Trường Đại học Thể dục thể thao Tp Hồ Chí Minh

Thành lập CLB MMA sinh viên Đại học TDTT TP.HCM

Thứ tư - 10/05/2023 11:04
Phong trào sinh viên đã phát triển vượt bậc tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa bộ môn này sâu rộng hơn nữa trong giới trẻ, Trường đại học TDTT TP.HCM vừa thành lập CLB MMA cho sinh viên hôm 20/4.
hinh1 (2)
Lễ khai trương CLB MMA Trường đại học TDTT TP.HCM.
Phát biểu tại buổi lễ, TS.Võ Quốc Thắng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM đánh giá cao sự phát triển của bộ môn MMA, ông cho biết: "Trường Đại học TDTT TP.HCM là đơn vị đào tạo 4 chuyên ngành Huấn luyện thể thao, Giáo dục thể chất, Quản lý thể thao, Y sinh học thể thao. Đặc biệt trong lĩnh vực Huấn luyện thể thao, bộ môn Võ Vật Judo của trường đã đào tạo 7 môn chuyên sâu võ. Ban giám hiệu nhà trường định hướng tiếp cận các môn thể thao hiện đại, đào tạo theo nhu cầu xã hội hiện nay. Vì thế CLB MMA  của trường sẽ được quan tâm để đưa môn thể thao này phát triển mạnh mẽ trong sinh viên của trường. Từ đó đào tạo ra nhiều VĐV, HLV MMA  chất lượng cho Việt Nam trong tương lai".
hinh2
TS.Võ Quốc Thắng, Quyền Hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP.HCM đánh giá cao sự phát triển của bộ môn MMA
Toạ lạc tại nhà tập luyện bộ môn Võ-Vật-Judo, CLB  MMA   Trường Đại học TDTT TP.HCM do Thạc sĩ Phạm Thị Kim Liên làm chủ nhiệm. CLB được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để tập luyện bộ môn MMA. Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã tài trợ toàn bộ các trang thiết bị như lồng sàn thi đấu, bao cát, máy tập luyện, thảm,... với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.
hinh3
Lễ ký hợp tác và bàn giao trang thiết bị giữa Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) và Trường ĐH TDTT TP.HCM
Đây sẽ là nơi để CLB MMA Trường ĐH TDTT TP.HCM tập luyện. Ngoài ra, trung tâm sẽ là địa điểm tổ chức tập huấn các lớp HLV, cán bộ, trọng tài tại khu vực phía Nam của Liên đoàn. Trong tương lai, khi đội tuyển MMA Việt Nam được thành lập, trung tâm cũng sẽ là cơ sở tập luyện chính của đội tuyển.
 

Tác giả: Bài&ảnh : Q-H

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây