Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.    
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > Thông tin luận án Tiến sĩ của NCS Lại Xuân Thủy
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
 
Tên luận án:   Phát huy vai trò của công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện tại các Trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam
Tên chuyên nghành:       Giáo dục thể chất.       Mã số: 62.14.01.03
Nghiên cứu sinh:            Lại Xuân Thủy
Cán bộ hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS NGUYỄN HIỆP
                                                 2. PGS.TS VŨ ĐỨC KHIỂN
Cơ sở đào tạo:  Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh
Những đóng góp mới của luận án.
1. Thông qua việc tổng hợp, thăm dò ý kiến, phân tích độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA và nhân tố khẳng định CFA, đề tài luận án đã lựa chọn được bộ 30 tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng công tác thể dục, thể thao trong các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam theo ba nhóm chính:
- Nhóm 08 tiêu chí dành cho đối tượng học viên
- Nhóm 10 tiêu chí dành cho đối tượng cán bộ, giáo viên
- Nhóm 12 tiêu chí dành cho các đối tượng khác
2. Đánh giá thực trạng vai trò của công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học viên tại các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam, cho thấy vai trò của công tác thể dục, thể thao được thể hiện qua các giờ học chính khóa và hoạt động ngoại khóa tại thao trường với mục tiêu cơ bản là trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về phương pháp phát triển thể chất, công tác quốc phòng-an ninh, nghiệp vụ võ thuật CAND; nâng cao kỹ năng quân sự, trình độ võ thuật, năng lực thể chất; giáo dục bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tinh thần đồng đội… đồng thời cũng tạo ra sân chơi lành mạnh và đáp ứng nhu cầu giải trí cho học viên. Đánh giá kết quả học tập và rèn luyện kỹ năng trong các giờ học tại thao trường của học viên các trường đào tạo bậc Trung cấp Công an phía nam trong giai đoạn từ năm 2010 đến năm 2013 là tương đối tốt. Tuy nhiên, kết quả chưa cho thấy có sự ổn định khi mà hầu hết có trên 95% học viên xếp loại đạt và trung bình trở lên trong đó tỷ lệ đạt khá giỏi có xu hướng tăng dần và tỷ lệ không đạt hay yếu cũng có xu hướng giảm nhưng mức tăng giảm qua các năm học lại không ổn định.
- Đánh giá những yếu tố tác động đến vai trò của công tác thể dục, thể thao trong thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học viên tại các trường Trung cấp Công an phía nam cho thấy học viên cơ bản đã nhận thức được vai trò của công tác thể dục, thể thao thông qua các giờ học tại thao trường, tuy nhiên nhận thức của học viên là chưa đầy đủ nên biểu hiện thái độ (nhu cầu, hứng thú, động cơ) và hành vi học tập chưa thật sự tích cực. Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ, giáo viên đang được trẻ hóa nên trình độ chuyên môn còn nhiều chênh lệnh và kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều nhưng năng lực sư phạm vẫn thể hiện tương đối tốt. Về giáo trình, tài liệu và trang thiết bị dụng cụ học tập được trang bị tốt cơ bản đã đáp ứng nhu cầu chung, tuy nhiên điều kiện sân bãi và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy và học hiện đang trong tình trạng xuống cấp nên vẫn còn nhiều hạn chế nhất định. Mặt khác, sự phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong công tác quản lý hoạt động giảng dạy và học tập tại thao trường là chặt chẽ khi có sự phân công công việc chi tiết và cụ thể giúp cho công tác quản lý và đào tạo học viên tại các trường Trung cấp Công an phía nam được thuận lợi.
3. Qua căn cứ thực trạng các yếu tố tác động, tổng hợp tài liệu, phỏng vấn hai lần, kiểm định sự trùng hợp kết quả phỏng vấn qua chỉ số Wilcoxon và phân tích dữ liệu về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức trong ma trận SWOT, đề tài luận án đã đề xuất được 10 giải pháp cụ thể theo hai nhóm giải pháp chính như sau:
- Nhóm các giải pháp về chuyên môn mang tính ngắn hạn ảnh hưởng trực tiếp đến từng đối tượng cụ thể gồm các giải pháp 1, 2, 3, 4 và 7.
- Nhóm các giải pháp về công tác tổ chức quản lý mang tính định hướng dài hạn ảnh hưởng chung trong toàn trường gồm các giải pháp 5, 6, 8, 9 và 10.
4. Tổ chức ứng dụng thực nghiệm các giải pháp đối với học viên khóa K20 và K21 tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II trong hai năm học 2013 – 2014 và 2014 – 2015. Kết quả đánh giá thành tích học tập và rèn luyện kỹ năng trong các giờ học tại thao trường của học viên nhóm thực nghiệm cho thấy sau thực nghiệm đều có mức tăng trưởng tốt hơn so với nhóm đối chứng và sự khác biệt là rõ ràng với ngưỡng xác suất từ P<0.05 trở lên. Qua đó đã chứng minh các giải pháp được nghiên cứu lựa chọn có tác dụng tốt đến kết quả học tập và rèn luyện kỹ năng của học viên tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II.
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 08 năm 2016

Cán bộ hướng dẫn 1

 

 
 
PGS.TS Nguyễn Hiệp


Cán bộ hướng dẫn 2 

 PGS.TS Vũ Đức Khiển

Nghiên cứu sinh

 


 
ThS. Lại Xuân ThủyXem toàn màn hình
Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.159.845
  • Đang online : 86
  • Hôm nay: 193
  • Hôm qua: 933
  • Tuần này : 1.126
  • Tháng này : 166.171
  • Tháng trước : 191.444