Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.    
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS NGUYỄN VĂN HÒA
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
 
Tên luận án: Cải tiến chương trình giảng dạy các môn thể thao tự chọn cho sinh viên không chuyên Trường Đại học Cần Thơ
Tên chuyên nghành:        Giáo dục thể chất.       Mã số:    62140103
Nghiên cứu sinh:             Nguyễn Văn Hòa
Cán bộ hướng dẫn khoa học:
                                      1.TS  VŨ THÁI HỒNG
                                      2. PGS. TS LÊ THIẾT CAN
Cơ sở đào tạo:  Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh
 
Những đóng góp mới của luận án.
           1. Đã đánh giá được thực trạng về chương trình đào tạo, kết quả học tập của sinh viên, thể chất của sinh viên và các điều kiện đảm bảo công tác giáo dục thể chất tại trường Đại học Cần Thơ, cụ thể:
  - Thực trạng thực hiện chương trình GDTC trong những năm qua tại trường ĐHCT (thời điểm từ năm 2010 đến năm 2014), với thời lượng chương trình bậc đại học 60 tiết với 2 tín chỉ, các nội dung học gồm 8 môn tự chọn, là quá ít so với các quy định của Bộ GD&ĐT, do đó đã ảnh hưởng đến: kết quả học tập của sinh viên còn nhiều còn xuất hiện số lượng lớn sinh viên đạt loại yếu, kém và loại không đạt; Thể chất của sinh viên trường Đại học Cần Thơ có sự tương đồng với thể chất người người Việt Nam, nhưng lại kém hơn về khéo léo và sức bền và thể lực của còn ở mức thấp so với quy định đánh giá xếp loại của Bộ GD&ĐT nhất là nội dung sức bền.
- Các điều kiện đảm bảo công tác giáo dục thể chất như: Đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất; kinh phí cho các hoạt động TDTT và công tác tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên không chuyên của trường vẫn còn hạn chế.
  2. Đã cải tiến chương trình giảng dạy các môn thể thao tự chọn cho sinh viên không chuyên trường Đại học Cần Thơ từ 60 tiết lên 90 tiết (03 tín chỉ) gồm 09 môn: Điền kinh; Taekwondo; Bóng chuyền; Bóng đá; Cầu lông; Bóng bàn; Thể dục nhịp điệu, Bóng rổ, môn cờ vua dành cho sinh viên có sức khỏe yếu hoặc khuyết tật, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được mục tiêu đào tạo của nhà trường và đã được kiểm định đánh giá phù hợp với Thông tư số 25/2005/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục Đào tạo về quy định chương trình môn học GDTC thuộc các chương trình đào tạo trình độ đại học ban hành ngày 14 tháng 10 năm 2015. Đồng thời cải tiến các điều kiện đảm bảo như: thu nhận thêm cán bộ, đề xuất sữa chữa cơ sở vật chất, kinh phí cho hoạt động TDTT…cũng đã được cải thiện.     
3. Đã triển khai thực nghiệm chương trình giảng dạy các môn thể thao tự chọn cho sinh viên không chuyên trường Đại học Cần Thơ đã chứng minh được hiệu quả bước đầu như sau:
  - Chương trình môn GDTC mới đã giúp nâng cao thể chất cho SV không chuyên khóa 40 ĐHCT, thể lực nam sinh viên tăng từ 2,85% đến 8,99% và thể lực nữ sinh viên tăng từ 3,29% đến 14%.
 - Sau khi thực nghiệm, nhóm thực nghiệm (SV K40) tốt hơn hẳn nhóm đối chứng (SV K39) và người Việt Nam bình thường cùng lứa tuổi và giới tính.
- Đánh giá thể lực theo tiêu chuẩn đánh giá xếp loại của Bộ GD&ĐT, thể lực của sinh viên không chuyên Trường ĐHCT sau khi thực nghiệm, loại tốt và đạt đã tăng lên, loại không đạt giảm xuống.
- Các ý kiến đánh giá của các chuyên gia, đánh giá của Hội đồng thẩm định chương trình và kết luận của Hội đồng Khoa học Đào tạo trường Đại học Cần Thơ đều đánh giá chương trình đáp ứng được tính khoa học, đáp ứng được mục tiêu đào tạo trong thời kỳ mới.
  Đây là những thành công trong chương trình cải tiến của đề tài giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường Đại học Cần Thơ.
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 3 năm 2017

Cán bộ hướng dẫn 1

 
 
 
 
TS Vũ Thái Hồng

Cán bộ hướng dẫn 2

 

 
PGS.TS Lê Thiết Can

      Nghiên cứu sinh

 
 
 
 
ThS. Nguyễn Văn HòaXem toàn màn hình
Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.159.914
  • Đang online : 151
  • Hôm nay: 262
  • Hôm qua: 933
  • Tuần này : 1.195
  • Tháng này : 166.240
  • Tháng trước : 191.444