chủ trì hội nghị.
Theo đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối, trong hơn 2 năm rưỡi qua, công tác xây dựng Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối quan tâm chỉ đạo sâu sát, nhiều cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã đề cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; gương mẫu đi đầu, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Công đoàn trong công tác tập hợp, giáo dục và vận động cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, sinh viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng bộ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp 118 đảng viên mới, đạt 66,55% chỉ tiêu; số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên chiếm tỉ lệ cao (đạt tỷ lệ trên 86%).
2 5
Đồng chí Lương Văn Nhiền trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Khối năm 2022 - 2023
Các trường đại học thuộc Khối tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch, đặc biệt là đội ngũ quản lý văn hóa, đạo diễn, nghiên cứu, sáng tác; đội ngũ quản lý du lịch, hướng dẫn viên, huấn luyện viên, vận động viên… có tính chuyên nghiệp. Công tác nghiên cứu khoa học, các hội thảo chuyên ngành gắn đào tạo với hoạt động thực tiễn. Trong đó có gần 90% học sinh, sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm, các học sinh, sinh viên đã đoạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các liên hoan chuyên nghiệp...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên đã nỗ lực đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã lãnh đạo các cấp ủy cùng với các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, giảng dạy, sáng tác, biểu diễn, học tập, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, gắn đào tạo với hoạt động thực tiễn, với yêu cầu phát triển ngành.
Thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cần tập trung triển khai hiệu quả Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Thành phố, trong đó có Chiến lược phát triển ngành Văn hóa TPHCM đến năm 2035 và các Đề án phát triển ngành Thể dục Thể thao Thành phố đến năm 2035, Đề án xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố đến năm 2030, Đề án tổ chức lễ hội và sự kiện Thành phố giai đoạn từ năm 2020 – 2030. Tiếp tục triển khai có hiệu quả xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
3 6
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Phó trưởng phòng Văn hóa – văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Khối năm 2022 - 2023
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cần tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và học sinh sinh viên trong Khối để có biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả những vấn đề phát sinh.
Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao tặng giấy khen, chúc mừng NSND Hà Thế Dũng, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Múa TPHCM vinh dự được Chủ tịch nước trao Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2022.
Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã khen thưởng 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp Khối năm 2022 - 2023.
Theo Diệu Bình

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây