Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.
Tin tức > Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm
Ngày 26 tháng 1 năm 2019, tại Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ tổ chức bảo vệ luận án cấp trường cho NCS Phạm Hùng Mạnh  với đề tài: “Xây dựng chương trình huấn luyện mô phỏng độ cao cho đội tuyển nam xe đạp đường trường Việt Nam”; chuyên ngành: Giáo dục học; Mã số: 9140101, do PGS.TS Đặng Hà Việt và GS.TS Lê Quý Phượng hướng dẫn.
Buổi bảo vệ luận án có tham dự Ban Giám hiệu nhà trường cùng đông đảo các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, đồng nghiệp, bạn bè, người thân của nghiên cứu sinh.
Hội đồng chấm luận án có 07 thành viên: PGS.TS Lê Thiết Can (Trường ĐH TDTT TP.HCM) làm Chủ tịch Hội đồng, TS Lê Hồng Sơn (Trung tâm HLTT QG Đà Nẵng) – phản biện 1; PGS.TS Đặng Quang Vinh (Trường ĐHSP TDTT TP.HCM) – Phản biện 2, PGS.TS Bùi Trọng Toại (Trường ĐH TDTT TP.HCM) - Phản biện 3 cùng 2 ủy viên: TS Nguyễn Thành Lâm và TS Nguyễn Thành Lệ Trâm (Trung tâm HLTTQG TP.HCM), Thư ký hội đồng: PGS.TS Vũ Việt Bảo (Trường ĐH TDTT TP.HCM).
Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ
Nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh  trình bày kết quả nghiên cứu trước hội đồng
Luận án của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh được Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ đã thống nhất thông qua Quyết nghị với những điểm mới của Luận án như sau:
1. Đã xác định được 15 chỉ số đánh giá chức năng sinh lý và sinh hóa máu cho VĐV đội tuyển nam XĐĐT Việt Nam gồm:
Chức năng sinh lý gồm 9 chỉ số: Thể tích khí thở “VT1” (ml/kg/ph), Tỷ lệ % thể tích khí thở “%VT1” (%), Nhịp tim tối đa “HRmax” (bpm), Nhịp tim đỉnh “HRpeak” (bpm), Thông khí phổi đỉnh “VEpeak” (l.min-1), VO2max (ml/kg/ph), Tỷ lệ VCO2/VO2“RER”, Công suất “WRmax” (W), Hoạt động gắng sức (Time to Exhaustion).
Sinh hóa gồm 6 chỉ số: số lượng hồng cầu "RBC" (x 1012L), Hemoglobin "Hb" (g/dL), Tỷ lệ % hồng cầu trong máu "Hct" (%), Erythropoietin “EPO” (mIU/mL), Cortisol máu (μg/dL) và Testosteron (ng/mL).
2. Đã ứng dụng công nghệ mới trong huấn luyện thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao. Với phương pháp huấn luyện trong môi trường mô phỏng độ cao lần đầu được ứng dụng trên VĐV xe đạp đường trường Việc Nam. Luận án đã căn cứ vào kế hoạch huấn luyện năm, căn cứ lịch thi đấu giải của đội tuyển XĐĐT Việt Nam, căn cứ vào điều kiện thực tiễn phương tiện, thiết bị, phòng thí nghiệm mô phỏng độ cao 2500m, đã xây dựng được chương trình huấn luyện cho VĐV đội tuyển theo hình thức huấn luyện  sống dưới thấp – tập luyện trên cao với 4 tuần thực nghiệm, 1 tuần tập 3 buổi, 1 buổi tập từ 130 – 150 phút (bao gồm cả khởi động và thả lỏng khoảng 30 phút) với bài tập đạp xe trên Rulo, thực hiện xen kẽ: bài tập ở ngưỡng yếm khí duy trì trong thời gian 3-4 phút, cường độ 100% công suất ở ngưỡng yếm khí, với nhịp tim đạt ≥ 180 lần, sau đó tiếp tục bài tập 2, đạp xe với thời gian 15 phút với cường độ 60% công suất ở ngưỡng yếm khí, thực hiện 4 tổ và nghỉ giữa các tổ 10 phút. Chương trình ứng dụng cho 2 nhóm TN và ĐC ở 2 môi trường độ cao khác nhau.
Đây là nghiên cứu đầu tiên ứng dụng công nghệ mới trong huấn luyện thể thao, đặc biệt là thể thao thành tích cao cho nam VĐV xe đạp đương trường tại Việt Nam, và các kiến thức liên quan về chức năng sinh lý, sinh hóa để huấn luyện VĐV xe đạp đường trường Việt Nam.
Các thành viên phản biện (từ phải qua): TS Lê Hồng Sơn -  phản biện 1; PGS.TS Đặng Quang Vinh – Phản biện 2, PGS.TS Bùi Trọng Toại – phản biện 3
PGS.TS Đặng Hà Việt – phát biểu tại buổi bảo vệ luận án
PGS.TS Lê Thiết Can đọc Quyết nghị trước Hội đồng
Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ đi tới kết luận đề tài: “Xây dựng chương trình huấn luyện mô phỏng độ cao cho đội tuyển nam xe đạp đường trường Việt Nam” của NCS Phạm Hùng Mạnh đã đáp ứng các yêu cầu của một luận án tiến sĩ, trân trọng đề nghị trường ĐH TDTT TP.HCM công nhận học vị tiến sĩ cho tân TS Nguyễn Hùng Mạnh.
Khách mời, cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng NCS

Bài&ảnh : Trung tâm Thông tin – Thư viện