Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.    
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình Giao lưu với đoàn võ thu
Sáng ngày 10/12/2015, Bộ môn Võ – Vật – Judo, Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu, biểu diễn võ thuật Karatedo giữa sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh với đoàn võ thuật Karatedo Nhật Bản.
Tham dự tại buổi giao lưu, về phía đoàn võ thuật Nhật Bản có ông Oshima – Trưởng Đoàn cùng các võ sư  Kobayashi Sensi, Ishihara Manbu Sensi, Oshima Kotoku, Imaki Seito.
Về phía Nhà trường có PGS. TS. Lê Thiết Can – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thành Ngọc – Trưởng Bộ môn Võ – Vật – Judo, Bà Phạm Hồng Hà – HLV Trưởng đội tuyển trẻ võ thuật quốc gia và đại diện các đơn vị phòng, khoa, bộ môn, trung tâm, viện cùng đông đảo sinh viên chuyên ngành võ thuật của các khóa 36,37, 38 tham gia.

Đoàn đại biểu tại buổi giao lưu Võ Thuật
Đông đảo sinh viên chuyên ngành võ thuật của các khóa 36, 37, 38 tham gia giao lưu với đoàn Võ thuật Nhật Bản
Mở đầu buổi giao lưu TS. Nguyễn Thành Ngọc – Trưởng Bộ môn Võ – Vật – Judo đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các võ sư đoàn võ thuật Karatedo Nhật Bản đã tạo  điều kiện cho bộ môn được giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời nhấn mạnh “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong môn võ Karatedo; tiếp tục tạo môi trường đoàn kết cho sinh viên, hỗ trợ sinh viên từng bước hội nhập quốc tế thông qua các hoạt động thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho sinh viên và đặc biệt góp phần tuyên truyền cho sinh viên và cộng đồng hiểu biết thêm về môn võ Karatedo của Nhật Bản.

TS. Nguyễn Thành Ngọc phát biểu tại buổi giao lưu Võ thuật
Tại buổi giao lưu, ông Oshima – Trưởng Đoàn võ thuật thuật Karatedo Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân thành và chu đáo của nhà trường và bày tỏ  “ Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam sau 12 năm, tôi rất cảm phục đất nước và con người Việt Nam không chỉ trong chiến tranh mà cả khi xây dựng đất nước. Tôi mong thông qua buổi giao lưu Võ thuật ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta hiểu nhau, gắng bó khăng khít hơn nữa dựa trên tinh thần võ thuật”.

Ông Oshima – trưởng Đoàn võ thuật thuật Karated Nhật Bản phát biểu tại buổi giao lưu võ thuật
Cũng tại buổi giao lưu, võ sư Kobayashi Sensi giới thiệu khái quát về môn Võ Karatedo Nhật Bản “ Karatedo từ môn võ cổ truyền của Nhật Bản đến nay môn võ này trở thành môn võ được học và thi đấu rộng rãi trên thế giới. Hôm nay, chúng tôi đến đây giới thiệu và mong sự yêu mến hơn nữa của các Thầy cô, HLV và các bạn sinh viên đối với môn Võ Karatedo Nhật Bản”.
 
Võ sư Kobayashi Sensi giới thiệu khái quát về môn Võ Karatedo Nhật Bản
Buổi giao lưu, các đại biểu và sinh viên Trường Đại học TDTT TP. HCM đã được các võ sư Nhật Bản diễn thuyết về các bộ môn (Japan Budo, Kick Boxing, Muay Thái...) và biểu diễn một số bài võ, động tác cơ bản; ngoài ra các võ sư Nhật Bản còn giới thiệu về thế võ phòng thân, biễu diễn quyền SHITOURYUU và nhiều nội dung quyền thuật khác.

Võ sư Ishihara biểu diễn quyền ShitouryuuVõ sư Oshima cùng đoàn biểu diễn thể hiện sức mạnh trong võ thuật
 Sinh viên chuyên ngành Võ – vật – judo của Bộ môn Võ – Vật – Judo Trường Đại học Thể dục thể thao Thành Phố Hồ Chí Minh cũng trình diễn các tiết mục: đồng diễn quyền, đối luyện...
Buổi giao lưu khép lại trong không khí vui tươi với sự trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn một số kỹ năng, kỹ thuật của đoàn võ thuật Karatedo Nhật Bản dành cho sinh viên chuyên ngành Võ thuật Trường Đại hoc Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.
Các võ sư của đoàn Karate Nhật Bản hướng dẫn một số kỹ năng, kỹ thuật trong quá trình tập luyện môn Karatedo
                                                                                                     
                                                     Bài & ảnh :Trung tâm Thông tin – Tư Liệu

 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.159.896
  • Đang online : 136
  • Hôm nay: 244
  • Hôm qua: 933
  • Tuần này : 1.177
  • Tháng này : 166.222
  • Tháng trước : 191.444