Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 06/05 – 11/05/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường ĐH TDTT TP.HCM: Dâng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)      THÔNG BÁO BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường Đại học Thể dục Thể thao Tp Hồ Chí Minh Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường cho 02 NCS: Trần Phương Tùng và NCS Nguyễn Văn Hoàng      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH
Tin tức > Trường Đại học Thể dục Thể thao Tp Hồ Chí Minh Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường cho 2 NCS:
Ngày 27/12/2018, Hội đồng bảo vệ tiến sĩ cấp trường tổ chức 2 buổi bảo vệ cho 2 NCS Trần Thị Kim Hương và Dương Văn Hiền.
Theo đó, sáng ngày 27/12/2018, NCS Trần Thị Kim Hương bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài luận án: “Nghiên cứu các bài tập nâng cao năng lực chú ý cho nam vận động viên Vovinam tỉnh Đồng Nai”, thuộc Nghành: Giáo dục học; Mã số: 914010. Do PGS.TS Trần Hồng Quang và TS Nguyễn Thị Mỹ Linh hướng dẫn khoa học.
Hội đồng đánh giá gồm có 7 thành viên: GS.TS Lê Qúy Phượng làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Đỗ Vĩnh – phản biện 1; GS.TS Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2, TS Nguyễn Thanh Tuấn - Phản biện 3 cùng 2 ủy viên: TS Nguyễn  Thành Ngọc, Nguyễn Thành Lệ Trâm và Thư ký HĐ: TS Dương Thị Thùy Linh.
Từ trái sang: PGS.TS Đỗ Vĩnh – phản biện 1; GS.TS Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; TS Nguyễn Thanh Tuấn - Phản biện 3.
NCS Trần Thị Kim Hương trình bày kết quả luận án
Những đóng góp của luận án:
1. Qua nghiên cứu Luận án đã xác định được 10 test chú ý chung trong đó có 05 test đánh giá các thuộc tính của chú ý và 05 test đánh giá hệ quả của chú ý và 10 test chú ý chuyên môn dùng kiểm tra cho các vận động viên (VĐV) Vovinam nam có đủ độ tin cậy và tính thông báo.
2. Luận án đã tổng hợp được 78 bài tập nâng cao năng lực chú ý trong đó có 69 bài tập chú ý chuyên môn chia làm 10 nhóm và 9 bài tập chú ý chung đưa vào tiến trình huấn luyện năm 2017.
3. Kết quả sau khi thực nghiệm 1 năm cho thấy các bài tập nâng cao năng lực chú ý cho VĐV nam Vovinam tỉnh Đồng Nai đều tăng, cao nhất ở giai đoạn 6 tháng đầu năm ngưỡng xác suất P < 0.05.
Đây là nghiên cứu mới về tâm lý với các bài tập nâng cao năng lực chú ý nhằm hỗ trợ cho công tác đào tạo và huấn luyện VĐV Vovinam thi đấu nâng cao thành tích.
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cùng cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng với NCS
Chiều cùng ngày, NCS Dương Văn Hiền cũng bảo vệ thành công với đề tài: “Nghiên cứu và ứng dụng các bài tập phát triển sức bền cho VĐV đội tuyển bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh” thuộc  nghành: Giáo dục học; Mã số:9140101. Do 2 cán bộ hướng dẫn khoa học  GS.TS Dương Nghiệp Chí và PGS.TS Lê Thiết Can.
Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ gồm có 7 thành viên: GS.TS Lê Qúy Phượng làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt – phản biện 1; PGS.TS Phạm Xuân Thành – Phản biện 2, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phản biện 3 cùng 2 ủy viên: PGS.TS Nguyễn Quang Vinh, TS Nguyễn Văn Hùng và Thư ký HĐ: PGS.TS Lưu Thiên Sương.
Từ trái qua: PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt – phản biện 1; PGS.TS Phạm Xuân Thành  – Phản biện 2; PGS.TS Trần Hồng Quang - Phản biện 3
NCS Dương Văn Hiền trình bày kết quả luận án trước HĐ
Những đóng góp của luận án:
1. Đã xác định được 03 yếu tố cơ bản cần thiết đánh giá sức bền cho nữ vận động viên ( VĐV) đội tuyển bóng đá thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là thể lực 88%; chức năng sinh lý và sinh hóa đều chiếm 84%. Đồng thời qua 3 bước tổng hợp tài liệu, phỏng vấn và kiểm nghiệm độ tin cậy của test luận án lựa chọn được 20 chỉ số và test cần thiết sử dụng để kiểm tra đánh giá sức bền của nữ VĐV đội tuyển bóng đá TP.HCM.
2. Kết quả nghiên cứu thông qua tổng hợp tài liệu, phỏng vấn luận án lựa chọn được 33 bài tập phù hợp và có thể sử dụng phát triển sức bền cho nữ VĐV đội tuyển bóng đá TP.HCM theo 3 nhóm: (1) Nhóm bài tập sức bền ưa khí (11 bài); (2) Nhóm bài tập sức bền yếm khí (19 bài); (3) Nhóm bài tập sức bền hỗn hợp (3 bài).
NCS Dương Văn Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng với Hôi đồng
Với những đóng góp luận án, Hội đồng chấm luận án tiến sĩ đưa ra quyết nghị  với 7/7 thành viên đồng ý và trân trọng đề nghị Trường Đại học TDTT TP. HCM công nhận học vị tiến sĩ NCS Trần Thị Kim Hương và NCS Dương Văn Hiền.
                                                                                                   Bài &ảnh : Trung tâm TT-TV