Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI
Tin tức > Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cùng đoàn công tác đến kiểm tra công t
Sáng ngày 12/9/2015, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên – Bộ VHTT&DL đến kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2015 tại trường đại học Thể dục thể  thao  TP. Hồ Chí Minh. Đi cùng Thứ trưởng còn có PGS.TS Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Đ/C Phan Linh Chi – Vụ phó Vụ Kế hoạch Tài chính, Đ/C Lê Duy Khánh – Phó Cục Trưởng Cục công tác phía Nam,  Bộ VHTT&DL.

Toàn cảnh tại buổi làm việc
Mở đầu buổi làm việc, TS Trần Hồng Quang –Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách đào tạo, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển sinh báo cáo công tác tuyển sinh đại học chính quy 2015. Theo đó, số lượng thí sinh đăng ký dự thi sơ tuyển năng khiếu đợt 1 và đợt 2 là 1036 thí sinh. Kết quả xét tuyển và sơ tuyển năng khiếu trong 2 đợt có 627 thí sinh trúng tuyển, đạt 48,23 % chỉ tiêu tuyển sinh (1300 chỉ tiêu). Nhà trường cũng đã tổ chức đón tiếp và làm thủ nhập học cho các tân sinh viên trúng tuyển đợt 1, đến nay đã có 524 đến làm thủ tục nhập học, đạt tỷ lệ 83,5 %. Hội đồng tuyển sinh cũng đã tổ chức thông báo và tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 3 theo kế hoạch của Bộ VHTT&DL và  Bộ GD và ĐT.

TS Trần Hồng Quang báo cáo công tác tuyển sinh năm 2015 trước Thứ trưởng cùng đoàn công tác
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng  Đặng Thị Bích Liên cũng lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của các thành viên trong Hội đồng tuyển sinh 2015 trường ĐH Thể dục thể thao TP Hồ Chí Minh xoay quanh những khó khăn trong việc hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh, công tác xét tuyển, sơ tuyển năng khiếu… Ngoài ra, Hội đồng tuyển sinh cũng đưa ra ý kiến về việc xây dựng đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2016.

PGS.TS Đào Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chỉ ra nguyên nhân, thực trạng, khó khăn chung trong công tác tuyển sinh ĐH,CĐ 2015 trong cả nước nói chung và các trường ĐH, CĐ trực thuộc Bộ VHTT&DL nói riêng. Vụ trưởng cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh trường  đại học Thể dục thể  thao TP. Hồ Chí Minh rút kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh năm 2015 để nhanh chóng xây dựng đề ra đề án tuyển sinh ĐH 2016 như thay đổi phương thức xét tuyển văn hóa từ học bạ thay cho xét tuyển điểm thi tốt nghiệp phổ thông, và chủ động sơ tuyển năng khiếu sớm đến tận các trường Phổ thông, trung tâm huấn luyện TDTT ở các địa phương. Công tác tư vấn tuyển sinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về nhà trường trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng nên được chú trọng.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá công tác tuyển sinh năm 2015 của HĐTS và chỉ đạo một số công tác triển khai trong năm học 2015- 2016
Tổng kết tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận những thành quả mà Hội đồng tuyển sinh 2015 trường đại học Thể dục thể  thao  TP. Hồ Chí Minh đã đạt được. Đồng thời, Thứ trưởng chỉ đạo  “ thời gian xét tuyển của Bộ GD& ĐT đến hết tháng 11/2015, nên Hội đồng tuyển sinh đại học Thể dục thể  thao  TP. Hồ Chí Minh  tiếp tục chủ động  tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung, phấn đấu đạt 80%  chỉ tiêu tuyển sinh trở lên. Đúc rút kinh nghiệm và sớm xây dựng đề án tuyển sinh ĐH 2016.

Thứ trưởng cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong HĐTS năm 2015 trường ĐH TDTT TP. HCM
Ngoài việc xoay quanh vấn đề công tác tuyển sinh 2015, Thứ trưởng cùng đoàn công tác  cũng được nghe các báo cáo kế hoạch triển khai năm học 2015 – 2016, công tác đào tạo hệ vừa học vừa làm và sau đại học, công tác tài chính…từ Ban giám hiệu trường đại học Thể dục thể  thao  TP. Hồ Chí Minh
Bài &ảnh: TTTT-TL