Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHAN NGỌC HUY
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
 
Tên luận án: Xây dựng hệ thống bài tập phát triển sức mạnh cho vận động viên bóng chuyền nam đội Sanest Khánh Hòa
Tên chuyên nghành:        Huấn luyện thể thao.       Mã số:          62140104
Nghiên cứu sinh:             Phan Ngọc Huy
Cán bộ hướng dẫn khoa học:
                                      1. PGS.TS   NGUYỄN HIỆP
                                      2. GS. TS     LÊ QUÝ PHƯỢNG
Cơ sở đào tạo:  Trường Đại học Thể dục thể thao Tp. Hồ Chí Minh
 
Những đóng góp mới của luận án.
1. Đã chọn được 18 test để đánh giá thực trạng sức mạnh cho vận động viên bóng chuyền nam đội Sanest Khánh Hòa cụ thể:
Sức mạnh tối đa 7 test : Lực chân (kg), lực lưng (kg), gánh tạ (kg), cử đẩy (kg), nhị đầu (kg), tam đầu (kg), nằm đẩy tạ (kg).
- Sức mạnh bộc phát 8 test: Bật cao không đà (cm), bật cao có đà (cm), bật xa tại chỗ (cm), bật nhảy từ tư thế gánh tạ (cm), bật nhảy phản xạ (cm), lò cò 1 chân 5 bước chân thuận (m), lò cò 1 chân 5 bước chân nghịch (m), ném bóng đặc 1 kg (m).
- Sức mạnh bền 3 test: Duỗi lưng 30 giây (lần), gập bụng 30 giây (lần), bật nhảy 50 lần (cm).
- Thực trạng về sức mạnh 18/18 test của VĐV bóng chuyền nam đội Sanest Khánh Hòa và Quân Đoàn 4 cho thấy các giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trước khi bắt đầu áp dụng chương trình là không có ý nghĩa thống kê ở ngưỡng xác suất P >0.05 là tương đồng.
2. Đã lựa chọn và ứng dụng hệ thống bài tập phát triển sức mạnh cho VĐV bóng chuyền nam đội Sanest Khánh Hòa với 88 bài tập gồm: 20 bài tập căng cơ-ép dẻo, 13 bài tập với phương pháp khắc phục-nhượng bộ, 17 bài tập với phương pháp tạ, 20 bài tập với phương pháp trọng lượng nhẹ, 14 bài tập với phương pháp Maxex và 4 bài tập chuyển đổi. Với 2 loại bài tập và 4 phương pháp trên được xây dựng cùng các nội dung huấn luyện thể lực chung, thể lực chuyên môn, kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý và lý thuyết thành kế hoạch huấn luyện tổng thể của 2 chu kỳ trong năm; mỗi nội dung huấn luyện được tính tỉ lệ phần trăm và quy đổi ra thời gian cụ thể bằng phút theo từng chu kỳ, thời kỳ, giai đoạn, tuần và từng ngày.  
3. Đã đánh giá được hiệu quả của hệ thống bài tập phát triển sức mạnh cho VĐV bóng chuyền nam đội Sanest Khánh Hòa có sự tăng tiến tốt phù hợp với đặc điểm vận động viên bóng chuyền của các tác giả trong các công trình nghiên cứu trước. Kết quả thực nghiệm cho thấy 2 loại bài tập và 4 phương pháp là có hiệu quả, nhưng trong đó hiệu quả nhất là phương pháp với tạ, kế đến là phương pháp với dụng cụ nhẹ và sau đó là 2 loại bài tập và 2 phương pháp còn lại. Chương trình phát triển sức mạnh của đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa có tác động đến thành tích chuyên môn từ hạng sáu năm 2013 (khi chưa thực nghiệm chương trình) lên hạng 3 vào năm 2014 (khi thực nghiệm chương trình) và tiếp tục thực nghiệm chương trình lên hạng nhì năm 2015 và 2016.
Đây là nghiên cứu đầu tiên đã kết hợp 2 loại bài tập và 4 phương pháp trong 2 chu kỳ huấn luyện của năm để phát triển sức mạnh cho VĐV bóng chuyền nam ở Việt Nam.
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 02 năm 2017

Cán bộ hướng dẫn 1

 
 
 
 
PGS.TS Nguyễn Hiệp

Cán bộ hướng dẫn 2

 

  
GS.TS Lê Quý Phượng

    Nghiên cứu sinh

 
 
 
 
ThS. Phan Ngọc HuyXem toàn màn hình
Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.140
  • Đang online : 261
  • Hôm nay: 1.053
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.421
  • Tháng này : 169.466
  • Tháng trước : 191.444