Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh N
Ngày 24/032017 tại Trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ tổ chức bảo vệ luận án cấp trường chuyên ngành Huấn luyện Thể thao cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Đăng Khánh với đề tài: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống bài tập phát triển khả năng linh hoạt cho vận động viên môn Taekwondo TP. HCM” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Bùi Trọng Toại và GS.TS Lê Nguyệt Nga
Buổi bảo vệ luận án có sự tham dự TS Bùi Xuân Hoàng – Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Đăng Khoa – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao TP.HCM, ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cùng đông đảo các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, đồng nghiệp tham dự.
Khách mời tại buổi lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của NCS Nguyễn Đăng Khánh
Hội đồng chấm luận án có 06 thành viên: GS.TS.NGƯT Lê Quý Phượng làm Chủ tịch Hội đồng, PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung – phản biện 1, TS Lê Thị Mỹ Hạnh – phản biện 2, TS Đặng Hà Việt – phản biện 3, PGS.TS Đặng Quang Vinh - Ủy viên, TS. Lý Vĩnh Trường – thư ký HĐ.
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ
Nghiên cứu sinh Nguyễn Đăng Khánh trình bày kết quả nghiên cứu  luận án Tiến sĩ trước Hội đồng
Luận án với tên đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống bài tập phát triển khả năng linh hoạt cho vận động viên môn Taekwondo TP. HCM” được hội đồng chấm luận án Tiến sĩ đánh giá với những điểm mới của Luận án như sau:
1. Quan điểm của HLV về công tác huấn luyện khả năng linh hoạt (KNLH) cho thấy: 100% HLV thống nhất khái niệm về KNLH của đề tài và cho rằng KNLH đóng vai trò quan trọng trong thành tích môn Taekwondo. Thực trạng công tác huấn luyện KNLH cho thấy: Chưa có sự thống nhất về kế hoạch huấn luyện cũng như các thông số tập luyện cụ thể trong chương trình huấn luyện KNLH cho VĐV Taekwondo. Điều này phù hợp với kết quả có 89.7%HLV cho rằng rất cần thiết phát triển lý thuyết huấn luyện KNLH cho VĐV Taekwondo tại Việt Nam.
2. Đề tài đã xây dựng được 24 test kiểm tra để đánh giá hiệu quả bài tập và chương trình thực nghiệm, bao gồm 3 nhóm: (a) 7 test đánh giá khả năng linh hoạt; (b) 11 test đánh giá các năng lực liên quan; và (c) 6 test chuyên môn.
3. Đề tài đã xác định được hệ thống 76 bài tập, chia thành 2 nhóm: (1) 56 bài tập linh hoạt chung, bao gồm: 25 bài tập di chuyển linh hoạt, 31 bài tập bật nhảy linh hoạt và (2) 20 bài tập linh hoạt chuyên môn. Các bài tập sử dụng các dụng cụ đơn giản và phổ biến do đó hoàn toàn phù hợp với điều kiện tập luyện hiện nay tại TPHCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung.
4. Đề tài đã xây dựng được các chương trình thực nghiệm trong 2 giai đoạn chuẩn bị chung và chuẩn bị chuyên môn. Kết quả sau thực nghiệm cho thấy hệ thống bài tập phát triển KNLH cho VĐV Taekwondo TP.HCM là phù hợp và hiệu quả ở cả 2 giai đoạn. Chương trình sử dụng các bài tập di chuyển linh hoạt kết hợp nhóm các bài tập bật nhảy linh hoạt tỏ ra có hiệu quả hơn chương trình chỉ sử dụng các bài tập di chuyển linh hoạt.
5. Các test linh hoạt có tương quan với các test tốc độ, thăng bằng, mềm dẻo, phản xạ, sức bật và công suất ở các mức độ khác nhau. 4 test chuyên môn sử dụng kỹ thuật đá có tương quan chặt với các test linh hoạt, đặc biệt là test Phối hợp bước trái, bước phải đá vòng cầu 15s có tương quan rất chặt (0.05 - 0.01) với tất cả 7 test linh hoạt. Mô men lực đỉnh duỗi gối có tương quan với 4 test linh hoạt: Chạy chữ T (s), Chạy con thoi (s), Linh hoạt 505 (s) và Linh hoạt Illinois (s) ở cả tốc độ 60 độ/s và 180 độ/s.
Các phản biện : PGS. TS Đặng Thị Hồng Nhung – phản biện 1, TS Lê Thị Mỹ Hạnh – phản biện 2, TS Đặng Hà Việt – phản biện 3

PGS.TS Bùi Trọng Toại nhận xét, đánh giá quá trình nghiên cứu của NCS Nguyễn Đăng Khánh

GS. TS. NGƯT Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội đồng đọc Quyết nghị
Hội đồng đi tới kết luận và công bố Quyết nghị đối với đề tài Nghiên cứu xây dựng hệ thống bài tập phát triển khả năng linh hoạt cho vận động viên môn Taekwondo TP.HCMcủa NCS Nguyễn Đăng Khánh đã đáp ứng các yêu cầu của một luận án tiến sỹ, chuyên ngành : Huấn luyện thể thao, mã số : 62 14 01 04 với số phiếu tán thành là 6/6, trân trọng đề nghị trường ĐH TDTT TP.HCM công nhận học vị tiến sĩ cho NCS Nguyễn Đăng Khánh.

Khách mời, HĐ chấm luận án, cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng NCS  Nguyễn Đăng Khánh
                                                       Bài & ảnh : Trung tâm TTTL

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.066
  • Đang online : 293
  • Hôm nay: 979
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.347
  • Tháng này : 169.392
  • Tháng trước : 191.444