Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 30/9 - 05/10/2019 (Lưu hành nội bộ)      Thời khóa biểu HK II năm học 2019-2020 (03/02/2020 - 30/06/2020)      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 16/9 - 21/9/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh : Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường cho Nghiên cứu sinh (NCS) Ngô Hữu Phúc      QUYẾT ĐỊNH VÀ DANH SÁCH TRÚNG TUYỂN CAO HỌC KHÓA 24 ĐỢT 2 NĂM 2019      Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 09/9 – 14/9/2019 (Lưu hành nội bộ)   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHTDTT TP. HCM): Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến
Ngày 06/09/2019, Trường Đại học TDTT TP. HCM tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ Giáo dục học cấp Trường cho 02 NCS Vũ Văn Huế và NCS Lê Thị Trà Lý.
Theo đó, sáng ngày 06/09/2019, NCS Vũ Văn Huế đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu hệ thống bài tập phát triển thể lực cho vận động viên Karatedo đội tuyển trẻ Quốc gia”, thuộc chuyên ngành: Giáo dục học; Mã số: 9140101. Do PGS.TS Lê Đức Chương và TS Lê Tử Trường hướng dẫn khoa học.
Hội đồng đánh giá gồm có 7 thành viên: PGS.TS Đặng Hà Việt làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung  – Phản biện 1; TS Nguyễn Thành Lâm – Phản biện 2, TS Phan Quốc Chiến - Phản biện 3, cùng 02 ủy viên: TS Nguyễn Thành Lệ Trâm, TS Nguyễn Thành Ngọc và Thư ký HĐ: PGS.TS Lý Vĩnh Trường.
NCS Vũ Văn Huế trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng
Những đóng góp của luận án:
1. Đã xác định được thực trạng điều kiện tập luyện và lựa chọn test để ứng dụng đánh giá thể lực cho vận động viên (VĐV) Karate cụ thể:
- Thực trạng các mặt về lực lượng huấn luyện viên (HLV), VĐV, cơ sở sân bãi tập luyện, các điều kiện về chế độ đảm bảo, các nhóm bài tập cho đội tuyển trẻ quốc gia được sử dụng thường xuyên trong huấn luyện thể lực chung và thể lực chuyên môn cũng như sự phân chia khối lượng huấn luyện và nội dung buổi tập trong tuần của hai giai đoạn chuẩn bị chung và chuẩn bị chuyên môn phù hợp với yêu cầu chuyên môn. Thành tích của các VĐV có 7 VĐV Kiện tướng và 8 VĐV đạt Cấp 1 quốc gia.
- Đã chọn được hệ thống test/ chỉ số đánh giá thể lực cho VĐV Karate đội tuyển trẻ quốc gia bao gồm: 21 test đánh giá thể lực (15 test đánh giá thể lực chung; 6 test đánh giá thể lực chuyên môn) và 5 chỉ số/ test đánh giá yếu tố liên quan. Qua đó, ứng dụng đánh giá được thực trạng thể lực và các yếu tố liên quan của VĐV nam và nữ Karate đội tuyển trẻ quốc gia.
2. Đã lựa chọn được hệ thống 90 bài tập, chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 bao gồm 43 bài tập thể lực chung và nhóm 2 bao gồm 47 bài tập thể lực chuyên môn. Nhằm phát triển các tố chất nhanh, mạnh, bền và sức mạnh tốc độ. Qua đó, luận án đã xây dựng được 2 chương trình thực nghiệm trong 2 giai đoạn: Chuẩn bị và thi đấu theo kế hoạch huấn luyện chu kỳ. Các chương trình thực nghiệm đều có các thông tin về: Thời gian, mục đích, phương pháp và các thông số chi tiết về lượng vận động tập luyện.
3. Qua thực nghiệm sư phạm và kết quả các chỉ số kiểm tra thể lực chung và thể lực chuyên môn, các yếu tố hình thái chức năng, với sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về các test/chỉ số với (ttính > tbảng ở ngưỡng xác xuất P<0.05) cho thấy hệ thống bài tập đã chọn trong huấn luyện phát triển thể lực bao gồm các bài tập huấn luyện thể lực chung và thể lực chuyên môn cũng như chương trình thực nghiệm qua hai giai đoạn chuẩn bị và chuẩn bị thi đấu cho VĐV Karate trẻ đội tuyển quốc gia lứa tuổi 15 – 17 đã có sự ảnh hưởng tích cực đến các tố chất thể lực cũng như thành tích thi đấu của các đối tượng thực nghiệm.
Đây là nghiên cứu mới về ứng dụng các test kiểm tra hiện đại và thực nghiệm chương trình thể lực cho VĐV Karate trẻ đội tuyển quốc gia và các kiến thức liên quan về chức năng, tâm lý, thành phần cơ thể sẽ hỗ trợ để tuyển chọn và huấn luyện VĐV Karate có hiệu quả hơn.
NCS Vũ Văn Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng.
Chiều cùng ngày, NCS Lê Thị Trà Lý cũng bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ với đề tài: “Nghiên cứu về truyền thông và tiêu thụ trang phục, dụng cụ thể dục thể thao ở thành phố Đà Nẵng”, thuộc Ngành: Giáo dục học; Mã số: 9140101. Do 2 cán bộ hướng dẫn khoa học:  GS.TS Dương Nghiệp Chí và PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng.
Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ gồm có 7 thành viên: GS.TS Lê Quý Phượng làm Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS Hoàng Công Dân – Phản biện 1; TS Trần Hiếu – Phản biện 2, PGS.TS Phan Thanh Hài - Phản biện 3, cùng 02 ủy viên: TS Võ Văn Vũ, TS Nguyễn Thị Mỹ Linh và Thư ký HĐ: PGS.TS Lưu Thiên Sương.
 
