Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.
Tin tức > THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS NGUYỄN KIỀU OANH
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Tên luận án: Nghiên cứu hệ thống phương pháp và bài tập nâng cao khả năng ưa khí, yếm khí cho vận động viên bơi lội trẻ 12 – 14 tuổi thành phố Hồ Chí Minh”.

Tên chuyên nghành:        Huấn luyện thể thao.       Mã số:          62140104
Nghiên cứu sinh:             Nguyễn Kiều Oanh
Cán bộ hướng dẫn khoa học:
                                      1. PGS.TS   LÊ ĐỨC CHƯƠNG
                                      2.         TS    NGUYỄN SĨ HÀ
Cơ sở đào tạo:  Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh

Những đóng góp mới của luận án.
1.     Luận án làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản về huấn luyện VĐV bơi trẻ 12 – 14 tuổi, trong đó bao gồm đặc điểm hoạt động môn bơi, đặc điểm phát dục trưởng thành, đặc điểm tâm lý lứa tuổi, các nguyên tắc huấn luyện, quy trình đào tạo VĐV bơi nhiều năm, đặc điểm và định hướng huấn luyện, hệ thống phương pháp huấn luyện và bài tập, những test kiểm tra đánh giá khả năng ưa khí, yếm khí cho VĐV bơi lội trẻ 12 – 14 tuổi TP. HCM.
        Luận án đã xác định được 11 test kiểm tra đánh giá thực trạng và sự phát triển thể lực, y sinh học, khả năng ưa khí, yếm khí của nam VĐV bơi lội trẻ 12 – 14 tuổi TP. HCM. Cụ thể như sau: 04 test kiểm tra thể lực gồm có test kiểm tra lực bóp tay thuận (kg), test nằm ngửa gập bụng (lần/60 giây), test bật cao tại chỗ (cm) và test kiểm tra mức độ dẻo gập thân ở tư thế ngồi với tay về phía trước(cm); 02 test kiểm tra y sinh gồm có test kiểm tra VO2 max và test công năng tim); 05 test kiểm tra chuyên môn dưới nước gồm có test bơi 2000m TS max nhằm đánh giá dung lượng ưa khí, tổ hợp test bơi 400m TS max + 50m TS max nhằm đánh giá công suất ưa khí, test bơi 3 x 25m MC max với cả bơi và nghỉ 1.30 nhằm đánh giá khả năng tốc độ, test bơi 4 x 50 MC max nghỉ giữa 10 giây nhằm đánh giá  dung lượng yếm khí và test bơi 4 x 50m MC với cả bơi và nghỉ 5 phút nhằm đánh giá công suất yếm khí.
2.     Luận án đã xác định được hệ thống 06 phương pháp huấn luyện và 96 bài tập (gồm 25 bài tập phát triển thể lực trên cạn và 71 bài tập tập luyện dưới nước) phát triển khả năng ưa khí, yếm khí để nâng cao trình độ và thành tích cho nam VĐV bơi lội trẻ 12 – 14 tuổi TP. HCM.
3.     Luận án đã xây dựng được chương trình thực nghiệm và phân bổ 6 phương pháp huấn luyện, 96 bài tập trên cạn và dưới nước phù hợp với các giai đoạn huấn luyện chuẩn bị chung, giai đoạn huấn luyện chuẩn bị chuyên môn, giai đoạn huấn luyện chuẩn bị thi đấu, giai đoạn thi đấu và giai đoạn huấn luyện chuyển tiếp theo kế hoạch huấn luyện năm 2013 – 2014. Qua ứng dụng, hệ thống phương pháp và bài tập đã đạt hiệu quả tốt, nâng cao được khả năng ưa khí, yếm khí, nâng cao được trình độ và thành tích cho nam VĐV bơi lội trẻ 12 – 14 tuổi TP. HCM.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 12 năm 2016

Cán bộ hướng dẫn 1