Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Sự kiện > Trường Đại học TDTT TP.HCM: Tổ chức Hội thảo khoa học Đào tạo và Công nghệ của Phần Lan trong lĩnh v
Sáng ngày 15 /1 / 2016 Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức :  “Hội thảo khoa học Đào tạo và Công nghệ của Phần Lan trong lĩnh vực Thể dục thể thao”.
Đây là dịp để nhà trường trao đổi và học hỏi kinh nghiệm quý báu về ứng dụng các thiết bị, công nghệ tiên tiến của Phần Lan vào công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Tới tham dự Hội thảo khoa học có sự hiện diện ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ikka-Pekka Simila, các cán bộ Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, các chuyên gia Phần Lan có kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, thiết bị nghiên cứu khoa học tiên tiến về Gene.
Về phía  trường  Đại học TDTT TP.HCM có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị Phòng, Khoa, Bộ môn, Viện, Trung tâm và các nhà khoa học đến tham dự.

Toàn cảnh tại buổi Hội thảo khoa học
Mở đầu Hội thảo khoa học NGƯT. GS. TS Lê Quý Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh : Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng và  mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế với nhiều trường Đại học trên thế giới,  những trường có chuyên ngành đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Thể dục thể thao.  Cuộc Hội thảo khoa học Đào tạo và Công nghệ của Phần Lan trong lĩnh vực Thể dục thể thao”  là cơ hội tốt để cán bộ giảng viên giao lưu, trao đổi và lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu về các ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến của nước Bạn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành, đất nước đang trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ và sâu  rộng với thế giới.
GS.TS Lê Qúy Phượng – phát biểu khai mạc tại buổi Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ikka-Pekka Simila đại diện cho đoàn chuyên gia Phần Lan bày tỏ : “Tôi rất là hân hạnh và vinh dự hôm nay lần đầu tiên được tới thăm và dự Hội thảo khoa học tại Trường ĐH TDTT TP. HCM”. Ngài khẳng định  “Tại hội thảo này, chuyên gia Phần Lan sẽ trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực TDTT. Qua đây, tôi  hy vọng sẽ mang lại cơ hội hợp tác mới trong tương lai giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” .

Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ikka-Pekka Simila đại diện cho đoàn chuyên gia Phần Lan phát biểu tại Hội thảo
Trong Hội thảo khoa học: Chuyên gia,  Bác Sĩ, Tiến sĩ Juha Matilainen và Ông Juha Savimaki đã giới thiệu, trao đổi về đào tạo và công nghệ trong lĩnh vực Thể dục thể thao gồm các nội dung:  Kinh nghiệm trong đào tạo vận động viên và giáo viên thể thao tại Phần Lan; Kinh nghiệm và mô hình phòng xét nghiệm Gen trong việc tuyển chọn vận động viên, tính ứng dụng rộng rãi của phòng Gen trong việc phục vụ các nhu cầu khác của xã hội; Tính hiệu quả của hệ thống tập tuyển thể lực cho Vận động viên và hệ thống luyện tập phục hồi cho Vận động viên sau chấn thương dựa trên công nghệ khí nén và phần mềm tích hợp.

Bác Sĩ, Tiến sĩ Juha Matilainen và Ông Juha Savimaki đã giới thiệu, trao đổi về đào tạo và công nghệ trong lĩnh vực Thể dục thể thao
Ngoài ra, TS. Anssi Lipsonen chia sẻ kinh nghiệm của “Hệ thống luyện thăng bằng và hệ thống đo lực dậm nhảy HUR LAB trong đào tạo và luyện tập cho Vận động viên”.

TS. Anssi Lipsonen
Kết thúc Hội thảo NGƯT. GS. TS Lê Quý Phượng đã cảm ơn đoàn chuyên gia của Phần Lan đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và công nghệ Thể dục thể thao. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Đồng thời cũng mong muốn qua Hội thảo khoa học này các nhà khoa học của Trường cũng như các nhà khoa học Việt Nam có cái nhìn mới và có những bước trưởng thành quan trọng trong quá trình nghiên cứu của mình.

NGƯT. GS. TS Lê Quý Phượng – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho đoàn chuyên gia Phần Lan
 

Đoàn chuyên gia  Phần Lan chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học nhà trường.
Với chiến lược phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Trường Đại Thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh đã gây ấn tượng với đối tác và tạo điều kiện hiện thực hoá các chương trình hợp tác đã được trao đổi tại Hội thảo.
 
                                                                                   Bài & Ảnh: Trung tâm TTTL
 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.143
  • Đang online : 261
  • Hôm nay: 1.056
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.424
  • Tháng này : 169.469
  • Tháng trước : 191.444