NCS Lê Thị Trà Lý trình bày kết quả nghiên cứu trước Hội đồng.
Những đóng góp của luận án:
1. Đã đánh giá được thực trạng các chương trình truyền hình thể thao trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng chỉ có 120 phút/tuần, thấp hơn nhiều so với VTV và HTV. Tần suất tiếp cận các chương trình truyền hình thể thao: Đối với khán giả người lớn tuổi là 3.78 lần/tuần; khán giả đang làm việc 4.27 lần/tuần và khán giả trẻ tuổi 5.0 lần/tuần. Tại TP Đà Nẵng tỉ lệ sở hữu tivi trung bình của các hộ dân là 1,5 cái/hộ với thời gian xem tivi trung bình của các hộ dân là 4,8 giờ/ngày thường và 5,4 giờ/ngày thứ 7 và chủ nhật. Kênh truyền hình được các hộ dân yêu thích và thường xuyên theo dõi là các kênh sóng của VTV, HTV và DRT với tỉ lệ đạt từ 40% trở lên.
Về kinh doanh trang phục, dụng cụ  thể thao: Trên địa bàn các nội đô Thành phố Đà Nẵng hiện có có 89 cơ sở. Tổng doanh thu cả năm 2015,  là 312 tỷ đồng (làm tròn). So với tổng mức bán lẻ ngành hàng thương mại của toàn Thành phố năm 2015 chỉ chiếm gần 0,0001 (một phần vạn). Mức tiêu thụ dụng cụ TDTT mới đạt bình quân  hơn 300 ngàn đồng/1 người dân. Doanh thu, nộp ngân sách và bình quân tiêu thụ dụng cụ thể thao trên đầu người ở Đà Nẵng còn rất khiêm tốn.
2. Đã lựa chọn, đề xuất được 2 nhóm giải pháp với 4 giải pháp ở mỗi nhóm để phát triển truyền hình thể thao và kinh doanh trang phục, dụng cụ TDTT trong địa bàn các quận nội đô TP Đà Nẵng, đó là: Nhóm giải pháp 1: Phát triển truyền hình thể thao hỗ trợ tăng tiêu dùng, tiêu thụ TDTT gồm 04 giải pháp: Làm phong phú nội dung chương trình truyền hình thể thao; Tăng thời lượng truyền hình thể thao; Tăng cường tương tác hình ảnh thể thao và Mở rộng độ phủ sóng truyền hình thể thao; và Nhóm giải pháp 2: Tiếp thị quảng cáo hàng hoá thể thao thông qua các chương trình truyền hình thể thao gồm 04 giải pháp: Thông qua thương hiệu, nhãn hiệu hàng hoá thể thao; Thông qua sự khác biệt của sản phẩm; Thông qua chất lượng, mẫu mã, giá cả và Thông qua giải thưởng, khuyến mại, hậu mãi.
Kiểm chứng hiệu quả các giải pháp trên, cho thấy: hiệu quả sự tăng thời lượng các nội dung, chương trình thể thao, tăng quảng cáo, tiếp thị thể dục thể thao (TDTT) trên truyền hình, đã tiếp cận khán giả, tiếp cận khách hàng nhiều hơn, góp phần tăng trưởng kinh doanh, tiêu thụ  trang phục, dụng cụ TDTT, phản ánh tăng trưởng tập luyện TDTT của cư dân Đà Nẵng.
NCS Lê Thị Trà Lý chụp ảnh lưu niệm cùng với Hội đồng.
Hội đồng chấm luận án đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như phần trình bày và trả lời các câu hỏi của 02 NCS Vũ Văn Huế và NCS Lê Thị Trà Lý và công bố kết quả chấm luận án. Theo đó, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu đồng ý tán thành và đề nghị Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh công nhận học vị Tiến sĩ Giáo dục học cho 02 Nghiên cứu sinh.
                                                                                   Bài& Ảnh : Trung tâm TT,TV 
 
 
 
 
 Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
36%
 
63%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.405.010
  • Đang online : 70
  • Hôm nay: 377
  • Hôm qua: 82
  • Tuần này : 460
  • Tháng này : 212.288
  • Tháng trước : 185.157