Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Tin tức > THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN NCS LÊ ANH TÚ
NHỮNG THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
 
Tên luận án: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống bài tập phát triển sức bền chuyên môn cho nam vận động viên Taekwondo lứa tuổi 14 – 15”
Tên chuyên nghành:       Huấn luyện thể thao.       Mã số:         62140104
Nghiên cứu sinh:             Lê Anh Tú
Cán bộ hướng dẫn khoa học:
                                      1.   GS.TS LÊ QUÝ PHƯỢNG
                                      2.   TS. PHẠM VĂN THANH
Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh
Những đóng góp mới của luận án.
1.      Đề tài đã đánh giá thực trạng sức bền chuyên môn của nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14 – 15 thông qua việc xác định được các yếu tố đánh giá sức bền chuyên môn cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15 gồm tổ hợp 3 yếu tố: Tố chất thể lực + Sinh lý + Tâm lý chiếm tỷ lệ 68.75%. Có 100% ý kiến được hỏi đều có quan điểm rằng việc phát triển sức bền chuyên môn cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14 – 15 có ý nghĩa từ quan trọng đến rất quan trọng với việc phát triển thành tích của VĐV.
2.     luận án đã lựa chọn được 15 test đảm bảo độ tin cậy và tính thông báo để đánh giá sức bền chuyên môn cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15. Các chỉ số được lựa chọn theo 3 nhóm yếu tố đánh giá gồm: (a) Về thể lực gồm (sức bền chuyên môn) 08 test; (b) Về sinh lý gồm 4 chỉ số; Về thần kinh tâm lý gồm 3 chỉ số.
3.  Dựa vào 15 test, trên cơ sở khảo sát 88 VĐV đề tài đã xây dựng được 02 bảng điểm đánh giá sức bền chuyên môn cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15. Đồng thời luận án xây dựng được 01 bảng điểm phân loại tổng hợp đánh giá sức bền chuyên môn cho nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15.
4.  Trên cơ sở kết quả kiểm tra sức bền chuyên môn của nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15 tỉnh Đồng Nai đối chiếu với các bảng phân loại và bảng điểm xây dựng, luận án đã xác định được thực trạng sức bền chuyên môn của nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15 tỉnh Đồng Nai. Kết quả cho thấy chủ yếu ở mức trung bình khá, tỉ lệ trung bình ở mức cao (lứa tuổi 14 chiếm 46.15%, lứa tuổi 15 chiếm 54.55%) không có VĐV xếp loại tốt.  Đây thực sự là vấn đề cần cảnh báo trong công tác huấn luyện VĐV Taekwondo lứa tuổi 14-15 tỉnh Đồng Nai nói chung và công tác huấn luyện sức bền nói riêng.
5.  Đề tài đã xác định được 22 bài tập phát triển thể lực chuyên môn cho đối tượng nghiên cứu. Đây là những bài tập được các chuyên gia, các huấn luyện viên thường xuyên sử dụng trong huấn luyện sức bền chuyên môn cho VĐV với tỷ lệ >70% số người đồng ý. Trong quá trình tổ chức thực nghiệm, tác giả đã phân chia đối tượng nghiên cứu thành 2 nhóm để so sánh là mang tính khoa học và phù hợp trong việc xác định hiệu quả của bài tập tác động tới sự phát triển sức bền chuyên môn của nhóm thực nghiệm. Chính vì vậy, kết quả nghiên cứu đảm bảo hàm lượng khoa học của một luận án tiến sĩ khoa học giáo dục.
Tp. Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 4 năm 2017

Cán bộ hướng dẫn 1

 
 
 
GS.TS. Lê Quý Phượng

Cán bộ hướng dẫn 2

 
 
 
TS. Phạm Văn Thanh

Nghiên cứu sinh

 
 
 
ThS. Lê Anh TúXem toàn màn hình
Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.171
  • Đang online : 269
  • Hôm nay: 1.084
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.452
  • Tháng này : 169.497
  • Tháng trước : 191.444