Sáng ngày 23/12/2021, tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM, Đảng ủy khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Trao giải Hội thi sáng tác các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí năm 2021. Sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch Covid – 19.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image001-20211224091549-e.jpg

Đảng ủy  Khối cơ sở Bộ VH,TT&DL và các Đại biểu tham dự lễ trao giải

Tham dự tại Lễ tổng kết trao giải có Đ/c Lâm Hữu Đức, Trưởng Phòng Văn hóa-Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. HCM . Về phía Đảng ủy Khối cơ sở Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có: Đồng chí Lương Văn Nhiền – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Đặng Hà Việt – Phó Bí thư Đảng ủy; Các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy khối; Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chi ủy, Chi bộ cơ sở; Các đồng chí là Ban Thường vụ Công đoàn Khối, Đoàn Thanh niên Khối, Các tập thể và cá nhân được tuyên dương khen thưởng  cùng toàn thể đảng viên khối và , phóng viên, báo đài đến đưa tin về buổi lễ.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image003-20211224091759-e.jpg

Đ/c Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy khối, Phát biểu chúc mừng tại Lễ trao giải

Nối tiếp thành quả tốt đẹp đã đạt được trong năm 2020. Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt giải thưởng về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2025. Đảng ủy khối cơ sở Bộ VH,TT&DL đã phát động Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  năm 2021; đồng thời gắn với sáng tác các tác phẩm âm nhạc phản ánh hiện thực cuộc chiến chống Covid -19 đầy khó khăn, gian khổ; động viên, khích lệ tinh thần vượt khó, ý chí kiên cường của các lực lượng, nhất là lực lượng tuyến đầu; ca ngợi những tấm gương tận tụy, vượt mọi khó khăn, thử thách, hy sinh vì sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, sự an toàn của đất nước; khẳng định quyết tâm, đồng lòng và niềm tin mãnh liệt của cả dân tộc chiến thắng đại dịch Covid-19.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image005-20211224091934-e.jpg
Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image007-20211224092057-e.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải trong Hội thi

Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác phòng chống dịch Covid -19 đã có sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và văn nghệ sĩ trong Đảng bộ khối; có nhiều tác phẩm chuyển tải những thông điệp nhân văn và nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: các tác phẩm Điện ảnh, sân khấu; tác phẩm Mỹ thuật; tác phẩm Múa; Sáng tác ca khúc mới; Biểu diễn quảng bá tác phẩm.

Theo đó Ban tổ chức Hội thi đã trao giải cho các cá nhân và tập thể cụ thể như sau: 01 tác phẩm biểu diễn nghệ thuật: Đạt Giải A “Ngọn lửa thanh niên”. Tác giả: Hoa Ngọc Thắng, Khoa Huấn luyện Thể thao, Đơn vị Trường Đại học Thể dục thể thao TP.HCM. Trao giải A cho 2 tác phẩm Múa"Những nét son Thành phố mang tên Bác", Tác giả NSƯT Lương Xuân Thành, NSƯT Tạ Thùy Chi, NS Phạm Thế Chung; Trường Trung cấp Múa TPHCM và tác phẩm “Mẹ và quả”, Kịch bản: NGƯT Nguyễn Vĩnh Hiển; Biên đạo: ThS. Huỳnh Hồng Diễm và Vũ Minh Tân, Trường Trung cấp Múa TP. HCM; 01 tác phẩm sân khấu đạt giải A, Vở kịch Câu hò đất mẹ”, Tác giả: Nguyễn Thanh Bình; Đạo diễn: Hoàng Duẩn; Chỉ đạo thực hiện: PGS.TS Nguyễn Thế Dũng; chịu trách nhiệm chương trình: Trịnh Đăng Khoa, Trưởng khoa quản lý Văn háo Nghệ thuật, Trường đại học Văn hóa TPHCM; 01 tác phẩm điển ảnh đạt giải A: Phim tài liệu "Chủ tịch Hồ Chí Minh còn mãi trong tim Tôi" của Công ty cổ phần Phim Giải phóng; 04 giải sáng tác cac khúc mới trong đó tân nhạc và cổ nhạc: Giải A: Ca khúc: Hồ Chí Minh! Người là trái tim Việt Nam”, Tác giả: Trần Phương Duy – Giảng viên Nhạc viện TPHCM. Giải B: Ca khúc: “Dưới Trăng Thu Ôn Lời Bác Dạy”, Tác giả: Trần Minh Đặng – Chủ tịch Hội đồng Trường Nhạc viện TP.HCM. Giải C:  Ca khúc: “Muôn đời khắc ghi ơn Bác”, Tác giả: Đặng Anh Khoa– Sinh viên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Ca khúc: “Thành phố mang tên Bác Hồ”, Tác giả: Lê Tự Phương Quang, Bí thư chi bộ Báo chí; MV cải lương: “Hạt gạo nghĩa tình thành phố Bác”; Giải A, Đạo diễn: NSUT Lê Nguyên Đạt, lời kể thơ NSUT Lê Chức; 02 giải mỹ thuật; Giải A trao cho tác phẩm “Đêm giãn cách”, là tranh sơn ta tổng hợp trên gỗ, kích thước 82cm x 120cm: Nguyễn Văn Minh, Trường Đại học Mỹ thuật TP. HCM; Giải C trao cho Tác phẩm Metro 3, tranh in lụa, kích thước 60cm x 180cm, tác giả Nguyễn Ngọc Vinh.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image009-20211224092237-e.jpg
Media/29_TH1043/FolderFunc/202112/Images/image011-20211224092829-e.jpgĐ/c Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng bộ Khối và Đ/c Đặng Hà Việt, P. Bí thư Đảng bộ Khối trao giải cho các cá nhân đạt thành tích

Dịp này Đảng bộ Khối cũng tôn vinh 18 cá nhân đạt giải trong quản bá, ca ngợi Chủ Tịch Hồ Chí Minh và các tác phẩm cổ động tinh thần cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid – 19.

Trong năm 2022, Đảng ủy Khối tiếp tục triển khai, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW; phát động Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến các cấp ủy cơ sở và 2 đoàn thể Khối; vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Bài&ảnh : Trung tâm TT,TV