Sáng ngày 13/01/2023, Trường TDTT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2022, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202301/Images/image001-20230113123250-e.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022

Tham dự Hội nghị có TS Võ Quốc Thắng, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Việt Bảo, Chủ tịch Hội đồng trường; các thành viên Hội đồng tuyển sinh và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202301/Images/image003-20230113123626-e.jpg

PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh nhấn mạnh: “ năm học 2022 công tác tuyển sinh Đại học chính quy có nhiều thay đổi so với năm 2021. Nhà trương thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2022 và phương hướng tuyển sinh năm 2023. Công tác tư vấn, vận động tuyển sinh năm 2022 được thực hiện bằng nhiều hình thức: Tư vấn, vận động tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT. Tư vấn, vận động tuyển sinh bằng điện thoại, Email và Hộp chat trên mạng xã hội…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh năm 2022 đã được triển khai đồng bộ, triệt để từ đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển và nộp phí xét tuyển, xác nhận nhập học được thực hiện theo hình thức trực tuyến đối với tất cả thí sinh, có những thời điểm gặp khó khăn về mặt kỹ thuật nhưng cũng đã giải quyết kịp thời và hiệu quả.

Kết quả tuyển sinh năm 2022: số lượng thí sinh trúng tuyển đạt 505, tỷ lệ trúng tuyển đạt trên 101% (tính trên số thí sinh đăng ký xét tuyển), số lượng thí sinh xác nhận nhập học đạt 426 và tỷ lệ thí sinh xác nhập nhập học đạt trên 84.3% (tính trên số thí sinh trúng tuyển),  cao hơn tỉ lệ nhập học trung bình toàn quốc là 82%.

Về phương hướng tuyển sinh năm 2023, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trong tuyển sinh, đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh mạng xã hội, báo chí... Công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường hỗ trợ cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển. Nhà trường sẽ thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn, quy chế tuyển sinh từ Bộ GDĐT nhất là tuyển sinh bằng hệ thống chung của Bộ GDĐT. Hệ thống, tăng cường các giải pháp để kiểm tra các thông tin thí sinh nhập lên hệ thống nhằm giảm thiếu sai sót, nhầm lẫn có tính logic, đồng thời sớm công bố phương án tuyển sinh năm 2023, mức học phí và các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên”.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202301/Images/image005-20230113123747-e.jpg

PGS. TS Vũ Việt Bảo, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị tập trung phân tích những mặt tồn tại, đưa ra những ý kiến có ý nghĩa thực tiễn để công tác tuyển sinh năm 2023 đạt chỉ tiêu đề ra. Có nhiều ý kiến tham luận của các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh. Các ý kiến, giải pháp được lãnh đạo trường tiếp thu, ghi nhận, xem xét để áp dụng (nếu phù hợp) vào thực tiễn trong thời gian tới.