Sáng ngày 02 tháng 01 năm 2020, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đón tiếp và làm việc với Bộ trưởng và đoàn công tác, về phía Trường Đại học TDTT TP.HCM có: PGS.TS Đặng Hà Việt - Hiệu trưởng Trường; TS Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo, quản lý đại diện các Khoa,  Phòng, Trung tâm trực thuộc Trường.

Về hoạt động, trong năm 2019 Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát về mọi mặt của lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ và Tổng cục để Nhà trường có cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư, nâng cấp khang trang hơn; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ… đã đi vào ổn định, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và được các đơn vị thi đua Khối Bộ VHTTDL đề nghị tặng Cờ thi đua cấp Bộ năm 2019.

Về cơ cấu tổ chức, thực hiện theo quyết định 3656/QĐ-BVHTTDL, ngày 01/10/2018 của Bộ VHTTDL, nhà trường triển khai sắp xếp, sát nhập từ 36 đơn vị còn 16 đơn vị trực thuộc bao gồm: 04 phòng chức năng, 06 khoa, 06 tổ chức trực thuộc.

Trong lĩnh vực đào tạo: Nhà trường đã tiến hành rà soát việc biên soạn giáo trình và bổ sung các môn học; Tăng cường các môn học theo hướng thực hành, nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những phương pháp giảng dạy mới của thế giới, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.

Số lượng sinh viên các khóa Đại học quy hiện nay là: 1246 sinh viên. Năm 2019 vừa qua, Trường tuyển sinh được 321/500 sinh viên, đạt 65% chỉ tiêu đã đề ra;

Số lượng  sinh viên vừa làm vừa học là: 250 sinh viên tập trung chủ yếu là ở Tp.HCM.

Số lượng học viên Cao học gồm 03 khóa đang học tập và nghiên cứu tại trường là: 327 học viên. Năm học 2019 trường ĐHTDTT TP.HCM tuyển sinh được 120 học viên, đạt 100% chỉ tiêu được giao.  

Đối với lĩnh vực đào tạo Tiến sĩ, Trường đã và đang đào tạo 06 khóa, số lượng NCS bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng Tiến sĩ là 37 NCS.

Về nghiên cứu khoa học: Trong năm 2019 nhà trường đã được nghiệm thu 01 chương trình KHCN cấp Bộ; nghiệm thu 03 đề tài cấp Bộ thuộc khung KHCN cấp Bộ; đã thông qua thuyết minh 01 đề tài cấp Bộ; đã nghiệm thu 06 đề tài cấp trường; Có 30 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học, Có 26 bài báo được đăng trên các kỷ yếu và tạp chí khoa học quốc tế. Đặc biệt, trong năm 2019 nhà trường đã tổ chức 01 Hội thảo Khoa học trong nước và tổ chức 01 Hội nghị khoa học quốc tế.

Về Quan hệ quốc tế: Trường tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ với các đối tác nước ngoài đã tham gia đào tạo cũng như tham gia công tác nghiên cứu khoa học, tham dự các hội thảo khoa học với các nước như : Cộng hòa Liên bang Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan ( Trung Quốc ), …

Về cơ sở vật chất: Nhà trường đã hoàn thành dự án đầu tư xây dựng hạng mục nhà tập luyện đa năng. Hoàn thành công tác sửa chữa hệ thống hạ tầng kỹ thuật của trường.

Về công tác kiểm định và đánh giá chất lượng: Trường triển khai xây dựng kế hoạch kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục. Hiện nay, đã tổng hợp và hoàn chỉnh minh chứng cho các tiêu chuẩn kiểm định. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 hoàn tất việc đánh giá ngoài và đạt được tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Ngoài ra, thay mặt cho Đảng ủy - Ban lãnh đạo nhà trường PGS.TS Đặng Hà Việt cũng đề xuất một số ý kiến tới Bộ trưởng và đoàn công tác như: Đề án sử dụng Tài sản công của nhà trường; Đầu tư cở sở vật chất cho nhà trường trong giai đoạn trung hạn và dài hạn...

Media/29_TH1043/Images/img-3043jpgfcb0251f-2-e.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc với trường sáng ngày 02/01/2020.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận những nỗ lực, thành quả mà toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Trường Đại học TDTT TP.HCM đã đạt được trong năm qua. Bộ trưởng cũng vui mừng cho biết những kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường rất đáng tự hào, vì thế trong thời gian tới cần phát huy và duy trì phát triển cơ cấu, trình đội ngũ cán bộ nguồn, tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo gắn liền với nhu cầu của thực tế xã hội, nghiên cứu chuyên môn, nâng cao trình độ lý luận chính trị của đội ngũ giảng viên, viên chức, tạo uy tín, thương hiệu cho Nhà trường; Giáo dục tư tưởng chính trị, ý chí, niềm tự hào của dân tộc  . Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của một đơn vị đào tạo chuyên sâu Thể dục thể thao khu vực phía Nam. Bộ trưởng cũng đã nghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo nhà trường, sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng xem xét giải quyết trong năm 2020; Đồng thời Bộ trưởng cũng gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trường ĐHTDTT TP.HCM  lời chúc mừng năm mới, năm 2020 có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong từng vị trí công tác của mình.

Media/29_TH1043/Images/img-3063jpg542d794c-1-e.jpg
Bộ trưởng Nguyễn Nguyễn Ngọc Thiện chụp hình lưu niệm với cán bộ chủ chốt trường ĐHTDTT TP.HCM.

Bài&ảnh : Trung tâm TT-TV