Ngày 30/12/2020,Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (TDTT TP. HCM) long trọng tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động (CC,VC&NLĐ) năm học 2020 – 2021. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2019 - 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Nhật Sinh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đ/c Trần Thị Diệu Bình, Ủy viên BCH Đảng ủy khối, Phó Ban tuyên giáo.

Về phía Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư Đảng ủy; TS Nguyễn Thanh Bình, Phó thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Lê Quý Phượng, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Hồng Quang, nguyên Phó Hiệu trưởng và hơn 200 công chức, viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Media/29_TH1043/Images/image001e115f489-a-e.jpg

Toàn cảnh Hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2020 - 2021

Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trên các mặt công tác của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên CCVC thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là cơ hội  tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức vì sự phát triển của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động.

Tại hội nghị, PGS.TS Đặng Hà Việt đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Báo cáo đã nêu ra những thành tích của Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua trên các mặt công tác bao gồm: tổ chức cán bộ, đào tạo, công tác học sinh sinh viên và tuyển sinh, khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, kế hoạch tài chính, cơ sở vật chất, khảo thí và đảm bảo chất lượng, công tác chính trị tư tưởng, thi đua khen thưởng và các hoạt động đoàn thể. Hiệu trưởng đánh giá cao những thành tựu mà đội ngũ công chức, viên chức và người lao động đã cùng nhau nỗ lực đạt được trong bối cảnh còn nhiều khó khăn. Bên cạnh những thành tựu đạt được, Hiệu trưởng Nhà trường cũng chỉ ra những điểm tồn tại, hạn chế ở các lĩnh vực cần đưa ra những giải pháp khắc phục trong năm học tiếp theo, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với thực tiễn hiện nay. Trong năm học 2020-2021, Hiệu trưởng cũng đề nghị tập thể công chức, viên chức, người lao động tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Dạy tốt học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”…với phương châm “ Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”.

Media/29_TH1043/Images/image0031ef61e80-d-e.jpg

PGS.TS Đặng Hà Việt, Hiệu trưởng báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ năm học mới

Hội nghị được nghe Báo cáo công tác tài chính năm 2020 của trường. Bà Lỗ Thị Thảo – Phó Trưởng phòng Hành chính, tổng hợp đã trình bày cụ thể số liệu, hoạt động thu – chi của công tác kế hoạch tài chính trong năm học 2019-2020 và kế hoạch năm 2020-2021. Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm học 2020-2021. Trong báo cáo, Thay mặt ban Thanh tra nhân dân đ/c Hoàng Tuấn Anh cho biết Ban đã thực hiện đúng kế hoạch, chương trình năm học vừa qua. Báo cáo cũng nêu lên một số ý kiến đóng góp của các đơn vị trong trường. Trong năm học tới, Ban sẽ tiếp tục tích cực sâu sát các hoạt động của Nhà trường, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Media/29_TH1043/Images/image00589645540-a-e.jpg

Bà Lỗ Thị Thảo Kế toán trưởng, P. Trưởng phòng Hành chính tổng hợp báo cáo tại Hội nghị

Media/29_TH1043/Images/image007b4fb9b41-6-e.jpg

Ông Hoàng Tuấn Anh thay mặt Ban thanh tra nhân dân báo cáo tại Hội nghị

Thay mặt BCH Công đoàn Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh, TS. Hồ Hải chủ tịch Công đoàn báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường (Nhiệm kỳ năm 2017 – 2022) theo Kế hoạch số: 135/KH-CĐK, ngày 01/09/2020 của Công Đoàn khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Media/29_TH1043/Images/image0096d99fdea-b-e.jpg

TS Hồ Hải, Chủ tịch Công đoàn trường báo cáo tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, PGS.TS Đặng Hà Việt Đại diện lãnh đạo nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện quy chế, quy định năm học 2019-2020 và thông báo việc điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi quy chế, quy định trong năm học 2020-2021. Hiệu trưởng đã gửi những thông điệp cụ thể đến từng công tác của trường, và đặc biệt nhấn mạnh đến công tác thi đua khen thưởng với mong muốn hoạt động này được thực hiện kịp thời hơn, có tác động lớn hơn đến cán bộ toàn trường.

Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận và giải đáp thỏa đáng tất cả những ý kiến đóng góp, xây dựng của công chức, viên chức, người lao động tập trung vào những nội dung quan trọng như : đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế dân chủ cơ quan, quy chế khen thưởng, công khai minh bạch vấn đề tài chính, cơ sở vật chất và các hoạt động liên quan đến hoạt động quảng bá hình ảnh của Trường.

Media/29_TH1043/Images/image011a01b6e07-1-e.jpg

Đoàn chủ tịch trả lời các câu hỏi, giải đáp các thắc mắc của công chức, viên chức

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Trần Nhật Sinh, Ủy viên BTV Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ VH,TT&DL đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đ/c nhấn mạnh với các mục tiêu đặt ra trong năm học mới, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nhà trường cần phát huy hơn nữa sự đoàn kết, nhất trí giữa tập thể Ban lãnh đạo, các tổ chức Đảng, Đoàn thể hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, Đ/c Trần Nhật Sinh bày tỏ sự quan tâm đến việc cải thiện điều kiện làm việc; Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Media/29_TH1043/Images/image0131e3d7cf5-a-e.jpg

Đ/c Trần Nhật Sinh, Ủy viên BTV Đảng ủy Khối, Chủ tịch Công đoàn khối cơ sở Bộ VHTT&DL phát biểu tại Hội nghị

Media/29_TH1043/Images/image01593aeabd2-d-e.jpg

Đại diện chính quyền PGS TS Đặng Hà Việt và TS Hồ Hải Chủ tịch công đoàn ký kết giao ước thi đua năm học 2020 – 2021.

Để thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị năm học mới, Đ/c Đặng Hà Việt và Đ/c Hồ Hải thay mặt cho 2 tổ chức Chính quyền và Công đoàn: Ký kết giao ước thi đua giữa Công đoàn và Chính quyền. Hội nghị đã tán thành Nghị quyết và kết thúc tốt đẹp, khẳng định những bước phát triển vững chắc trong năm học 2020 – 2021.

                                                                                                                                              Bài & ảnh : Trung tâm Thông tin, Thư viện