Sáng nay 06/06/2020, Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh, tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước và trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Tạ Quang Đông – Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS. TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về Phía Nhà trường có sự tham dự của GS.TS Lê Quý Phượng – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Hồng Quang – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Thiết Can – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đặng Hà Việt – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ quản lý, giảng viên, viên chức  người lao động.

Media/29_TH1043/Images/image00157a14cda-d-e.jpg

Các vị lãnh đạo và toàn thể CC, VC, NLĐ thực hiện nghi thức chào cờ

Media/29_TH1043/Images/image003ca727dce-4-e.jpg

PGS. TS Đặng Hà Việt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Bác lên đường ra đi tìm đường cứu nước, góp phần ôn lại những câu chuyện vị lãnh tụ cả cuộc đời hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt kỷ niệm 109 năm trước tại Bến Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành - Người thanh niên Việt Nam yêu nước đã lên tàu bôn ba xứ người để tìm con đường cứu nước cứu dân. Cuộc hành trình tìm đường cứu nước của Bác đã tạo nên những bước ngoặt lớn của cách mạng Việt Nam, đã làm thay đổi chiều hướng phát triển của lịch sử, thay đổi số phận của cả dân tộc Việt Nam, đồng thời in dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử thế giới hiện đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự gắn bó máu thịt với Đảng, với dân tộc và nhân dân mình, đã làm nên kỳ tích vĩ đại đó.

Media/29_TH1043/Images/image005a85b47ba-7-e.jpg

PGS. TS Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm PGS. TS Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ôn lại sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc, cách nay 109 năm, ngày 5-6-1911, Sài Gòn - Gia Định tiễn người thanh niên Việt Nam 21 tuổi Nguyễn Tất Thành, với tên Văn Ba, rời cảng Sài Gòn đi ra nước ngoài để thực hiện khát vọng tìm đường cứu dân, cứu nước. Đó là một ý định cách mạng và táo bạo, thể hiện tư tưởng đổi mới, cả tầm nhìn và hành động, báo hiệu sự xuất hiện thiên tài ở bậc vĩ nhân của Nguyễn Ái Quốc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. PGS. TS Tạ Quang Đông cũng gửi lời chúc mừng tới Nhà trường, tới cá nhân, tập thể đã được Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý nhất.

Media/29_TH1043/Images/image007e6860404-5-e.jpg

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL thừa ủy quyền Công bố Quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể

Nhân dịp trọng thể này, các cá nhân và tập thể của Nhà trường đã được Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý vì  thành tích xuất sắc và có thời gian dài cống hiến cho sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà cũng như sự phát triển của Nhà trường. (Trong đó 03 cá nhân đón nhận Huân chương lao động hạng ba; 02 cá nhân và 02 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Media/29_TH1043/Images/image0092e7a054d-8-e.jpg

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL PGS. TS Tạ Quang Đông Trao Huân chương lao động hạng ba cho các cá nhân: (PGS. TS Lê Thiết Can – Nguyên Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Hoàng Minh Thuận – Trưởng khoa Quản lý TDTT)

Media/29_TH1043/Images/image011a04185c1-f-e.jpg

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL PGS. TS Tạ Quang Đông Trao Bằng khen Thư tướng Chính phủ cho tập thể: Khoa Quản lý TDTT và Bộ môn Thể thao dưới nước.

Media/29_TH1043/Images/image0137370002f-b-e.jpg

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL PGS. TS Tạ Quang Đông Trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân: PGS. TS Trần Hồng Quang –Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS Ngô Xuân Tăng – Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục

Media/29_TH1043/Images/image015c1137669-d-e.jpg

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp hình lưu niệm cùng với Đảng ủy, Bam giám hiệu nhà trường và BTC Lễ kỷ niệm.

Bài & Ảnh: Trung tâm Thông tin thư viện