Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      THAY ĐỔI THỜI GIAN THI TUYỂN SINH CAO HỌC KHÓA 24 NĂM 2019      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN NCS PHẠM HÙNG MẠNH      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.    
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Sự kiện > Sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM giao lưu cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Chiều ngày 16/11 tại Hội trường lớn - Trường ĐHTDTT TP.HCM  đã diễn ra buổi giao lưu giữa xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung với hơn 700 sinh viên, vận động viên do Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Trước khi diễn ra buổi giao lưu, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HVL Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia người Hàn Quốc cùng Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nghi thức dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HVL Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia người Hàn Quốc cùng Ban giám hiệu nhà trường thực hiện nghi thức dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung trên sân khấu trong buổi giao lưu
Tới dự buổi giao lưu có đại diện Ban lãnh đạo trường Đại học TDTT TP. HCM ; Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm HLTT QG TP. HCM cùng đông đảo cán bộ là trưởng, phó đơn vị, thầy cô giáo thuộc trường và trung tâm.
NGƯT, GS.TS Lê Qúy Phượng cùng HLV Nguyễn Thị Nhung
Đông đảo sinh viên,vận động viên đến dự buổi giao lựu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
Mở đầu buổi giao lưu, Đại tá, Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kể về hành trình vượt khó đi đến chinh phục đỉnh vinh quang  tại Olympic Rio 2016 khi giành Huy chương Vàng đầu tiên và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam và Huy chương Bạc ở nội dung 50m súng ngắn nam đã đánh dấu bước ngoặt lịch sử của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Nhớ lại giây phút giành huy chương vàng Olympic Rio 2016, Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết Giai đoạn cuối của chung kết áp lực lên cao, phát bắn cuối cùng tôi chỉ nghĩ rằng tôi cần quyết đoán hơn, phát bắn đó có thể thành công hoặc thất bại, nhưng tôi tin mình có thể làm tốt phát bắn cuối cùng, đó là sự xuất thần và niềm tin. Và tôi không cho phép mình thất bại một lần nữa”
Để có được vinh quang ngày hôm nay, Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ:  “Chinh phục đỉnh cao đã khó khăn, vượt lên chính mình càng gian nan gấp bội. Để đạt được những điều đó cần quá trình kiên trì rèn luyện và có đam mê. Chỉ có 1% là năng khiếu, 99% là sự nỗ lực rèn luyện”.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho rằng : “Để bước lên bộc vinh quang chiến thắng, chỉ có 1% là năng khiếu, 99% là rèn luyện.”
 
Tại buổi giao lưu còn sự chia sẻ của Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung – người được mệnh danh là “ người đàn bà thép” của bắn súng châu Á với 37 năm gắn bó. Chị đến với bắn súng từ năm 14 tuổi và đạt được nhiều thành tích đáng nể. Nguyễn Thị Nhung đang là nữ HLV trưởng duy nhất của đội tuyển bắn súng - vị trí chỉ dành cho nam.
 Chia sẻ về quá trình rèn luyện về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HLV chia sẻ  “Anh Vinh đã tập đến vài trăm ngàn lần chứ không phải một lần với viên đạn. Với bộ môn bắn súng có nhiều đặc thù như cần sự tỉ mỉ, sự nhẫn nại và đam mê, bởi vì bắn súng là một chuỗi động tác, hành động tưởng chừng vô nghĩa nhưng lại liên kết với nhau”.
Mỗi lần đến trường bắn, để luyện tập, anh Vinh phải đứng nguyên một chỗ từ 2 - 3 tiếng. Đứng yên và bắn súng tưởng không liên quan nhưng thực tế muốn ngắm và bóp cò tốt, phải tập bài tập tĩnh tâm. Nhiều lúc tôi thương VĐV của mình vì đưa ra bài tập khắt khe nhưng tôi biết muốn chiến thắng không hề đơn giản đặc biệt với các VĐV nước bạn giỏi hơn mình, mình chưa từng chiến thắng”,
HLV Nguyễn Thị Nhung tin tưởng rằng  “ Với đội ngũ thầy cô giáo, huấn luyện viên có trình độ, giàu nhiệt huyết và chuyên môn cao cùng với cơ sở vật chất, bãi tập, phòng tập tương đối hiện đại như trường ĐH TDTT TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm HLTT Quốc gia TP. HCM là môi trường tốt để các bạn sinh viên, vận động viên phát huy hết khả năng học tập, rèn luyện và thi đấu tốt”.
Huấn luyên viên Nguyễn Thị Nhung tin rằng “ Với một trường giáo dục như Đại học  Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh các bạn sinh viên, vận động viên nếu cố gắng học tập, rèn luyện hết mình nhất định sẽ đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai”
Khép lại buổi gia lưu, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhắn nhủ với các bạn sinh viên, vận động viên : “Tôi mong các bạn sinh viên, vận động viên thuộc ngành TDTT nói riêng và các bạn thế hệ trẻ nói chung hãy nuôi dưỡng trong mình khát khao chiến thắng, luôn cố gắng vượt lên chính mình để chinh phục đỉnh cao, góp phần xây dựng đất nước tốt đẹp hơn”.
GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng  trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh tặng hoa và chụp ảnh lựu niệm cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung
Buổi giao lưu với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là cơ hội giúp  sinh viên, vận động viên trường ĐH TDTT TP.Hồ Chí Minh và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ người “ anh hùng Thể thao Việt Nam”. Đồng thời đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ không ngừng học tập, rèn luyện để có bản lĩnh,  tinh thần và nghị lực vượt lên chính mình, vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để vươn tới những đỉnh cao; đem lại vinh quang cho Ngành và cho đất nước.
                                                     Bài và ảnh: Trung tâm Thông tin
 
 
 


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.159.893
  • Đang online : 133
  • Hôm nay: 241
  • Hôm qua: 933
  • Tuần này : 1.174
  • Tháng này : 166.219
  • Tháng trước : 191.444