Sáng ngày 29/10 Ban Lãnh đạo  Bệnh viện Quân Y 175 đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, mở ra sự hợp tác của cả hai đơn vị.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía trường Đại học TDTT TP.HCM gồm có : PGS.TS Hiệu trưởng Đặng Hà Việt, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Vũ Việt Bảo, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ TDTT ; các nhà khoa học và đại diện các đơ vị chức năng của nhà trường.

Media/29_TH1043/Images/img-0467jpg87ddb300-2-e.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc PGS.TS Hiệu trưởng Đặng Hà Việt bày tỏ : “Đặc điểm của tập luyện thể thao, nhất là vận động viên (VĐV) đỉnh cao luôn lập luyện - thi đấu với tinh thần cao nhất nên dễ dàng dẫn tới quá sức, đồng thời nguy cơ chấn thương rất cao. Nhiều VĐV Việt Nam đang trong giai đoạn thành tích đỉnh cao đã phải rời bỏ sự nghiệp vì chấn thương. Vì vậy, từng đội, từng VĐV, nhất là các HLV cần phải hiểu được chấn thương và nguyên nhân, từ cách sơ cứu, xử lý ngay lập tức những chấn thương, tại nạn xảy ra trong khi tập  luyện để giảm thiểu hậu quả do chấn thương .Hơn nữa, sau giai đoạn cấp tính thì phục hồi và điều trị các chấn thương cho VĐV là vấn đề rất đau đầu vì VĐV còn có sức ép duy trì thành tích, nên vừa phục hồi mà vẫn phải hấp thụ đủ lượng vận động. điều đó làm cho chấn thương của VĐV khó phục hồi hoàn toàn, luôn dai dẳng nhiều khi theo suốt đời.

Bên cạnh thành tích đỉnh cao, thể dục thể thao quần chúng trở thành một mảng lớn trong đào tạo của trường đáp ứng nhu cầu cung cấp các hạt nhân phong trào thể thao nhân dân. Ngày nay, thể thao trở thành một xu hướng phát triển mới trong cộng đồng, trở thành một văn hóa thể hiện hình ảnh của cơ quan, tổ chức. là một hình thức giải trí, giao tiếp hay đơn thuần là vì sức khỏe...”

Media/29_TH1043/Images/img-0476jpgb50e2b1d-2-e.jpg

PGS.TS Đặng Hà Việt , Hiệu trưởng ĐH TDTT TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi về vấn đề hợp tác giữa hai đơn vị,  TSKH Vũ Công Lập, cố vấn khoa học Bệnh viên Quân y 175 bày tỏ mong mỏi sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ phát triển hơn nữa trong việc kiểm tra chức năng, thăm khám cho các VĐV, sinh viên và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y tế  – Thể thao  .Ông nhất trí với việc hợp tác xây dựng một mạng lưới y học thể thao tại các tỉnh khu vực phía Nam, qua đó triển khai chương trình đào tạo tới các đầu mối là các cán bộ quản lý thể thao, các HLV thể thao mà Trường Đại học TDTT TP.HCM sẽ là cầu nối với các địa phương về Y học TDTT.

Media/29_TH1043/Images/img-0479jpg29db908e-3-e.jpg

PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu thống nhất quan điểm tới 3 mảng hợp tác và đào tạo:

1. Chăm sóc sức khỏe cho nhân sự, sinh viên và đặc biệt VĐV đang học tập tại trường và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM

2. Y học Thể thao: dinh dưỡng, chấn thương, phục hồi…

3. Huấn luyện - Đào tạo và Nghiên cứu khoa học

Trước mắt, hai bên nhất trí mở các lớp đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, cấp chứng chỉ. Trong dài hạn, sẽ hợp tác đào tạo chương trình Đại học và sau Đại học. Tổ chức hội thảo để ra mắt sự hợp tác giữa nhà trường và bệnh viện trong thời gian gần nhất.

Media/29_TH1043/Images/img-0537jpgb8e9d8dc-1-e.jpg

Bài&ảnh : Trung tâm Thông tin, Thư viện