THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI VÀ TOÀN VĂN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS NGUYỄN THANH BÌNH      Lễ trao bằng Thạc sĩ đợt 2 năm 2017      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 11/12/-16/12/2017 (Lưu hành nội bộ)      Đại học TDTT TPHCM: Tổ chức khai giảng khóa đào tạo trọng tài sơ cấp      Đơn đăng ký xét tuyển năm 2017      Chương trình đào tạo Tiến sĩ tại Trường Đại học TDTT Tp.HCM      CUỘC THI NGƯỜI MẪU THỂ HÌNH SINH VIÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2018      LỊCH CÔNG TÁC TUẦN Ngày: 04/12/-09/12/2017 (Lưu hành nội bộ)      THÔNG TIN ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN NCS NGUYỄN VĂN THÀNH      Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với công chức, viên chức, NLĐ và Học viên, Sinh viên.
Giới thiệu > Giới thiệu Trường
Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh (ĐH TDTT TP.HCM) tiền thân là trường Cán bộ Thể dục Thể thao Miền Nam được thành lập ngày 28/01/1976. Thời gian  này tập luyện tại sân vận động Hoa Lư và ở ký túc xá tại 98 Trần Quang Khải Quận 1 – Tp Hồ Chí Minh.
Ngày 26/10 năm 1977 trường được đổi tên thành Trường Trung học Thể dục Thể Thao TW2 theo quyết định số 458/TC của Tổng cục Thể dục Thể dục Thể thao. Giai đoạn này trường đặt tại số 2  Lê Đại Hành-Q11 (1977–9/1990 ).

Khai Giảng Khoá I Trung Cấp TDTT Đầu Tiên

Tháng 7/1977 trường Trung học TDTT TW2 liên kết với trường Đại học TDTT Từ Sơn – Hà Bắc (nay là Bắc Ninh) mở khóa đào tạo Đại học TDTT đầu tiên. Trong thời gian đầu xây dựng nhà trường còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Sinh viên các khóa vừa phải đảm bảo việc học tập vừa phải tham gia lao động xây dựng nhà trường.
Ngày 18/9/1985 theo quyết định số 234/HĐBT của Hội đồng bô trưởng (nay là Chính phủ), Trường Trung học TDTT TW2 được chính thức đổi tên và nâng cấp thành  trường Đại học TDTT II.

Cổng Số 2 Lê Đại Hành_Q11 (1986)

Đến tháng 9/1990 trường Đại học TDTT II được chuyển địa điểm từ trường đua Phú Thọ cũ số 2 Lê Đại Hành (Q11) đến địa điểm chính thức mới khu phố 6, phường Linh Trung , quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
Đến năm 2008 trường chính thức đổi tên như hiện nay : Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2011, Trường Đại học TDTT Tp.HCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng 3

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh gắn Huân chương Độc lập hạng 3 lên cờ truyền thống Trường

Nhìn lại chặng đường 40 năm phát triển và hội nhập của Nhà trường, chúng ta đều có quyền vui mừng và tự hào với những thành tựu đã đạt được. Từ khi mới được thành lập, đội ngũ cán bộ còn rất thiếu thốn, điều kiện sống, làm việc, giảng dạy, tập luyện không ổn định, lại phải trải qua 3 lần chuyển địa điểm, với muôn vàn khó khăn; Song, bằng lòng nhiệt huyết, yêu nghề, ý chí sáng tạo, vượt khó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh của Nhà trường đã cùng nhau chung tay góp sức vượt qua những khó khăn để xây dựng nên một cơ ngơi bề thế, hiện đại như ngày hôm nay. Với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện, trường Đại học TDTT TP.HCM đã luôn gắn chặt, kết nối các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành tốt các chỉ tiêu về đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; tổ chức triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thức tiễn, ứng dụng trực tiếp cho công tác giảng dạy, huấn luyện. Trong thời kỳ đổi mới, Nhà trường đã có nhiều cố gắng mở rộng hợp tác quốc tế, hiện đại hóa cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng với yêu cầu phát triển mới. Lãnh đạo ngành TDTT rất vui mừng với những thành quả đạt được, trân trọng sự nỗ lực vươn lên, tìm tòi, vượt khó của tập thể nhà trường, đặc biệt là đội ngũ các thầy giáo, cô giáo.

NGUT.GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng nhà trường

NGUT.GS.TS Lê Quý Phượng - Hiệu trưởng nhà trường nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc