Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      DANH SÁCH THÍ SINH DỰ THI CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      DANH SÁCH THÍ SINH DỰ THI CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 12/08 – 17/08/2019 (Lưu hành nội bộ)      Thông báo danh sách thí sinh đủ điểm trúng tuyển bổ sung lần 1 năm 2019      Đảng bộ Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh (TDTT TP. HCM): Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019       Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS TRƯƠNG HOÀI TRUNG      Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh (NCS) Trương Hoài Trung
Tin tức > Trường Đại học Thể dục Thể thao Tp Hồ Chí Minh Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường cho 02 NCS:
Ngày 26/12, Hội đồng bảo vệ Tiến sĩ cấp trường tổ chức 2 buổi bảo vệ cho 2 NCS Trần Phương Tùng và NCS Nguyễn Văn Hoàng.
Toàn cảnh tại buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường.
Theo đó, sáng ngày 26/12/2018, NCS Trần Phương Tùng  bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài luận án: “Nghiên cứu hiệu quả của thực hành Hatha Yoga lên thể chất và tâm lý sinh viên Trường Đại học Văn Lang” , thuộc ngành: Giáo dục học; Mã số: 914010. Do PGS.TS Hoàng Thị Ái Khuê và PGS.TS Đàm Tuấn Khôi hướng dẫn khoa học.
Hội đồng đánh giá gồm có 7 thành viên: PGS.TS Trần Hồng Quang làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Lê Đức Chương – phản biện 1; GS.TS Lê Nguyệt Nga – Phản biện 2, PGS.TS  Trần Quang Hải - Phản biện 3 cùng 2 ủy viên: TS Nguyễn  Hoàng Minh Thuận, và Thư ký HĐ: TS Nguyễn Thị Mỹ Linh.
Từ phải sang: PGS.TS Lê Đức Chương – phản biện 1; GS.TS Lê Nguyệt Nga – Phản biện 2, PGS.TS  Trần Quang Hải - Phản biện 3.
NCS Trần Phương Tùng trình bày luận án trước hội đồng
Những đóng góp của luận án:
 Đã đánh giá được thực trạng thể chất và tâm lý sinh viên Trường Đại học Văn Lang. Kết quả kiểm tra thể chất của 208 sinh viên nam và 215 sinh viên nữ năm thứ nhất, khóa 2015 cho thấy: các chỉ số chiều cao đứng, cân nặng, BMI, tần số mạch yên tĩnh, huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương, công năng tim…
Đã lựa chọn được hệ thống bài tập Hatha Yoga cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang. Luận án lựa chọn được 32 bài tập, bao gồm 04 bài thở, 05 bài khởi động, 20 tư thế asana và 03 tư thế thư giãn làm hệ thống bài tập Hatha Yoga cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang.
Đã đánh giá được hiệu quả của thực hành Hatha Yoga lên thể chất và tâm lý sinh viên Trường Đại học Văn Lang về hình thái, chức năng , thể lực , tâm lý…Kết quả nghiên cứu trên nói lên tác dụng tốt của hệ thống bài tập Hatha Yoga đối với việc tăng cường sức khỏe toàn diện cho sinh viên nhóm thực nghiệm.
Hội đồng chấm luấn án tiến sĩ cùng cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng với NCS.
Chiều cùng ngày, NCS Nguyễn Văn Hoàng cũng bảo vệ thành công với đề tài: “Nghiên cứu một số biện pháp kiểm soát tâm lý trước thi đấu của vận động viên bắn súng trẻ Thành phố Hồ Chí Minh” thuộc ngành: Giáo dục học; Mã số: 9140101. Do 2 cán bộ hướng dẫn khoa học:  GS.TS Lê Quý Phượng và  PGS.TS Đỗ Vĩnh
Hội đồng đánh giá luận án cho NCS Nguyễn Văn Hoàng.
Thành viên phản biện luận án.
Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ gồm có 07 thành viên: PGS.TS Đặng Hà Việt làm Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Đỗ Hữu Trường – phản biện 1; TS Lê Anh Thơ – Phản biện 2, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phản biện 3 cùng 2 ủy viên: PGS. TS Châu Vĩnh Huy, TS Nguyễn Lê Phạm Huỳnh và Thư ký HĐ: PGS.TS Lưu Thiên Sương.
NCS Nguyễn Văn Hoàng trình bày kết quả nghiên cứu trước hội đồng.
Những đóng góp của luận án:
Đã lựa chọn và xác định 12 chỉ tiêu/test để đánh giá ảnh hưởng trạng thái tâm lý trước thi đấu của các VĐV bắn súng TP.HCM. Thực trạng trạng thái tâm lý trước thi đấu của VĐV bắn súng trẻ như sau: các trạng thái tâm lý trước thi đấu vẫn còn ở mức độ thấp và trung bình, có xu hướng chưa tốt; các VĐV có ý chí chiến thắng nhưng mức độ nỗ lực ý chí để đạt mục tiêu vẫn còn chưa cao; năng lực trí tuệ của VĐV cũng ở mức độ trung bình và bình thường, ở mức cao VĐV chiếm tỷ lệ rất ít. Các yếu tố phản ảnh trạng thái tâm lý trước thi đấu có mối tương quan và có sự ảnh hưởng đơn lẻ và đồng bộ đối với thành tích thi đấu của các VĐV bắn súng trẻ Tp.HCM.
Đã xác định được 29 biểu hiện thuộc 6 hiện tượng tâm lý trước thi đấu như hiện tượng lo lắng, lãnh đạm, thờ ơ, thậm chí sợ thi đấu...; Căn cứ vào 6 hiện tượng này, Luận án đã lựa chọn được 17 biện pháp, liệu pháp tác động để điều chỉnh tâm lý trước thi đấu cho VĐV và được tác động trong 3 chu kỳ với tổng số tiết là 164 tiết.
Kết quả ứng dụng thực nghiệm các biện pháp trên cho thấy: Thành tích thi đấu của nam, nữ VĐV bắn súng trẻ TP.HCM tăng đều qua các chu kỳ; Các trạng thái tâm lý, sự nỗ lực ý chí, năng lực trí tuệ và phản xạ tâm vận động trước thi đấu giữa các chu kỳ có sự khác biệt theo chiều hướng tích cực, cần duy trì tác động biện pháp kiểm soát trạng thái tâm lý càng lâu, càng tốt. Từ các mức đánh giá thấp chuyển dịch qua các mức đánh giá cao theo diễn biến của các chu kỳ huấn luyện năm
NCS Nguyễn Văn Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng với HĐ.
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần trình bày và trả lời các câu hỏi của 02 NCS Trần Phương Tùng  và NCS Nguyễn Văn Hoàng và công bố kết quả chấm luận án. Theo đó, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu đồng ý tán thành và đề nghị Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh công nhận học vị Tiến sĩ Giáo dục học cho 02 NCS.
                                                                                             Bài& ảnh : Trung tâm Thông tin, Thư viện