Đơn đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019      Trường Đại học TDTT TP. HCM: Tổ chức bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Trường cho NCS Vũ Đình Mai      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 10/06 – 15/06/2019 (Lưu hành nội bộ)      Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận văn Thạc sĩ giáo dục học khóa 22 đợt tháng 6 năm 2019.      THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      THÔNG BÁO BẢO VỀ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS PHẠM VIỆT THANH      Tình hình thực hiện ba công khai năm 2017      Đề án tuyển sinh năm 2019      Trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp trường của nghiên cứu sinh Phạm Hùng Mạnh.       THÔNG TIN ĐÓNG GỚP MỚI LUẬN ÁN CỦA NCS VŨ ĐÌNH MAI   
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh - 43 năm hình thành, xây dựng, phát triển và hội nhập. Tuy thời gian không dài, nhưng với những người đã từng gắn bó với trường Đại học TDTT TP.HCM thì ký ức về một quãng đường khó khăn, gian khổ nhưng đầy lòng nhiệt huyết; sự chịu đựng, lòng tin hướng đến tương lai của những ngày mới thành lập cách đây 43 năm chưa hề phai nhạt..
Sự kiện > Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao
Sáng 17/2/2017, Bộ trưởng, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường ĐH TDTT TP.Hồ Chí Minh. Cùng đi với Bộ trưởng còn có các đồng chí trong lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc  Bộ VH,TT & DL:  Đ/c Nguyễn Văn Tấn – Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán Bộ, Đ/c Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ, Đ/c Trần Hoàng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài Chính, Đ/c Vương Bích Thắng – Tổng Cục Trưởng Tổng cục thể thao, Đ/c Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Đ/c Nguyễn Kiều Linh – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam và Đ/c Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  cùng các đồng chí  trong đoàn công tác và Cán bộ chủ chốt  nhà trường thực hiện nghi thức dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Toàn cảnh tại buổi làm việc
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
GS.TS Lê Qúy Phượng – Hiệu trưởng nhà trường trình bày tóm tắt Kết quả công tác đã đạt được trong năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017
 
Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TP.HCM trình bày báo cáo với Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn về kết quả công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm 2017.
Cụ thể, những năm qua nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát về mọi mặt của lãnh đạo Bộ và các Tổng cục, Cục, Vụ chức năng của Bộ nên cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ… đã đi vào ổn định, nề nếp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Hiện nhà trường có 37 đơn vị trực thuộc bao gồm 7 phòng, 7 khoa, 15 bộ môn và 8 đơn vị thuộc trường.  Trong đó có 03 đơn vị tự chủ về tài chính. Đến ngày 31/12/2016 Nhà trường có tổng số 316  cán bộ, giáo viên và người lao động (trong đó chỉ tiêu biên chế 218 người) gồm có: 1 GS TS, 9 PGS TS, 25 TS, 159 ThS, 96 CNĐH, 4 CNCĐ, 6 TC và 16 trình độ đào tạo khác. Tổng giảng viên là 245, trong đó có 6 GVCC, 12 GVC và 227 GV.
Số lượng sinh viên các khóa đại học chính quy đang được đào tạo là 4424 (khóa 35 là 1269, khóa 36 là 1276, khóa 37 là 1271 và khóa 38 là 608). Khóa 35 có 1269 sv, tốt nghiệp đợt 1 được 545 SV đạt 42.95% (Trong đó có 1sv XS, đạt 0,18%; 18 sv giỏi, đạt 3,3%; 438 sv khá, đạt  80.37%; 88 sv TB, đạt 16,17%, số SV chưa tốt nghiệp là 724, chiếm 57,05%). Số lượng sinh viên đang học hệ vừa làm vừa học: 391 SV Gồm 09 khóa. Tổng số 286 học viên (Cao học khóa 19 là 136, Cao học khóa 20 là 150). Kết quả học tập hai khóa có 23 học viên đạt loại xuất sắc chiếm 8%,  giỏi - 56  (19,6%), khá – 153 (53,5%),  trung bình – 54 (18,9%) , không có học viên yếu kém. Nghiên cứu sinh 5 khóa là 103 NCS, đang tiến hành học tập và nghiên cứu theo kế hoạch. Đã có 17 ncs bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở, trong đó có 10 ncs đã tốt nghiệp và được nhận bằng tiến sĩ.
 Thực hiện và nghiệm thu 2 đề tài cấp bộ. Tiếp tục thực hiện chương trình NCKH cấp bộ với 4 đề tài nhánh “Nghiên cứu mô hình vận động viên cấp cao một số môn thể thao trọng điểm hướng đến ASIAD và Olympic”. Nhà trường đã đăng ký và được giao xây dựng 01 Thuyết minh đề tài cấp Bộ năm 2017. Đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc 02 đề tài cấp thành phố, tổ chức đánh giá, nghiệm thu 14 đề tài cấp cơ sở năm 2015 – 2016, đã tổ chức nghiệm thu 12 giáo trình giảng dạy, trong đó đã xuất bản 9 giáo trình các môn học và đang chờ xuất bản 03 giáo trình; đã xuất bản 04 số tạp chí Khoa học và Đào tạo thể thao theo định kỳ. Trường đã đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Khoa học sinh viên toàn quốc về lĩnh vực thể thao lần 8 năm 2016, thu hút 200 sinh viên đến từ 8 trường đại học tham dự.
Đảng bộ Trường có 115 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ. Năm 2015 – 2016 Đảng bộ trường được xếp loại «Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu ».  Trường tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn trong mọi hoạt động của đơn vị; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức tạo động lực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Công đoàn cơ sở được xếp loại thi đua xuất sắc. Đoàn Thanh niên Trường xếp loại trong năm học 2015 -2016: Đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào và hoạt động công tác Đoàn do Đoàn Thanh niên Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận. Công tác hành chính, tài chính, tự chủ của nhà trường: Công tác cải tạo sửa chữa, mua sắm tài sản, trang thiết bị được thực hiện theo đúng kế hoạch dự toán được giao. Kịp thời bổ sung trang thiết bị cần thiết phục vụ giảng dạy và học tập như máy tính, máy chiếu, các thiết bị tin học, thiết bị mạng và phần mềm, phòng học thực hành; sân bãi; cải tạo và sửa chữa phòng làm việc, công trình phụ; sửa chữa đường dây điện, hệ thống cấp nước,...Ngân sách nhà nước cấp chi thường xuyên: 20 tỷ; không thường xuyên: 1 tỷ 080 triệu; Nhiệm vụ NCKH: 1 tỷ 105 triệu. Xây dựng cơ bản: Dự án Nhà tập luyện đa năng: 8 tỷ. Giao thu để lại đơn vị: 22 tỷ; thực thu: 25 tỷ 480 triệu (vượt 3 tỷ 480 triệu).
Công tác Hợp tác quốc tế.  Củng cố quan hệ và tăng cường liên kết đào tạo quốc tế với 28 trường đại học, học viện và tổ chức thể thao quốc tế. Xây dựng chương trình hợp tác với một số đối tác nước ngoài mới. Trường đã đăng cai tổ chức thành công 02 Hội nghị quốc tế về “Quản lý trong TDTT”; Hội nghị “Sinh lý học quốc tế” có hàng trăm đại biểu từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trường đã cử 18 cán bộ, sinh viên đi học đại học, cao học và NCS ở nước ngoài. Có 10 LHS Cambodia đang học tập tại trường; đón hàng trăm sinh viên của Thái Lan, CHLB Đức, Nhật sang học tập, giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng nghe các đánh giá về tình hình hoạt động của nhà trường, thông qua các Vụ ( là những đơn vị cấp trên trực tiếp chỉ đạo và theo sát tình hình hoạt động của nhà trường trong những năm qua). Theo đó, Đ/c Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo đánh giá cao công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học;  Đ/c Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ghi nhận sự hợp tác về mọi mặt giữa nhà trường và các đơn vị thuộc Tổng cục TDTT vì sự phát triển của ngành; Đ/c Nguyễn Văn Tấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức đánh giá tốt về công tác lãnh đạo cơ quan, công tác tổ chức cán bộ, nhân sự, thi tuyển công chức…,  Đ/c Trần Hoàng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài Chính đánh giá cao về quản lý thu chi ngân sách, tăng cường cơ sở vật chất của nhà trưởng, liên kết sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất của Trường và Trung tâm Huấn luyện TTQG TP HCM; Đ/c Nguyễn Kiều Linh – Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Khối biểu dương về công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên trong sinh viên của nhà trường.
Trong năm 2017, phát huy kết quả đã đạt được, nhà trường tiếp tục kiện toàn bộ máy và  nhân sự của các đơn vị theo Đề án phát triển Trường giai đoạn 2013-2020 và định hướng đến 2030. Tiếp tục triển khai tốt hoạt động tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Thực hiện tốt các quy định, quy chế về quản lý sử dụng tài sản, cơ sở vật chất và kinh phí của nhà trường. Không ngừng nâng cao đời sống về vật chất và tinh thần cho cán bộ, giảng viên và người lao động. Thực hiện tốt, đúng tiến độ Dự án Nhà tập luyện đa năng theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng. Thực hiện tốt và vượt mức số thu được Bộ giao trong năm 2017.
 
Đ/c Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo đánh giá công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học
Đ/c Nguyễn Văn Tấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đánh giá về công tác lãnh đạo cơ quan, công tác tổ chức cán bộ, nhân sự, thi tuyển viên  chức
Đ/c Trần Hoàng – Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch, Tài Chính đánh giá về cơ sở vật chất, thu chi ngân sách, công tác tự chủ tài chính của nhà trường
Đ/c Nguyễn Kiều Linh – Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ VHTTDL đánh giá về công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên trong nhà trường.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tập thể trường ĐH TDTT TP. Hồ Chí Minh đã đạt được. Đồng thời, Bộ trưởng chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô phải có “tư duy vượt trội”, đào tạo đội ngũ cán bộ trình độ cao với tinh thần: “Ở đâu cũng làm được, ở đâu cũng làm giỏi”. Gợi mở một số giải pháp chiến lược trong những năm tới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu nhà trường phải định hướng lĩnh vực đào tạo của trường để tạo nên thương hiệu nhà trường lớn mạnh hơn nữa. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng căn dặn thầy và trò nhà trường, làm thế nào để tuyển được sinh viên là việc khó khăn nhất và là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường nên phải có những đề án tuyển sinh phù hợp với đặc thù về chương trình đào tạo của nhà trường trong hoàn cảnh hiện nay.
 
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng cán bộ chủ chốt của Trường Đại học TDTT TP HCM
 
                                                                                                       Bài & ảnh : TTTTTL


Tin tức liên quan
Các tin khác

Huân chương độc lập hạng 3

Vote ý kiến về website Xin cho biết ý kiến của Anh/Chị về hình thức trang web này!
 
37%
 
62%
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến
  • Lượt truy cập : 2.163.011
  • Đang online : 258
  • Hôm nay: 924
  • Hôm qua: 1.248
  • Tuần này : 4.292
  • Tháng này : 169.337
  • Tháng trước : 191.444