Tuổi trẻ Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2020.

Sáng nay 30/12/2019, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường  tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Xuân Tình Nguyện 2020”.

 Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho năm mới của tuổi trẻ Trường ĐH TDTT TP.HCM thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2020 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Đến dự lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện năm 2020”  có sự tham dự của PGS. TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thanh Bình, Bí Thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; ThS Nguyễn Mạnh Phú, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Nguyễn Công Út, Bí thư Đoàn trường, trưởng các đơn vị chức năng, BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên cùng hơn 40 chiến sĩ tình nguyện trên các mặt trân Đắk Nông và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đặc biệt Chiến dịch xuân tình nguyện năm 2020 có sự tham dự của của Gương mặt Đại sử cho chiến dịch,  vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 30, sinh viên lớp Bơi lội khóa Đại học 42 -   Nguyễn Thị Ánh Viên.

Media/29_TH1043/Images/h2ae971f61-3-e.png

PGS. TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng Nhà trường, tặng hoa và trao cờ xuất quân chiến dich cho Đại sứ chiến dịch “ Xuân tình nguyện 2020 “ Nguyễn Thị Ánh Viên

Media/29_TH1043/Images/h39262acc7-e-e.png

Đại sử chiến dịch Nguyễn Thị Ánh Viên chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tình nguyện.

Phát biểu tại lễ ra quân, TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao mục tiêu của chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay.  Đây là cơ hội để các chiến sĩ thể hiện và lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của mình đến cộng đồng  xã hội, góp phần tạo sự gắn kết, mang lại niềm vui, sự ấm áp cho bà con nhân dân và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp năm mới 2020.  Bí thư Đảng ủy cũng giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy và các chiến sĩ , mỗi mục tiêu đề ra và thực hiện trong chiến dịch phải thực sự thiết thực, hiệu quả và có ý nghĩa với cộng đồng.

Media/29_TH1043/Images/h11a0f359f-1-e.png

 PGS. TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng Nhà trường cùng TS Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao cờ xuất quân Xuân tình nguyện 2020 cho Ban chỉ huy chiến dịch

Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay có sự tham dự của hơn 40 sinh viên đến từ các chi hội sinh viên các khóa đại học chính quy và kéo dài trong thời gian từ 28/12 đến 22/01/2020.

Chiến dịch sẽ gồm 4 chương trình trọng điểm: “Xuân lịch sử”, “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia”, “Tết trẻ thơ”. Bao gồm các nội dung cụ thể như :

Tổ chức thăm, tặng quà, dọn dẹp vệ sinh, trang trí nhà cửa các gia đình chính sách, có công với Cách mạng trên địa bàn phường Linh Trung; Tổ chức chăm lo cho cán bộ Đoàn – Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vui Tết tại ký túc xá:

Vận động, triển khai chương trình “Vé xe giá rẻ, miễn phí” cho các bạn quê xa không có điều kiện đặt vé về quê đón Tết cổ truyển Canh Tý.

Tổ chức tuyên truyền, vận động các bạn sinh viên, cán bộ, Giáo viên, Công nhân viên lao động của Trường quyên góp quần áo, vật dụng sinh hoạt, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm để quyên tặng hộ nghèo, bệnh viện, mái ấm, nhà mở trên địa bàn Quận Thủ Đức và người dân tộc thiểu số tại xã Đăk Plao huyện Đăk Glong tỉnh Đăk Nông.

Tham gia tích cực với Cụm hoạt động số 3 thực hiện chương trình “Nghìn Bánh Trưng Xanh”. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh, trang trí, tặng quà, tạo sân chơi và đêm văn nghệ tại Nhà cộng đồng xã Đăk Plao huyện Đăk Glong tỉnh Đăk Nông.

Ngay sau lễ ra quân các chiến sĩ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện đã bắt tay thực hiện các nội dung của chiến dịch đề ra với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và quyết tâm cao

Chúc cho chiến dịch “Xuân Tình Nguyện 2020” thành công tốt đẹp và có nhiều kết quả thật tốt, chúc các bạn chiến sĩ Xuân Tình Nguyện có những ngày Xuân Tình Nguyện thật nhiều ý nghĩa, thật nhiều kỷ niệm để lại trong một mùa xuân yêu thương.

                                                                                Bài& ảnh : Trung tâm TT – Thư viện