Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS NGUYỄN THỊ LÝ      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường cho 2 Nghiên cứu sinh: Phạm Thị Hiên và Nguyễn Trung Kiên      Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.Hồ Chí Minh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020.      ĐIỂM THI CAO HỌC KHÓA 23, ĐỢT 2 - 2018       LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/12 – 15/12/2018 (Lưu hành nội bộ)      Đề án tuyển sinh năm 2018      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN NCS TRẦN NGỌC CƯƠNG      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS NGUYỄN TRUNG KIÊN      Đảng bộ Trường Đại học Thể dục Thể Thao TP. Hồ Chí Minh (TDTT TP. HCM): Long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thiết Can   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 38 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 38 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường cho nghiên cứu sinh N
Ngày 05/06/2017,  Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ cấp trường cho NCS Nguyễn Trọng Nguyên với đề tài: Nghiên cứu hệ thống các giải pháp xã hội hóa để phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn GS.TS Lê Quý Phượng và  PGS.TS Lâm Quang Thành.
Buổi bảo vệ luận án có tham dự của các nhà khoa có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực thể dục thể thao, các cán bộ quản lý, giảng viên, đồng nghiệp, bạn bè và người thân của nghiên cứu sinh.
Hội đồng chấm luận án có 07 thành viên: PGS.TS Trần Hồng Quang làm Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Dương Nghiệp Chí – Phản biện 1,  PGS. TS Phạm Đình Bẩm – phản biện 2, PGS.TS Phạm Xuân Thành – phản biện 3 cùng 2 ủy viên: TS Trần Duy Hòa, TS Đỗ Trọng Thịnh  và TS Nguyễn Thị Mỹ Linh – thư ký HĐ.
Toàn cảnh tại buổi bảo vệ luận án cấp trường
NCS Nguyễn Trọng Nguyên trình bày kết quả luận án trước Hội đồng
Các thành viên (từ trái qua): GS.TS Dương Nghiệp Chí – Phản biện 1,  PGS. TS Phạm Đình Bẩm– phản biện 2, , PGS.TS Phạm Xuân Thành – phản biện 3
GS.TS Lê Quý Phượng – Cán bộ hướng khoa học  đánh giá, nhận xét chất lượng luận án và tinh thần, thái độ  học tập và nghiên cứu đối với NCS Nguyễn Trọng Nguyên
Đề tài Nghiên cứu hệ thống các giải pháp xã hội hóa để phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam của NCS Nguyễn Trọng Nguyên có những đóng góp như sau:
1. Thực trạng các CLB bóng đá tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam: Qua 17 năm đã có 24 CLB tham gia vào hệ thống giải vô địch quốc gia V-League. Trong đó các CLB tham gia thuộc 3 hình thức sở hữu chủ yếu là: Các CLB bóng đá chuyên nghiệp ở các địa phương; Các CLB bóng đá chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang và Các CLB bóng đá doanh nghiệp. Việc các CLB có sự chuyển đổi tên liên tục để gắn liền với thương hiệu của đơn vị tài trợ và sự ưu việt của mô hình xã hội hóa bóng đá là xu thế phát triển của các CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.
2. Thực trạng xã hội hóa trong bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam chưa đáp ứng được đầy đủ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra về công tác tổ chức bóng đá chuyên nghiệp. Các nguồn thu chính của một CLB bóng đá chủ yếu nhờ vào ngân sách địa phương hay của ngành thể thao hoặc của doanh nghiệp như một hình thức quảng bá cho chủ sở hữu. Ngoài nguồn thu chính này, việc khai thác thương quyền, bán vé, hay kinh doanh các sản phẩm liên quan đến đội bóng vẫn chưa được chú trọng và hiệu quả chưa cao.
3. Qua kết quả phân tích SWOT đã xác định được 6 điểm mạnh, 09 điểm yếu, 08 cơ hội và 07 thách thức của hoạt động xã hội hóa trong bóng đá chuyên nghiệp ởViệt Nam. Dựa vào kết quả thực trạng huy động nguồn lực của xã hội trong công tác xã hội hóa bóng đá chuyên nghiệp và kết quả phân tích SWOT nghiên cứu đã xây dựng được hệ thống các giải pháp xã hội hóa để phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam bao gồmcác nhóm 02 giải pháp chiến lược và 03 nhóm giải pháp cụ thể phát triển bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam dưới góc độ xã hội hóa.
PGS.TS Trần Hồng Quang -  Chủ tịch Hội đồng công bố Quyết nghị của Hội đồng
Hội đồng đi tới kết luận đề tài : Nghiên cứu hệ thống các giải pháp xã hội hóa để phát triển bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Namcủa NCS Nguyễn Trọng Nguyên đã đáp ứng các yêu cầu của một luận án tiến sỹ, chuyên ngành : Giáo dục thể chất , mã số : 61 14 01 03 với số phiếu tán thành là 7/7, trân trọng đề nghị trường ĐH TDTT TP.HCM công nhận học vị tiến sĩ cho NCS Nguyễn Trọng Nguyên.
Khách mời, Hội đồng chấm luận án, cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng NCS Nguyễn Trọng Nguyên
                                   
                                                                        Bài & Ảnh: Trung tâm TTTL TDTT.
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
38%
 
61%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 1.956.324
  • Đang online : 123
  • Hôm nay: 1.120
  • Hôm qua: 1.078
  • Tuần này : 3.169
  • Tháng này : 153.378
  • Tháng trước : 163.068