Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh: Nghiên cứu sinh Lại Xuân Thủy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ
Chiều ngày 20/09/2016, tại Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh, NCS Lại Xuân Thủy đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Giáo dục thể chất, mã số: 62140103 với đề tài “Phát huy vai trò của công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mực tiêu giáo dục toàn diện tại các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam” dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Nguyễn Hiệp và  PGS. TS Vũ Đức Khiển.
Tới dự buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp trường có tham dự các nhà khoa học, nghiên cứu trong lĩnh vực thể dục thể thao cùng đông đảo cán bộ quản lý, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của NCS Lại Xuân Thủy.
Các khách mời trong buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ
Hội đồng chấm luận án gồm có 7 thành viên: NGƯT. GS.TS Lê Quý Phượng – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt ( Viện trưởng Viện Khoa học TDTT ) – Phản biển 1, TS Lê Anh Thơ (Bộ VH,TT&DL) – Phản biện 2;  PGS.TS Trịnh Hữu Lộc ( ĐH SP TDTT TP.HCM)  - Phản biện 3, Cùng 2 ủy viên Hội đồng : TS Đặng Hà Việt ( Trung tâm Huấn Luyện Quốc gia) và TS Trần Hồng Quang ( ĐH TDTT TP.HCM) – Ủy viên và PGS.TS  Lê Thiết Can – Thư ký HĐ.
NGƯT. GS.TS Lê Qúy Phượng – Chủ tịch hội đồng
Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ Cấp trường
Theo đánh giá từ phía Hội đồng, đề tài tài “Phát huy vai trò của công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mực tiêu giáo dục toàn diện tại các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam” của NCS Lại Xuân Thủy có những đóng góp mới như sau:
 
1. Đề tài luận án đã lựa chọn được 30 tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng công tác thể dục thể thao trong các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam theo ba nhóm chính:
            - Nhóm 8 tiêu chí dành cho đối tượng học viên.
            - Nhóm 10 tiêu chí dành cho đối tượng cán bộ, giảng viên
            - Nhóm 12 tiêu chí dành cho các đối tượng khác
2. Đánh giá thực trạng vai trò công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học viên cho thấy vai trò của công tác thể dục, thể thao được thể hiện qua các giờ học chính khóa và hoạt động ngoại khóa…Đánh giá kết quả học tập và rèn luyện kỹ năng trong các giừo học tại thao trường giai đoạn 2010 đến năm 2013 là tương đối tốt…
Đánh giá những yếu tố tác động đến vai trò của công tác thể dục, thể thao cho thấy các học viên cơ bản đã nhận thức được vai trò của công tác thể dục, thể thao thông qua các giờ học tại thao trường, tuy nhiên nhận thức của học viên là chưa đầy đủ nên biểu hiện thái độ, và hành vi học tập chưa thật sự tích cực…
3. Qua căn cứ thực trạng các yếu tô tác động, tổng hợp tài liệu phỏng vấn hai lần, kiểm định sự trùng hợp kết quả phỏng vấn đề tài luận án đã đề xuất được 10 giải pháp cụ thể theo hai nhóm giải pháp chính như sau:
            - Nhóm các giải pháp về chuyên môn mang tính ngắn hạn ảnh hưởng trực tiếp đến từng đối tượng.
            - Nhóm các giải pháp về công tác tổ chức quản lý mang tính định hướng dài hạn ảnh hưởng chung trong toàn trường.
4. Tổ chức thực nghiệm các giải pháp đối với học viên. Kết quả đánh giá thành tích học tập và rèn luyện kỹ năng trong các giừo học tại thao trường sau thực nghiệm đều có mức tăng trưởng tốt hơn so với nhóm đối chứng. Qua đó đã chứng minh các giải pháp được nghiên cứu lựa chọn có tác dụng tốt đến kết quả học tập và rèn luyện kỹ năng của học viên.
 
 NCS Lại Xuân Thủy trình bày cáo báo kết quả nghiên cứu Luận án  trước Hội đồng
 
Các thành viên phản viên: PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt; TS Lê Anh Thơ ;PGS.TS Trịnh Hữu Lộc trình bày nhận xét, đánh giá về kết quả nghiên cứu đề tài của NCS Lại Xuân Thủy
PGS. TS Vũ Đức Khiển đánh giá thái độ, tinh thần  quá trình công tác, học tập, nghiên cứu  của NCS Lại Xuân Thủy
Hội đồng đánh giá cao ý nghĩa khoa học của luận án cũng như những nỗ lực của nghiên NCS trong suốt quá trình thực hiện luận án này. Kết quả của đề tài có thể dùng làm tài liệu tham khảo có giá trị cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên tại các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam .
Với 7/7 phiếu thông qua, Hội đồng kết luận nghiên cứu sinh Lại Xuân Thủy xứng đáng nhận học vị tiến sĩ Khoa học giáo dục.
Các thành viên Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cùng Cán bộ hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng Tân Tiến sĩ Lại Xuân Thủy
                                                     Bài &ảnh : Trung tâm Thông tin và Tư Liệu
 
 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.178
  • Đang online : 271
  • Hôm nay: 1.091
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.459
  • Tháng này : 169.504
  • Tháng trước : 191.444