Chiều ngày 08/04/2022, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ VHTT&DL đã có buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ VHTT&DL tại TP. Hồ Chí Minh, được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202204/Images/image001-20220409011809-e.jpgĐồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ  chụp hình lưu niệm với các đơn vị tại Tượng đài Bác, Trường đại học TDTT TP. HCM

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị Bộ VHTT&DL: Đ/c Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Đ/c Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL; Đ/c Hà Văn Siêu, P. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Đ/c Lê Thị Phượng, Vụ Trưởng Vụ tổ chức cán bộ; Đ/c Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ đào tạo; Đ/c Lê Hồng Phong, Vụ trưởng Vụ kế hoạch, Tài chính; Đ/c Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng Bộ; Đ/c Nguyễn Kiều Linh, P. Chánh văn phòng Bộ tại TP. HCM.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202204/Images/image003-20220409012015-e.jpg  Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ VHTT&DL phát biểu mở đầu buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc với Bộ trưởng là Hiệu trưởng; Phó hiệu trưởng; Giám đốc, P. Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng trường. Các trường Đại học; Cao đẳng; Trung tâm, Sở Văn hóa và các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202204/Images/image005-20220409012106-e.jpg                                                              Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình với Bộ trưởng và Đoàn công tác, Trong báo cáo đề cập tới những mặt mạnh, những thành tựu của của các đơn vị cũng như đưa ra nhưng mặt khó khăn và hạn chế và định hướng phát triển của các đơn vị trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, lãnh đạo các đơn vị đã trình bày những kiến nghị và đề xuất nhằm tạo điều kiện để các đơn vị thuộc Bộ tại TP. HCM thực hiện mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Media/29_TH1043/FolderFunc/202204/Images/image007-20220409012402-e.jpgĐ/c Đặng Hà Việt, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh Báo cáo tại buổi làm việc
Media/29_TH1043/FolderFunc/202204/Images/image009-20220409012517-e.jpgĐồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đoàn công tác của Bộ VHTT&DL phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc

Qua báo cáo và các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ và có cái nhìn bao quát về sự trưởng thành và phát triển của các đơn vị, Bộ trưởng cũng đánh giá cao các ý kiến mang tính xây dựng vì mục tiêu phát triển chung của các đơn vị thuộc Bộ tại TP. HCM và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực vượt khó của các đơn vị trong thời gian qua. Bộ trưởng đã đưa ra những định hướng, chỉ đạo các đơn vị cần tập trung một số công tác như: Các cơ sở đạo tạo chủ động cụ thể hóa, thể chế hóa các quan điểm đường lối của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước trong giáo dục và đào tạo. Trong đó chú trọng thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương “ Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Tập trung giải quyết các vấn đề khúc mắc về đầu ra và đầu vào của sẩn phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, cần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, bổ sung rèn luyện lý luận đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nghiên cứu dự báo nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương, từ đó rà soát, quy hoạch lại các ngành đào tạo, phân tầng, xếp loại có trọng tâm, trọng điểm các ngành mũi nhọn; chủ động đề xuất ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội; tăng cường liên kết quốc tế, chuyển giao công nghệ đào tạo của các trường đối tác mạnh trong và ngoài nước. Tập trung xây dựng và triển khai đề án văn hóa công sở; Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao phải tư duy, đổi mới, khắc phục khó khăn, xây dựng tầm nhìn và sứ mệnh. Cuối cùng Bộ trưởn gửi lời chúc tới tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của các đơn vị trực thuộc Bộ tại TP. Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.