Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.    
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > THÔNG TIN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS LƯU THIÊN SƯƠNG
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
 
Tên luận án: “Nghiên cứu một số nhân tố ảnh hưởng đến sức mạnh của vận động viên cử tạ thành phố Hồ Chí Minh”
Tên chuyên nghành:       Huấn luyện thể thao.       Mã số:       62140104
Nghiên cứu sinh:            Lưu Thiên Sương
Cán bộ hướng dẫn khoa học:
                                      1. PGS.TS NGUYỄN HIỆP
                                      2. GS. TS    CHANG KEUN KIM
Cơ sở đào tạo:  Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh
 
Những đóng góp mới của luận án.
1. Đã xác định được thực trạng hình thể, thành phần cơ thể và mật độ xương của nam VĐV cử tạ TP.HCM theo 6 hạng cân cụ thể:
- Qua xác định thực trạng hình thể nam VĐV cử tạ TP.HCM cho thấy VĐV ở hạng cân 56kg phát triển theo quy luật, đặc điểm hình thể VĐV phù hợp với đặc điểm vận động viên cử tạ trình độ cao của tác giả các nghiên cứu trước. VĐV hạng cân 50kg ở dạng gầy, VĐV 4 hạng cân còn lại ở dạng nội mô (phát triển nội tạng – béo phì – mỡ nhiều).
- Nam VĐV hạng cân 56kg có tỷ lệ khoáng xương và cơ cao nhất, tỷ lệ mỡ thấp nhất. Ngược lại, nam VĐV hạng cân 94kg có tỷ lệ khoáng xương và cơ thấp nhất, tỷ lệ mỡ cao nhất.
-      MĐX của nam VĐV cử tạ TP.HCM rất cao. Cao nhất là MĐX của VĐV hạng cân 85kg ở CXĐ, tam giác Ward và toàn thân. MĐX thấp nhất ở 3 vị trí  là VĐV hạng cân 50kg. Tuy nhiên, VĐV hạng cân 56kg có MĐX CSTL cao nhất so với các hạng cân còn lại.
2. Đã xác định được đặc điểm thành phần sợi cơ các loại của VĐV theo từng hạng cân với các chỉ số có độ khó cao như tỷ lệ sợi cơ các loại; tiết diện cắt ngang sợi cơ; số lượng trung bình nhân/sợi cơ, tiết diện sợi cơ/vùng nhân cơ; số lương trung bình Pax7/sợi cơ; Pax 7/ tiết diện cơ; Pax7/ miền nhân cơ. Thực trạng đó cho thấy nhìn chung VĐV cử tạ TP.HCM phù hợp với đặc điểm hoạt động của môn cử tạ, cần phát huy vai trò của huấn luyện để nâng cao thành tích. 
3. Đã ứng dụng thực nghiệm 2 nhóm bài tập trở kháng tức thời khác nhau để xác định ảnh hưởng của chúng đến hoạt động của tế bào gốc trong cơ và tổng hợp protein trong cơ một cách cụ thể muốn tăng tiết diện cơ, tăng số lượng nhân/sợi cơ, tăng tế bào vệ tinh Pax7/sợi cơ, Pax7/tiết diện cơ, Pax7/miền nhân cơ thì ứng dụng phức hợp các bài tập trở kháng và bật nhảy; nhưng muốn tăng tỉ lệ hoạt động của tế bào vệ tinh Ki67/CD56, tăng quá trình Phosphoryl hóa protein Akt, p70S6K và 4E-BP1 thì ứng dụng tổ hợp các bài tập trở kháng.
Kết quả nghiên cứu của luận án về đặc điểm hình thái, cấu trúc cơ thể, thành phần sợi cơ và bước đầu nghiên cứu ảnh hưởng của bài tập trở kháng tức thời đến hoạt động của tế bào gốc và tổng hợp protein đã cho kết quả tốt, điều này giúp cho vấn đề tuyển chọn và đào tạo VĐV cử tạ đạt hiệu quả cao hơn.
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 12 năm 2015
                                                                          Nghiên cứu sinh
 
 
 
                                                                           Lưu Thiên Sương

Xem toàn màn hình
Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.159.840
  • Đang online : 82
  • Hôm nay: 188
  • Hôm qua: 933
  • Tuần này : 1.121
  • Tháng này : 166.166
  • Tháng trước : 191.444